กีฬา
100 year

บุคคลในข่าว : สาธิต ปิตุเตชะ เปิดการประชุมวิชาการระดับชาติด้านสุขภาพของประชาชนข้ามชาติ

อินทรีเหล็ก18 พ.ย. 2562 05:01 น.
SHARE

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ....เกาะกระแสการเมืองไทยภายใต้อำนาจรัฐ.....ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2562 

อนาคตประเทศ ไม่ใช่อยู่ที่ดวง...แต่กับข่าวที่ว่า คฑา ชินบัญชร หมอดูชื่อดัง ทำนายดวง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา...มีความโดดเด่น...แต่จะมีปัญหาด้านสุขภาพ ในปี 2563...เนื่องจากเป็นปีชง พอดิบพอดี...งานนี้ ท่านผู้นำ เลยมีการ เปลี่ยนลายเซ็น ชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ ...ให้ ป. มีตัวกลมและใหญ่ขึ้น ...นามสกุลตัวหน้า จันทร์โอชา เปลี่ยนให้ จ. มีลักษณะกลมใหญ่...เสริมดวงท่านผู้นำประเทศให้เข้มแข็ง...ไหนๆก็ไหนๆ กับคำทำนายดวงเมืองของหมอดูชื่อดังอีกคน โสรัจจะ นวลอยู่...ปีนี้ เผาหลอก ปีหน้า เผาจริง...ทั้งด้าน เศรษฐกิจ และ การเมือง ...อนาคต ประชาชน ปล่อยไปตามบุญตามกรรม

วันวิวาห์ ชีพ จุลมนต์ เป็นประธานในงานวิวาห์ระหว่าง ลวัณกร ล้ออุไร บุตรี บุญชอบ ล้ออุไร–จุฑามาศ ศิริลักษณ์ กับ ณภูมิ บุตร ระพินทร์–นารีรัตน์ สุนทรพนาเวศ โดยมี ประทีป เฉลิมภัทรกุล และ สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ มาร่วมงานด้วย ที่รร.เซ็นทารา แกรนด์ ลาดพร้าว วันก่อน.

รัฐบาล เสียงปริ่มน้ำ เรื่องของผลประโยชน์ ทำให้ เรือเหล็ก เริ่มมีรอยร้าวเร็วกว่าที่คิด....กรณีข่าว พล.อ.ประยุทธ์ เชิญ หัวหน้าพรรคการเมืองร่วมรัฐบาล...กินข้าว ประสานรอยร้าวในสัปดาห์นี้....ห้ามพลาด เพราะจะมี หัวหน้าพรรคการเมืองบางพรรค แข็งข้อ....เท็จจริงประการใด

งานนี้ “อินทรีเหล็ก” เดาเอาว่า ภาระจะตกกับ พี่ใหญ่ รองนายกฯ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ...ที่อยู่ระหว่างการเป็น ประธานประชุม รมว.กลาโหมอาเซียน...ต้องรับหน้าเสื่อ เคลียร์ใจ อีกระลอก

ดีใจมาก อนุทิน ชาญวีรกูล รมว.สาธารณสุข มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีแก่ คุณหญิงณัฐิกา วัธนเวคิน อังอุบลกุล ในโอกาสได้รับรางวัล ASEAN Business Awards 2019 โดยมี สนั่น อังอุบลกุล, กลินท์ สารสิน และ อริน จิรา มาร่วมดีใจด้วย ที่อิมแพค อารีน่า วันก่อน.

โฟกัสไปที่การเข้าครอบครองที่ดิน ภทบ.5....ที่ดิน ส.ป.ก. ของ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ปารีณา ไกรคุปต์...จำนวนกว่า 1,700 ไร่...แยกเป็นสองประเด็น ...ผิดกฎหมายหรือไม่ และการที่ ร.อ.ธรรมนัส พรมเผ่า รมช.เกษตรฯการันตี การครอบครองที่ดินของ ปารีณา เป็นการ ชอบธรรม หรือไม่....และจะเข้าข่าย ความผิด ม.157 หรือไม่...วันที่ 29 พ.ย.นี้...วรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการ ป.ป.ช.จะนำคณะลงพื้นที่ ตรวจสอบข้อเท็จจริงให้เห็นกับตา...ไม่ว่า นักการเมือง หรือ ชาวบ้าน...ต้องอยู่ ภายใต้กฎหมายเดียวกัน จริงมะ

เนื่องจาก ตาม พ.ร.บ.การปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม...หมายถึง ผู้ประกอบอาชีพเกษตรกร เป็นหลัก...ตามเงื่อนไข ไม่มีที่ดินเป็นของตนเอง...ยากจน...จบการศึกษาทางเกษตรกรรม...เป็นบุตรของเกษตรกร...หรือแม้จะอ้างว่า เสียภาษีครอบครอง ภทบ.5 หรือสิทธิทำประโยชน์ถูกต้อง...กรณีนี้ ทางราชการได้มีการยกเลิกไปแล้ว...ดังนั้นการ มอบที่ดิน ส.ป.ก. 4-01 ของ ร.อ.ธรรมนัส ให้กับ สมัชชา เอ่งฉ้วน อดีตผู้สมัคร ส.ส.กระบี่ พรรคพลังประชารัฐ จำนวน 16 ไร่ในพื้นที่ อ.เมือง จ.กระบี่ ...หรือการเข้าครอบครองที่ดินผิดกฎหมายตามที่ ร.อ.ธรรมนัส แจงมีนักการเมืองจาก พรรคภูมิใจไทย และ ประชาธิปัตย์ ด้วย...ก็ต้องมีคำตอบที่ชัดเจน

คริสต์มาส ชาญ ศรีวิกรม์ จัดงาน “GAYSORN XMAS VILLAGE 2019” ฉลองเทศกาลคริสต์มาสส่งท้ายปีท่ามกลางบรรยากาศเฟสทีฟในแบบคริสต์มาสดั้งเดิม โดยมี จิรัสย์ วัฒนภัทรเศรษฐ์, คิพศาล เบ็ค, พัชทรี ภักดีบุตร และ กรัชเพชร อิสสระ มาร่วมงานด้วย ที่เกษรวิลเลจ วันก่อน.
รุ่น 366 ชื่นมื่น ดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ จัดงานเลี้ยงสังสรรค์เพื่อนร่วมรุ่น วปรอ. 366 โดยมี พล.อ.ท.ปรีชา นภาประสิทธิ์, รศ.ดร.วันชัย ศิริชนะ, ศ.นพ.ไกรสิทธิ์ ตันติศิรินทร์, ดร.โยธิน อนาวิล และ ศิรินันท์ ศันสนาคม มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์ วันก่อน.

เรื่องร้อนในสภา กรณี กรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ทีี่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เป็นประธาน...ใช้อำนาจกรรมาธิการฯ เชิญ พล.อ.ประยุทธ์ มาชี้แจงกรรมาธิการฯใน 16 ประเด็น...โดยเน้น ปมการถวายสัตย์ไม่ครบ และ ไม่มีอำนาจเสนอ พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563...กลายเป็นศึกวิวาทะระหว่าง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กับ ปารีณา ไกรคุปต์ และ สิระ เจนจาคะ ส.ส.จากพลังประชารัฐ ไปฉิบ....แตกประเด็น เป็นเรื่องที่ รักษเกชา แฉ่ฉาย เลขาธิการสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินแจง ที่ประชุม ผู้ตรวจการแผ่นดิน มีมติส่ง คำสั่งเรียกชี้แจงของกรรมาธิการสภาฯ ขัดกับ รัฐธรรมนูญปี 60 หรือไม่...ให้ ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยอีกระลอก...ท่าทางจะเป็นหนังม้วนยาว

และถ้างานนี้จะต้องมีการนำไปสู่ การเปลี่ยนแปลงประธานกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทน ราษฎร...ตามที่ ปารีณา ชงเอาไว้ด้วยแล้ว ...“อินทรีเหล็ก” แนะให้คิดหน้าคิดหลังให้ดี....ความขัดแย้งที่เกิดจากการ ใช้ อำนาจเหนือรัฐธรรมนูญ การไม่เคารพ กฎกติกาของประเทศ...เอะอะ ก็เปลี่ยนตัว ซื้อตัว...ระบบรัฐสภา จะหมดความศักดิ์สิทธิ์...อำนาจฝ่ายบริหาร จะเข้าครอบงำ อำนาจนิติบัญญัติ เต็มตัว ...ไม่มีการถ่วงดุลอำนาจ...บ้านเมืองจะไม่มีขื่อมีแปอีกต่อไป

หาของขวัญ สุมนัส มนตรีโชค และ พร้อมรัก ลิ้มสดใส จัดงานเผยโฉมเซตของขวัญสุดคุ้มค่าใหม่ ล่าสุดของ เบิร์ตส์ บีส์ และ นีลส์ ยาร์ด เรมมิดีส์ โดยมี จุฬาลักษณ์ ผลภิภม, ปกรณ์ พรรธนะแพทย์, จิณัดดา ฉันทวานิช และ ดร.ณิชมน สมันตรัฐ มาร่วมงานด้วย ที่ดิ เอ็มโพเรียม วันก่อน.
เราทำได้ วิคเตอร์ เซียห์ จัดกิจกรรมมอบรางวัล เนสท์เล่ 3 อ. อวอร์ด Challenge ให้แก่ผู้ชนะเลิศ ร่วมแชร์ไอเดียสุดสร้างสรรค์ในการดูแลสุขภาพ โดยมี นภดล ศิวะบุตร, สมฤดี บุญให้เจริญ และ พญ.ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล วันก่อน.

ข่าวประชาสัมพันธ์ นิตยสารรถยนต์ Auto-vision & Travel พาไปบ้านนาแห้ว เล่าเรื่องวิถีประเพณี วัฒนธรรม...Gourmet & Cuisine ชวนชิม หมูสะเต๊ะร้านเด็ดห้ามพลาด...หนังสือวิชาการ การตลาดบริการในพหุวัฒนธรรม เล่ม 2 โดย กฤษติกา คงสมพงษ์ เพื่อศึกษาข้อมูลและกลยุทธ์ในธุรกิจบริการระดับการบริหารจัดการ...ขอเชิญบริจาคสิ่งของและปัจจัยต่างๆเพื่อสมทบกิจกรรม ค่ายอาสาโครงการสาธิตรวมใจปันน้ำใจสู่ชุมชน 2562 ระหว่าง 20-22 พ.ย. ที่ โรงเรียนบ้านวังนางนวล ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

อ.ดวงนภา ศรีนันทวงศ์ ผอ.โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศิลปากร (มัธยม) แจ้งข่าวมา...ศูนย์หนังสือจุฬาฯ ร่วมกับ ทรูปลูกปัญญา ชวนน้องๆชั้นมัธยมปลาย หรือเทียบเท่า ทั่วประเทศ มาจัดทัพปรับอาวุธพร้อมบุก TCAS ในกิจกรรม True Plookpanya TCAS Survival แนะทางเลือก แนวทางรอด สมัครฟรี จนถึง 29 พ.ย.นี้ โดย ดร.พีระพงศ์ ตริยเจริญ ผช.เลขาธิการที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.)ฟังประสบการณ์การเรียนจากกิจกรรม พี่โชว์ของ น้องโชว์ฝัน จากรุ่นพี่นิสิตนักศึกษามหาวิทยาลัยชั้นนำ อาทิ ทันตะ จุฬาฯ, วารสาร ธรรมศาสตร์, แพทย์ มศว, มัณฑนศิลป์ ศิลปากร, วิศวะ พระจอมเกล้าธนบุรี ดุริยางคศิลป์ ม.มหิดล ศึกษาศาสตร์ ม.เกษตรฯ เป็นต้น พร้อมติวเข้มกับติวเตอร์ชื่อดัง พี่เอ๋ วิเศษ กี่สุขพันธ์, พี่เจมี่ เสนะวัต เอื้องสำอางค์...ในวันเสาร์ที่ 30 พ.ย.นี้ ที่หอประชุมโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา สอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2858-8366

เปิดเพิ่ม สุปราณี จันทไพบูลย์ขจร, ไซมอน ทอร์ริ่ง และ สิริพิณ ศรีวงศ์พนาเวศ จัดงานเปิด “เซโฟรา” ร้านเครื่องสำอางและน้ำหอมจากฝรั่งเศส โดยมี ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล สวัสดิ์-ชูโต, ม.ร.ว.จันทรนิภา ยุคล และ ณเดชน์ คูกิมิยะ มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัล เวสต์เกต วันก่อน.

สังคมวันนี้ เวลา 08.30 น. สาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข เปิดการประชุมวิชาการระดับชาติด้านสุขภาพของประชาชนข้ามชาติ ประจำปี 2562 ที่ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ คอนเวนชั่น

"อินทรีเหล็ก"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาธิต ปิตุเตชะชีพ จุลมนต์ชาญ ศรีวิกรม์ดอน ปรมัตถ์วินัยบุคคลในข่าวอินทรีเหล็กสุมนัส มนตรีโชค

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้