ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ที่สุดของแบรนด์ไทย "แฟชั่น" และ "ความงาม"

  ไทยรัฐออนไลน์24 พ.ค. 2562 18:26 น.
  SHARE

  ทุกสิ่งที่อยู่บนโลกใบนี้ คุณสาวๆ เชื่อมั้ยคะ? ว่าสามารถหยิบ จับ และนำมาออกแบบดีไซน์ จนเกิดเป็น "แฟชั่น" หรือเป็นเทรนด์ได้หมดเลย โดยเฉพาะสินค้าที่เป็นภูมิปัญญาของคนไทย ฝีมือของคนไทย บอกเลยว่า...สวยงาม และคุณภาพดีไม่แพ้ที่อื่นเลย

  Thairath Women ได้มีโอกาสไปร่วมงานแฟร์สุดยิ่งใหญ่ใจกลางเมือง ที่คิง เพาเวอร์ จับมือกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดตลาดสุดยอดสินค้าภูมิปัญญาไทย ชวนช็อปช่วยชุมชนอย่างงาน "พลังคนไทย พลังชุมชนไทย" มาค่ะ ซึ่งภายในงานก็มีสินค้าที่หลากหลายให้คุณได้เลือกจับจ่ายอยู่เยอะมากๆ และหนึ่งในนั้นคือ เสื้อผ้าสวยๆ จากผ้าไทยค่ะคุณ

  มาค่ะซิส เราชื่นชม ความงดงาม และดีไซน์ที่ร่วมสมัยของผ้าไทยเหล่านี้กัน ยิ่งช่วงนี้เทรนด์ "แฟชั่น" ผ้าไทยกำลังมาแรงด้วยแล้ว คุณสาวๆ อย่าพลาดเชียว...

  ผ้าครามสุดงดงาม

  เสน่ห์ที่น่าหลงใหลนอกจากวัดสวยๆ ของจังหวัดสกลนคร ก็เห็นว่าจะเป็นผ้าย้อมครามนี่แหละค่ะที่ขึ้นชื่อ ซึ่งภายในงานนี้ก็มีผ้าย้อมครามสวยๆ จากแบรนด์ ใต้ตำหนัก จ.สกลนคร อยู่ด้วยนะคะ ด้วยดีไซน์ที่เก๋ไก๋มากยิ่งขึ้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่สาวๆ หลายต่อหลายคนหันมาสนใจมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญคุณสมบัติของผ้าย้อมครามยังช่วยป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลตให้กับผู้ที่สวมใส่ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ภูมิปัญญายังคงอยู่ แต่ที่ดีไปกว่าคือดีไซน์ที่เหมาะกับคุณผู้หญิงมากยิ่งขึ้นค่ะ

  เสน่ห์ผ้าฝ้ายทอมือ

  เสื้อผ้าฝ้ายทอมือ แบรนด์ long goy จ.เชียงใหม่ แฟชั่นล้านนาที่รวบรวมทั้งผ้าไทยจากภูมิปัญญาท้องถิ่น และถ่ายทอดสู่คอลเลกชั่นเสื้อผ้าร่วมสมัย ที่สามารถสวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวันตั้งวัยรุ่นไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ ด้วยดีไซน์ที่ดูโมเดิร์น ต่อไปนี้ก็หมดปัญหาผ้าไทยที่ว่าเชยแล้วค่ะ เพราะแบรนด์นี้เขาอินเทรนด์ของจริง

  งานจักสาน

  งานหัตถกรรมไทยที่ใส่ความครีเอตลงไปก็จะกลายเป็นสินค้าที่มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นได้แบบไม่น่าเชื่อเลยค่ะ ดูอย่างงานจักสานของแบรนด์ วิถีไทย ชาว จ.นครสวรรค์ สิคะ ที่นำงานจักสานมาต่อยอดและพัฒนาฝีมือ เพิ่มความครีเอทีฟจนกลายเป็นกระเป๋าจักสานที่ถูกใจคุณสาวๆ ทั้งไทยและต่างประเทศ จนตอนนี้โกอินเตอร์ไปแล้ว

  เห็นถึงศักยภาพของชุมชนไทย ผู้ผลิตไทย และนักออกแบบคนไทยกันหรือยังคะสาวๆ ซึ่งในแต่ละท้องถิ่นก็ล้วนมีเรื่องราว มีเอกลักษณ์พื้นถิ่น มีเสน่ห์และความงดงามที่แตกต่างกันออกไป และด้วยความที่ไปเยือนมาแล้ว ก็อยากจะบอกว่าภายในงานไม่ได้มีเพียงแค่เสื้อผ้าจากผ้าไทยสวยๆ เท่านั้นหรอกนะคะ แต่เขายังแบ่งเป็น 2 โซนหลัก คือ

  1. โซนสินค้าชุมชน ที่ได้รวมรวมสินค้าเด็ด สินค้าดีๆ ส่งตรงจากผู้ผลิตโดยตรงในชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศไทย กว่า 30 ร้านค้า ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋าบาติก-คราม ผ้าทอมือโบราณลายตีนจก ผ้าไหมมัดหมี่ งานจักสานไม้ไผ่ งานเซรามิก งานปั้นจิ๋ว เครื่องประดับเงิน เครื่องทอง สินค้าโอทอป 5 ดาว อาหารแปรรูป และอีกมากมาย บรรยายไปก็รู้สึกเหนื่อย เพราะมันเยอะมากจริงๆ 

  2. โซนอาหาร ที่รวบรวมเจ้าเด็ด เจ้าดัง ที่ประชาชนต้องต่อคิวยาวกว่า 17 ร้าน อย่าง โหวเส็ก ราชาบะหมี่ฮ่องกง ต้นตำรับจากเกาะฮ่องกง, ละมัยหอยทอดเยาวราช, เจ็กเม้งข้าวมันไก่สองสี รองเมือง, กั้งบ้านเพ ระยอง, ข้าวขาหมูสามย่าน, ติดลมหมูทอดปลาร้า เกษตร-นวมินทร์, การิม โรตีมะตะบะ ถนนพระอาทิตย์, ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช มาให้กับคุณที่นี่

  เรียกได้ว่างานเดียวครบทั้งช็อป ทั้งอิ่มท้องกันไปเลยจ้า คุณสาวๆ ลองชวนแฟน เพื่อนร่วมงาน หรือครอบครัวไปกันดูนะคะ ลืมบอกไปว่างานนี้เขามีตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม - วันอาทิตย์ที่ 2 มิถุนายนนี้ เวลา 10.30 - 20.30 น. ณ มหานคร สแควร์ คิง เพาเวอร์ มหานครค่ะ รีบไปนะคะ ดียังไงมาบอกต่อกันด้วย...

  บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ : 

  "เครื่องประดับหัว" สุดโดดเด่น อัพแฟชั่นแตกกระเจิงบนพรมแดง "Cannes 2019"

  "ทรงผม" เสริมลุค ทรงผมระดับโลก คนดังเดินงาน "คานส์ 2019"

  "วินนี่ ฮาร์โรว์" นางแบบด่างขาว ที่สุดของ "Cannes 2019"

  วิธี "ลดน้ำหนัก" แบบใหม่ "OMAD" โหดแต่ได้ผล 8 เดือนลง 50 กก.

  5 ท่า "โยคะ" เบิร์นไขมัน เล่นยังไงให้ "ลดน้ำหนัก" ได้เดือนละ 2 กก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แฟชั่นผ้าไทยเทรนด์แฟชั่น2019งานฝีมือสินค้าชุมชน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 10:26 น.