แฟชั่นกระเป๋าเงินสายมู ใช้แล้วรับโชคทุกด้าน

Business & Marketing

Marketing & Trends

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

Tag

แฟชั่นกระเป๋าเงินสายมู ใช้แล้วรับโชคทุกด้าน

Date Time: 27 เม.ย. 2567 05:45 น.

Summary

เซ็นเจมส์ แอนด์ เทรนด์ (ST.JAMES & TREND) ภายใต้บริษัทเลเธอร์ แกลเลอรี่ จำกัด แฟชั่นแบรนด์เนมสัญชาติไทยที่ประสบความสำเร็จและยืนหยัดในตลาดไทยมานานกว่า 40 ปี ด้วยการการันตีสินค้าคุณภาพและการดีไซน์ร่วมสมัยที่เหมาะกับการใช้งานได้ทุกโอกาส เข้ากับการแต่งตัวทุกสไตล์ในราคาที่เข้าถึงได้

Latest

รอบรั้วการตลาด : เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบกรมธรรม์ประกันภัยอุ่นใจข้ามปีเพียง 20 บาท

เซ็นเจมส์ แอนด์ เทรนด์ (ST.JAMES & TREND) ภายใต้บริษัทเลเธอร์ แกลเลอรี่ จำกัด แฟชั่นแบรนด์เนมสัญชาติไทยที่ประสบความสำเร็จและยืนหยัดในตลาดไทยมานานกว่า 40 ปี ด้วยการการันตีสินค้าคุณภาพและการดีไซน์ร่วมสมัยที่เหมาะกับการใช้งานได้ทุกโอกาส เข้ากับการแต่งตัวทุกสไตล์ในราคาที่เข้าถึงได้

จากการเริ่มต้นธุรกิจรองเท้าที่ใช้ฝีมือการออกแบบการตัดเย็บที่ประณีตและใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง ทำให้การสวมใส่รองเท้าหนังหรือรองเท้าคัตชูสวมใส่สบาย ไม่กัดเท้า ทัดเทียมแบรนด์ต่างประเทศในราคาถูกกว่าครึ่งจนเป็นที่นิยมมาถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะกลุ่มผู้หญิงวัยทำงานและนักศึกษาที่สวมใส่รับปริญญา

จวบจนปัจจุบัน แบรนด์ ST.JAMES และแบรนด์ TREND ได้มีคอลเลกชันใหม่ๆ ส่งมอบรองเท้า กระเป๋า แฟชั่นต่างๆทุกๆสัปดาห์ ผ่านช่องทางสโตร์ในศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าถึง 86 สาขาทั่วประเทศ ด้วยการคัดสรรสินค้าแต่ไอเท็มให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละโลเกชันที่แตกต่างกันออกไป

ท่ามกลางกระแสของโลกเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ผู้นำแฟชั่นแบรนด์เนมสัญชาติไทยได้ปรับตัวมาอย่างต่อเนื่อง โดย “ณรงค์-เดือนรุ่ง ไพรัชเวทย์” ประธานและรองประธาน ได้ส่งไม้ต่อให้ทายาท “นันท์ชนก-ณัฐพร ไพรัชเวทย์” คนรุ่นใหม่ที่เข้าใจในโลกยุคใหม่เข้าสานต่อธุรกิจและปรับตัว นำนวัตกรรมต่างๆมาใช้ รวมไปถึงการเคลื่อนตัวเข้าสู่แพลตฟอร์มดิจิทัลและโซเชียลมีเดีย คู่ขนานไปกับช่องทางจำหน่ายดั้งเดิม พิสูจน์ถึงความสำเร็จในธุรกิจที่มีอัตราเติบโตต่อเนื่อง

สิ่งหนึ่งที่ผู้บริหารยุคใหม่กล้าตัดสินใจครั้งใหญ่ก็คือนำแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงมานานหลายสิบปีก็คือการจับกระแสการตลาด “สายมู” หรือ “มูเก็ตติ้ง” จับกระเป๋าใส่สตางค์รุ่นใหม่ ภายใต้คอลเลกชัน JANE Collection ที่มีความเป็นมาจากความศรัทธาส่วนตัวของผู้บริหารรุ่นใหม่ทั้งสองที่โดนปลูกฝันตั้งแต่เล็ก ให้ทำบุญเป็นประจำ และสวดมนต์ทุกคืนก่อนนอน

ด้วยการทำพิธีเบิกเนตรคือการอัญเชิญเทพฮินดูทุกองค์มาให้พรแต่ละเรื่องที่แต่ละองค์เด่น โดยพราหมณ์ทำพิธีเจิมบนแผ่นหนังรูปหัวใจที่ตัดมาเพื่อเป็น Keychain ห้อยได้กับกระเป๋า หรืออาจจะเอาไปใช้กับใบอื่นที่ลูกค้ามีก็ได้ และท่องคาถากับกระเป๋าทุกใบ

ตัวอย่างเทพฮินดู ได้แก่ พระพิฆเนศ (เมตตาเรื่องสติ ปัญญา ความเฉลียวฉลาด การเงิน ร่ำรวย และความรัก) พระแม่ลักษมี (ความรักสมหวัง และการเงิน ร่ำรวย) และพระศิวะ (ช่วยขับสิ่งชั่วร้ายออกไป ทั้งคนและโรคภัยไข้เจ็บ) และมีองค์อื่นๆ

ผู้บริหารรุ่นใหม่ทั้งสองได้ทำพิธีวันศุกร์ พร้อมห่มผ้าส่าหรีอินเดียสีชมพู และเทพที่ดูแลวันศุกร์คือพระแม่ลักษมี ซึ่งชอบสีชมพูและแดง พร้อมกับขอพลังจากเทพหลายๆองค์มาสถิตย์ในกระเป๋าสตางค์รุ่นใหม่เพื่อผู้ใช้ ให้รับทรัพย์ มีโชค มีความเมตตาในทุกๆเรื่อง ไม่ว่าการงาน การเงิน ความรัก รับโชคในทุกๆด้าน

“ณัฐพร ไพรัชเวทย์” กล่าวว่า การทำคอลเลกชันนี้ออกมาส่วนหนึ่งเป็นการตอบโจทย์ “เพนพอยต์” ของลูกค้าที่ตนเองเคยประสบมา คือมีความศรัทธาในเทพแต่ไม่มีเวลา หลายๆคนอยากได้กระเป๋าใส่สตางค์แต่ไม่สะดวกที่จะเข้ามาบูชาและทำพิธีกัน เลยอาสานำความสะดวก เอาบุญและความโชคดีมาฝากลูกค้า เพราะเราเองก็มีความเชื่อเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว

สำหรับลูกค้าที่ซื้อไป ท่านพราหมณ์แนะนำว่าให้วางกระเป๋าไว้บนที่สูง เนื่องจากเทพฮินดูได้สิงสถิตและดูแลผู้ใช้อยู่ สามารถท่องคาถาบูชากันได้ตามศรัทธา

โดยกลยุทธ์มูเก็ตติ้งนี้ ทำออกมาเพียงคอลเลกชันเดียวเท่านั้น มีให้เลือก 5 สี ได้แก่ สีดำ, โค้ก, เขียว, แดง และเมทัลลิค ดีไซน์ตามหลักสายมูจะเน้นซิปรอบ และเรามีพับ เหมือนได้ทั้งความรวยและความรัก ฮวงจุ้ยกระเป๋าดีที่สุด เก็บเงินอยู่ครบหมดไม่รั่วไหล ราคา 3,690 บาท แต่ในช่วงแนะนำสินค้าโปรโมชันลด 50% เหลือ 1,845 บาท จนถึง 30 มิ.ย.67 มีปริมาณจำกัด เพราะเป็นคอลเลกชันลิมิเต็ดอิดิชัน

ผู้บริหารรุ่นใหม่ทั้งสองย้ำว่า กลยุทธ์มูเก็ตติ้งครั้งนี้ มีเจตนาที่ดี สิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่ทำอะไรเราแน่นอน มีแต่จะส่งเสริมให้เราดีขึ้น มั่นใจว่าจะเป็นภาพบวกให้กับแบรนด์มากกว่าภาพลบให้กับแบรนด์ดังที่หลายๆคนไม่กล้าทำ

ขณะเดียวกัน ทางแบรนด์ ST.JAMES และแบรนด์ TREND ได้ขยายกลุ่มเป้าหมายเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ๆมากขึ้น จากเดิมจะเป็นกลุ่มผู้หญิงคนทำงานวัย 30 ขึ้นไป จำหน่ายผ่านแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ รวมทั้งออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.stjamesandtrend.com  และผ่าน TIKTOK CHANNEL Follow สามสาวสามสไตล์ที่แชร์เคล็ดลับที่น่าสนใจ สนุก และมีประโยชน์ได้ที่ @THREESISTERSCLUB และ Follow ไลฟ์สไตล์ และ Tips การแต่งตัวหลากหลายมุมมองได้ที่ @STJAMESBRANDTH

นี่เป็นกิจกรรมการตลาดที่สองผู้บริหารรุ่นใหม่กล้าที่จะนำเทรนด์ใหม่ๆกับความเชื่อ ความหวัง และความศรัทธามาสร้างสีสันการตลาดระหว่างแบรนด์ให้กับลูกค้า ขณะเดียวกันได้นำเสนอสินค้าที่มีความเป็นไลฟ์สไตล์มากขึ้น มีสีสันความสนุกสนานมากขึ้นไปพร้อมๆกัน.

วานิชหนุ่ม
wanich@thairath.co.th

คลิกอ่านคอลัมน์ “ตลาดนัดหัวเขียว” เพิ่มเติม


Author

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ