“โออาร์” เปิดแผนสยายปีกลงทุนปี 2565

Business & Marketing

Marketing & Trends

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

Tag

“โออาร์” เปิดแผนสยายปีกลงทุนปี 2565

Date Time: 10 ธ.ค. 2564 05:07 น.

Summary

  • โออาร์ได้ตั้งเป้าขยายสาขาสถานีบริการน้ำมันไว้ที่ 110-120 สาขา จากปัจจุบันอยู่ที่ 2,000 สาขา ขณะที่ร้านคาเฟ่อเมซอน จะขยายสาขาเพิ่มอีก 400-500 สาขา

Latest

“ไฮแอท รีเจนซี่ฯ” ขานรับเทรนด์ Gastronomy Tourism หยิบทุเรียนหมอนทอง จัดแคมเปญ ชุดน้ำชายามบ่าย

น.ส.จิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (โออาร์) เปิดเผยถึงแผนการดำเนินงานปี 65 ว่า โออาร์ได้ตั้งเป้าขยายสาขาสถานีบริการน้ำมันไว้ที่ 110-120 สาขา จากปัจจุบันอยู่ที่ 2,000 สาขา ขณะที่ร้านคาเฟ่อเมซอน จะขยายสาขาเพิ่มอีก 400-500 สาขา จากปัจจุบันมี 3,500 สาขา เพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายปี 66 จะเพิ่มเป็น 5,000 สาขา ทั้งในและนอกปั๊ม

โดยงบลงทุนนั้นอยู่ระหว่างการนำเสนอคณะกรรมการพิจารณาภายในเดือน ธ.ค.นี้ นอกจากนี้ ปีหน้าจะลงทุนในธุรกิจใหม่ๆเพิ่มเติม โดยจะเปิดกว้างในการหาพันธมิตรร่วมลงทุนทั้งรายใหญ่และรายย่อย ที่เป็นเอสเอ็มอีและสตาร์ตอัพ เช่น ธุรกิจบริการ ท่องเที่ยว สุขภาพ ดิจิทัล โลจิสติกส์ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่ และจะเปิดตัวซุปเปอร์แอปพลิเคชันที่ตั้งเป้าหมายให้ทุกกลุ่มอายุ ซึ่งจะมีกิจกรรมที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้บริโภค

น.ส.จิราพรกล่าวว่า สำหรับยอดขายน้ำมันปีหน้า คาดว่าจะกลับมาฟื้นตัว หลังเปิดประเทศตั้งแต่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดการท่องเที่ยวภายในประเทศเพิ่มขึ้นและคาดว่ายอดขายน้ำมันของโออาร์ได้ผ่านพ้นจุดต่ำสุดในเดือน ส.ค.64 ไปแล้ว ขณะที่ยอดขายน้ำมันอากาศยาน ปี 65 คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 50% จากปี 62 ซึ่งเป็นช่วงก่อนเกิดวิกฤติโควิด-19 ส่วนธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มปี 65 จะขยายตัวเพิ่มขึ้น หลังเปิดให้บริการศูนย์ธุรกิจค้าปลีกโออาร์ ที่พระนครศรีอยุธยา อย่างเต็มประสิทธิภาพพร้อมกัน ทั้งศูนย์กระจายสินค้า (ดีซี), โรงคั่วกาแฟ, โรงผงผสม, โรงงานเบเกอรี ซึ่งโรงงานต่างๆ โออาร์ได้นำระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์มาใช้ในกระบวนการผลิตทำให้ลดต้นทุนบุคลากร เพิ่มความแม่นยำในการจัดส่งสินค้า บริการ ถือเป็นโรงงานอันดับต้นๆที่นำระบบทันสมัยมาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ.


Author

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ