รอบรั้วการตลาด ประจำวันที่ 8 เม.ย. 66 ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้รวบรวมข่าวจากแวดวงธุรกิจ การตลาด การเงินธนาคาร ประกัน และอสังหาริมทรัพย์ที่น่าสนใจ มีดังต่อไปนี้
พนมกร จิระเสถียรพงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า สงกรานต์เป็นหนึ่งในเทศกาลใหญ่ที่คนไทยให้ความสำคัญ และส่งผลต่อพฤติกรรมการจับจ่ายใช้สอย เนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดยาว ที่คนส่วนใหญ่ออกเดินทางเพื่อกลับภูมิลำเนา หรือไปท่องเที่ยวพักผ่อน
โดยมักซื้อสินค้าเพื่อใช้ในการสังสรรค์หรือเลี้ยงฉลอง รวมถึงเป็นของฝากสำหรับญาติผู้ใหญ่และคนในครอบครัว ซึ่งรวมถึงการช็อปปิ้งผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ โดย 5 สินค้าที่คนไทยนิยมสั่งซื้อผ่านแกร็บมาร์ทมากที่สุดในช่วงสงกรานต์ คือ พวงมาลัย กระเช้าเครื่องดื่มรังนก น้ำอบ-ดินสอพอง กระเช้าผลไม้ และผลิตภัณฑ์เครื่องหอมและอโรมา
สำหรับเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ แกร็บมาร์ทได้ร่วมกับพันธมิตรร้านค้าทั่วประเทศ ส่งแคมเปญ GrabMart สงกรานต์สาดโปร โดยพาร์ตเนอร์ร้านค้าที่ร่วมแคมเปญพร้อมใจมอบส่วนลดสูงสุดถึง 20% และพิเศษ! สำหรับผู้ใช้บริการแกร็บมาร์ทที่ช็อปครบ 400 บาทขึ้นไป ยังได้รับส่วนลดเพิ่มอีก 15% (สูงสุดไม่เกิน 100 บาท) เพียงใส่โค้ด SK100 พร้อมสิทธิ์ส่งฟรีทุกออเดอร์ สำหรับผู้ใช้บริการ GrabUnlimited ตั้งแต่วันที่ 3-30 เม.ย. 66 นี้
บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เดินหน้าเสริมแกร่งธุรกิจ Non-oil ในสถานีบริการน้ำมันบางจาก ขนทัพร้านอาหารรสเลิศ 7 แบรนด์ดัง ที่ได้รับการการันตีความอร่อยระดับมิชลิน (Michelin) ได้แก่ ร้านส้มตำเจ๊แดงสามย่าน คั่วกลิ้งผักสด เย็นตาโฟนายอ้วนบะเต็ง ผัดไทยไฟทะลุ กล้วยแขกพระราม 5 ชม คาเฟ่ & เรสเตอรอง และสว่างบะหมี่เกี๊ยวปู เพื่อเติมความสุขและยกระดับประสบการณ์ความอร่อยอย่างมีคุณภาพให้ลูกค้าและนักเดินทาง ที่แวะใช้บริการที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก
มูลนิธิคุณแม่ลี้กิมเกียว ตั้งคารวคุณ กำลังเปิดรับสมัครทุนการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2566 สำหรับนักเรียนนักศึกษาที่เรียนดีและเรียนปานกลางในทุกระดับชั้น ที่มีความประพฤติดี มีความกตัญญู แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ทั้งนี้ ผู้ที่ผ่านการพิจารณาให้ได้รับทุนการศึกษา จะได้รับทุนต่อเนื่องจนจบแต่ละช่วงชั้นการศึกษา ซึ่งเป็นทุนแบบให้เปล่า โดยผู้รับทุนไม่ต้องชดใช้ทุนคืนแต่อย่างใด
ผู้ที่สนใจสามารถส่งใบสมัครเพื่อขอรับทุนการศึกษาได้ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 20 พฤษภาคม 2566 สามารถดูรายละเอียดหลักเกณฑ์การขอรับทุน และดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.ligimgiew.or.th หรือ Facebook : มูลนิธิคุณแม่ลี้กิมเกียว ตั้งคารวคุณ สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-335-5555 ต่อ 3322
พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารงานจราจร หรือ ศจร.ตร. พร้อมด้วย นายสุวัฒน์ สุขสัมฤทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร ผู้แทนจากบริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ และภาคีเครือข่าย ทั้ง จส.100 และ สวพ.91 ร่วมรณรงค์ในช่วงเทศกาลสงกรานต์
โดยจัดแคมเปญ 7 วัน 7 คลิป 7 หมื่นให้ประชาชนส่งคลิปอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11-17 เม.ย. 66 มาร่วมในโครงการ และจะทำการคัดเลือกคลิปสำคัญที่เป็นพยานหลักฐานทางคดี จำนวน 7 คลิป รางวัลคลิปละ 10,000 บาท รวม 70,000 บาท เพื่อเป็นมาตรการส่งเสริมการรณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุ และลดสถิติให้ได้ตามเป้าหมายที่รัฐบาลกำหนด
บมจ.พลังงานบริสุทธิ์ (EA) และ ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) ร่วมลงนามสัญญาเงินกู้สีเขียว 2,000 ล้านบาท เพื่อการลงทุนในโครงการรถโดยสารไฟฟ้าสาธารณะ (EV-Bus) ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล สยายปีกเปย์ป๊อป (Pay Pop) ธุรกิจให้เช่าซื้อรถโดยสารไฟฟ้า สนับสนุน EA สู่ธุรกิจรถโดยสารไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ ไร้มลพิษอย่างครบวงจร
ไทยพาณิชย์ โพรเทค ผนึกกำลังทีมดิจิทัลแบงก์กิ้ง ธนาคารไทยพาณิชย์ เสริมความมั่นใจซื้อประกันออนไลน์ (Digital Insurance) ง่ายและปลอดภัยผ่านแอปฯ SCB EASY ดันยอดประกันออนไลน์ พุ่ง 200% ต่อเดือน ชูประกันท่องเที่ยวเป็นหัวหอกดันยอดขายประกัน รับอานิสงส์กระแสท่องเที่ยวในและต่างประเทศ พร้อมต้อนรับสงกรานต์นี้ให้คนไทยเที่ยวอย่างมั่นใจ ด้วยโปรแรงประกันเดินทาง 4 วันเพียง 50 บาท
พีซแอนด์ลีฟวิ่ง ชูแนวคิด MISSION PEACE LEAPFROG ในงาน TOWNHALL 2023 ผนึกกำลังพนักงาน เดินหน้าขับเคลื่อนองค์กร กับการก้าวทะยานครั้งยิ่งใหญ่ สู่การเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน ตั้งเป้าหมายขึ้นแท่นบริษัทอสังหาฯ ชั้นนำ ภายใน 5 ปี
บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์และวันปีใหม่ไทย พร้อมส่งมอบความสุขให้ลูกค้าคนสำคัญในเทศกาลพิเศษนี้ โดยมอบสิทธิพิเศษแก่สมาชิกไทยประกันชีวิต INFINITE ระดับ Platinum และ Gold รับชุดของขวัญวันสงกรานต์ ประกอบด้วย ชุดขนมไทย พร้อมก้านไม้หอมปรับอากาศ 1 ท่าน 1 สิทธิ์ ตลอดแคมเปญ สอบถามเพิ่มเติมโทร.1124 กด 8.