งานมอเตอร์โชว์ 2022 จัดที่เมืองทอง เริ่ม 23 มี.ค. - 3 เม.ย. 65 ค่ายรถร่วมงานเพียบ

Business & Marketing

Marketing & Trends

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ

Tag

งานมอเตอร์โชว์ 2022 จัดที่เมืองทอง เริ่ม 23 มี.ค. - 3 เม.ย. 65 ค่ายรถร่วมงานเพียบ

Date Time: 9 มี.ค. 2565 12:18 น.

Video

ถอดรหัส 5 ธุรกิจต้นแบบ ESG Excellence จาก Krungsri ESG Awards 2025 | On The Rise EP.25

Summary

งานมอเตอร์โชว์ 2022 จัดที่เมืองทอง ค่ายรถตอบรับร่วมงาน 37 แบรนด์ งานเริ่ม 23 มี.ค. - 3 เม.ย. 65 ผู้จัดเข้มมาตรการโควิด

งานมอเตอร์โชว์ 2022 จัดที่เมืองทอง ค่ายรถตอบรับร่วมงาน 37 แบรนด์ งานเริ่ม 23 มี.ค. - 3 เม.ย. 65 ผู้จัดเข้มมาตรการโควิด

เมื่อวันที่ 9 มี.ค. 65 ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ GPI กล่าวว่า ความคืบหน้าการจัดงานมอเตอร์โชว์ หรือ งาน บางกอก อินเตอร์ เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2022 ครั้งที่ 43 (Motor Show 2022) ที่มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 23 มี.ค. - 3 เม.ย. 65 ณ อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี บนพื้นที่จัดแสดงรวมกว่า 1.7 แสนตารางเมตร ล่าสุดบริษัทฯ ได้รับอนุญาตจัดงานจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรีแล้ว

ทั้งนี้ บริษัทฯ จะยกระดับมาตรการด้านสุขอนามัยกับผู้ที่เกี่ยวข้อง 3 กลุ่ม ได้แก่ 1.ผู้รับเหมาตกแต่งภายใน จะต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ตั้งแต่ 2 เข็มขึ้นไป และแสดงผลตรวจ ATK ทุก 3 วัน 2.ผู้ออกบูธภายในงานจะต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ตั้งแต่ 2 เข็มขึ้นไป และแสดงผลตรวจ ATK ทุก 4 วัน และ 3.ผู้เข้าชมงาน ต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ตั้งแต่ 2 เข็มขึ้นไป และจะตั้งจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิตลอดการจัดงาน

ด้านนายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ GPI กล่าวว่า งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2022 ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากผู้ประกอบการรถยนต์และจักรยานยนต์ชั้นนำกว่า 37 แบรนด์

นอกจากนี้งยังได้รับความสนใจจากหน่วยงานภาครัฐ เช่น การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) สำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (สอวช.) เป็นต้น ที่สนใจพื้นที่ในโซน EV Smart City

เพื่อจัดแสดงเทคโนโลยีเกี่ยวกับสถานีชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า และนวัตกรรมที่เกี่ยวข้อง แสดงให้เห็นถึงทิศทางการเติบโตของยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย ประกอบกับเมื่อเร็วๆ นี้ คณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้มีมติเห็นชอบลดภาษีรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งจะเป็นปัจจัยที่มีผลต่อการกระตุ้นตลาด จึงเชื่อว่าบรรยากาศการจัดงานในปีนี้จะได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานเป็นจำนวนมาก และมีส่วนสนับสนุนการเติบโตของภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย

จากกระแสของเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีดิจิทัล บริษัทฯ เตรียมทดลองนำเทคโนโลยีเสมือนจริง หรือ Metaverse เข้ามาสร้างสีสีนในงานมอเตอร์โชว์ 2022 ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ผ่านความร่วมมือกับบริษัท Finn จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้าน VR และ AR ในวงการ TeleMedecine ที่จัดบูธพิเศษให้ผู้เข้าชมงานได้ทดลองขับรถและสัมผัสอุปกรณ์ต่างๆ เสมือนจริงอีกด้วย. 


Author

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ