
นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า คณะกรรมการกำกับสำนักงานคณะกรรมการการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ได้รายงานผลการพิจารณาคัดเลือกผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (ผอ.กพท.) คนใหม่
โดยเห็นชอบผลการคัดเลือก 3 ลำดับแรก นายสุทธิพงษ์ คงพูล รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ มาตรฐานและความปลอดภัย บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย ได้ 461 คะแนน นายจุฬา สุขมานพ ผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม 451 คะแนน และนายเชิดพันธ์ โชติคุณ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ฝ่ายช่าง บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้ 448 คะแนน โดยขั้นตอน ต่อไปจะเชิญผู้ที่ได้คะแนนลำดับที่ 1 มาต่อรอง ในเรื่องของผลประโยชน์ตอบแทน รายได้และ ผลประโยชน์อื่นๆ
นายศักดิ์สยามกล่าวต่อว่า ได้มีนโยบายที่จะให้คณะกรรมการคัดเลือกรีบดำเนินการในกระบวนการที่เหลือให้เสร็จในเดือน ม.ค.นี้ เพราะ ผอ.กพท.คนใหม่มีงานมากมายที่ต้องเร่งทำ โดยให้โจทย์ไว้ในหลายมิติเพื่อใช้ประโยชน์ในช่วงโควิดปรับปรุงมาตรฐานต่างๆ เพื่อเตรียมตัวรองรับอุตสาหกรรมการบินได้อย่างแข็งแรง.