รอบรั้วการตลาดประจำวันที่ 22 มิ.ย. 64 ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ได้รวบรวมข่าวจากแวดวงธุรกิจ การตลาด การเงินธนาคาร ประกัน และอสังหาริมทรัพย์ น่าสนใจดังต่อไปนี้
เมื่อเทรนด์ของการช็อปปิ้งออนไลน์กลายเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตผู้คนในยุคปัจจุบัน และเพื่อตอบรับกระแสดังกล่าว ดอยคำ ผู้นำผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ พร้อมตอบโจทย์ เหล่านักช็อปฯ พร้อมเปิดพื้นที่จัดเก็บสินค้าใจกลางเมืองรองรับการสั่งซื้อบนโลกออนไลน์ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้
โดยมี นายพิพัฒพงศ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด พร้อมคณะผู้บริหารให้การตอบรับ นางสาวธนาพร สังขวุฒิชัยกุล รองประธานกรรมการ ลาซาด้า ประเทศไทย นายเลอทัด ศุภดิลก ผู้บริหารฝ่ายอี-คอมเมิร์ซ ของไลน์ ประเทศไทย นางสาวสุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ ประเทศไทย มาร่วมแสดงความยินดี
โออิชิ ผู้นำชาเขียวพร้อมดื่มไทย เปิดตัวโออิชิ โกลด์ วาโคฉะ ชาเกรดพรีเมียมเพื่อสุขภาพที่มาพร้อมคุณประโยชน์ช่วยเบิร์น น้ำตาลน้อยและแคลอรีต่ำงานนี้ดึง 3 สาวยูทูบเบอร์เพื่อนซี้สุดปัง ก้อย-นัตตี้-ดรีม เป็นตัวแทนคนยุคใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพและรูปร่าง มานั่งแท่นพรีเซนเตอร์ พร้อมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ดึงเอาไลฟ์สไตล์ของ 3 สาวที่เป็นสายกินแต่ฟินกับทุกมื้อได้แบบไร้กังวล
สำหรับ โออิชิ โกลด์ วาโคฉะ ผลิตจากชาญี่ปุ่นเกรดพรีเมียม พันธุ์หายาก มีเฉพาะช่วงฤดู คัดสรรเฉพาะยอดอ่อนใบชาที่ผ่านกระบวนการหมักอย่างสมบูรณ์ตามธรรมชาติ จนได้สารทีเอฟลาวินที่มีอยู่ในชาวาโคฉะ ดีต่อสุขภาพ มีกลิ่นและรสชาติเป็นเอกลักษณ์ ดื่มง่าย โดย โออิชิ เป็นเจ้าแรกที่นำชาตัวนี้เข้ามาในประเทศไทย
นายไชย ไชยวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เราได้จัดแคมเปญไทยประกันชีวิตสนับสนุนการฉีดวัคซีนโควิด-19 เพื่อตัวคุณและคนที่คุณรัก ด้วยการขยายการมอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าไทยประกันชีวิต ที่รับบริการฉีดวัคซีนไม่ว่าจะเป็นเข็มแรก หรือครบสองเข็ม เพียงแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่านแอปพลิเคชัน ไทยประกันชีวิต จะได้รับโค้ดส่วนลด Shopee มูลค่า 100 บาทฟรี
สำหรับขั้นตอนการรับสิทธิ์ ผู้เอาประกันภัยสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ไทยประกันชีวิตได้ทั้งระบบ IOS และ Android พร้อมลงทะเบียนเข้าใช้งาน จากนั้นคลิกที่แบนเนอร์กิจกรรมเพื่อกรอกเลขบัตรประชาชน พร้อมแนบเอกสารแสดงการฉีดวัคซีนโควิด-19 จะได้รับ SMS โค้ดส่วนลด Shopee มูลค่า 100 บาททันที สามารถรับสิทธิ์ได้ตั้งแต่วันนี้ - 31 สิงหาคม 2564 หรือจนกว่าสิทธิ์จะครบตามจำนวนที่กำหนด 20,000 สิทธิ์ โดยผู้เอาประกันภัย 1 ท่านจะได้รับ 1 สิทธิ์ตลอดแคมเปญ
บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ผนึกกำลัง บริษัท ซีพี อินเตอร์เทรด จำกัด หรือซีพีไอ ส่งมอบผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมทานและเครื่องดื่ม ในโครงการ CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19 แก่ แพทย์หญิง มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ และอาสาสมัคร ในการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้แก่ประชาชน โดยมี นางพรรณินี นันทพานิช รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ร่วมส่งมอบ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้แก่ประเทศไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ สถานีกลางบางซื่อ
บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส แจ้งกลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินในเส้นทาง กรุงเทพฯ - ตราด (ไป-กลับ) เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 64 และจะเปิดให้บริการเที่ยวบินในเส้นทาง สมุย-ภูเก็ต (ไป-กลับ) ตั้งแต่วันที่ 16 ก.ค. 64 เป็นต้นไป
คิวมินซี เครื่องดื่มขมิ้นชันสกัดเพื่อสุขภาพ โดย บจ. เทรา ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอเรจ ฉลองความสำเร็จระดับโลก คว้ารางวัล Best Technology Innovation จากงาน Zenith InnoBev Awards 2021 ที่จัดขึ้นเป็นปีที่ 5 โดย Zenith Global ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่ม ประเทศอังกฤษ เพื่อเฟ้นหาแบรนด์ที่มีนวัตกรรมที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม การันตีคุณภาพผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมการผลิตของคิวมินซี ที่มุ่งมั่นในการส่งมอบสุขภาพที่ดีให้กับผู้บริโภค แบรนด์เดียวของไทยที่ไม่ใส่สารกันบูด สร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจสู่ประเทศไทย
บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด หรือ TQM จัดสัมมนาออนไลน์ฟรี รู้ก่อนฉีด...ใกล้ชิดกับคุณหมอแบบ Exclusive ผ่านทางระบบ zoom webinar จำกัดสิทธิ์เพียง 1,000 คน ในวันจันทร์ที่ 28 มิ.ย. 64 เวลา 14.00-15.00 น.เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการฉีดวัคซีนโควิด-19 และไขทุกข้อสงสัยแก่ผู้ประกอบการ บริษัทหรือองค์กรที่กำลังเตรียมความพร้อมให้แก่พนักงานเพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีน
โดยมี นายแพทย์ณัฐพล ปิตะนีละบุตร อายุรแพทย์ เครือโรงพยาบาลเปาโล มาร่วมให้ข้อมูลภายในงาน สำหรับผู้ประกอบการที่เข้าร่วมกิจกรรมสัมมนาออนไลน์กับ TQM ในครั้งนี้ รับฟรีประกันแพ้วัคซีน คุ้มครองสูงสุด 100,000 บาท พร้อมลุ้นรับของที่ระลึกมากมายตลอด 1 ชั่วโมงเต็มแบบไม่มีค่าใช้จ่าย เปิดให้ลงลงทะเบียนผ่านทางลิงก์นี้ ตั้งแต่วันนี้ - 25 มิ.ย. 64 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทรสายด่วน 1737 ตลอด 24 ชั่วโมง.