สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินไปพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจาก มร.สส. ในการนี้ ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา เข้ารับพระราชทานปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ณ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช เมื่อวันที่ 5 มีนาคม.
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....เกาะติดนโยบายรัฐบาล คสช.โค้งสุดท้าย ชิงเหลี่ยมเลือกตั้ง ฉบับประจำวันพุธที่ 7 มีนาคม 2561
ประเทศไทย ยุคไทยนิยมยั่งยืน เปลี่ยนประเทศไปสู่ ไทยแลนด์ 4.0.....รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประกาศให้ จ.สมุทรสาคร เป็นฮับของซีฟู้ด....หลังประกาศให้ จ.จันทบุรี เป็น ฮับของผลไม้.....ใช้การตลาดสร้างมูลค่าการค้าประจำถิ่น ใช้ความเป็นเอกลักษณ์ของสินค้า สร้างแบรนด์ประเทศ....เน้นสนับสนุนเมืองรอง ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวและอาหาร....ชูจุดเด่นของประเทศไทย ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว อุดมสมบูรณ์

...
ด้วยสภาพภูมิประเทศ “อินทรีเหล็ก” มองนโยบาย รัฐบาล คสช. เริ่มจะมาถูกทาง.....ผลักดัน ระบบโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ การคมนาคม ขนส่ง และการโทรคมนาคม ให้มีประสิทธิภาพในระดับมาตรฐาน...สร้างรถไฟฟ้า เครือข่ายใยแมงมุมและ รถไฟความเร็วสูง เชื่อมต่อเมืองใหญ่...พัฒนาการขนส่ง ทางรางและทางอากาศ ระหว่างเมือง....ยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน รถไฟความเร็วสูง โครงการอินเตอร์เน็ตประชารัฐ ....ถ้าบริหารจัดการให้ดี...ประเทศไทย จะกลับมาเป็นผู้นำ ในอาเซียนอีกระลอก

แนวโน้มเศรษฐกิจที่โตขึ้น กัณญภัค ตันติพิพัฒน์พงศ์ ประธานสภาผู้ส่งออกสินค้าทางเรือ เผยการส่งออกในเดือน ม.ค. ที่ผ่านมา มีมูลค่า สูงถึง 20,101 ล้านดอลลาร์...ขยายตัว ที่ร้อยละ 17.6 สูงสุดในรอบ 5 ปีกับ 2 เดือน...การส่งออกในรูปของเงินบาท อยู่ที่ 652,511 ล้านบาท ขยายตัวที่ร้อยละ 7.1...ทิศทางการส่งออกในเดือน ก.พ. มีแนวโน้มเติบโตประมาณร้อยละ 7-8 มูลค่ารวมไม่ต่ำกว่า 2 หมื่นล้านดอลลาร์...อยากให้ รัฐเร่งพัฒนาด้านโลจิสติกส์ และอำนวยความสะดวกทางการค้า...มีความเป็นห่วง เรื่องของค่าเงินบาท ที่แข็งค่าอยู่ในระดับ 31.46 บาทต่อดอลลาร์....รีบจัดไป

...
อ้า ศูนย์สำรวจความเห็น นิด้าโพล เผยผลสำรวจ ความเชื่อมั่นในการเลือกตั้ง ที่คาดว่าจะมีขึ้นในเดือน ก.พ.ปี 2562....ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 79.60 เห็นว่าเหมาะสมแล้ว...เมื่อถามว่า หากมีเหตุที่ทำให้การเลือกตั้งต้องเลื่อนออกไป ยอมรับได้หรือไม่...คำตอบร้อยละ 66.16 ยอมรับได้ เพราะอยากให้มีการ ปฏิรูปประเทศ ให้เรียบร้อยก่อน....รัฐบาลชุดปัจจุบันก็ บริหารดีอยู่แล้ว ไม่อยากให้มีการเลือกตั้ง...มีเพียงร้อยละ 33.36 ที่ยอมรับการเลื่อนเลือกตั้งไม่ได้ เพราะเลื่อนมาหลายครั้งแล้ว.....ยกนี้รัฐบาล คสช.ยังได้เปรียบ
“อินทรีเหล็ก” มองว่าถ้า บรรดาพรรคการเมือง ทั้งเก่าทั้งใหม่ ยังไม่ยอมปฏิรูปตัวเอง เอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่น....ดีแต่สร้างภาพทำไม่เป็น ...ทุจริตคอร์รัปชัน ไม่มีอุดมการณ์ทางการเมือง....ปลุกระดมคอยสร้างความขัดแย้ง.....ประชาธิปไตยกินไม่ได้อยู่ดี ชาวบ้านถูกจับเป็นตัวประกันตามระเบียบ ว้าเหว่

พรรคการเมืองยังเป็นไก่ในเข่ง...อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พูดถึงการจัดตั้งพรรคมวลมหาประชาชน โดยมี ธานี เทือกสุบรรณ อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ น้องชายแกนนำ กปปส. สุเทพ เทือกสุบรรณ...เป็นแค่การเพิ่มทางเลือกให้ประชาชน...มั่นใจชาวบ้านยังเลือกประชาธิปัตย์...เกทับโดย นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค...นัดอดีต ส.ส.ใต้เช็กเสียง ใครจะอยู่ใครจะไป...เชื่อว่ายังอยู่กับประชาธิปัตย์ โดยเฉพาะอดีต ส.ส.กทม.ไม่มีย้ายพรรคแน่นอน....กรรมของลุงกำนัน พับผ่า
เอ้า กับข่าวที่ว่า พรรคมวลมหาประชาชน ได้ส่งเทียบเชิญคนดัง อย่าง พงศ์โพยม วาศภูติ อดีตปลัดมหาดไทย ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล อดีตผู้ว่าการแบงก์ชาติ หรือ ประสาร มฤคพิทักษ์ อดีต สปช. ที่เคยร่วมกันก่อตั้ง กปปส. มาร่วมทัพด้วย.....ไม่มีเสียงตอบรับจากหมายเลขที่ท่านเรียก

...
ปี่กลองการเมืองเริ่มขยับ พรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติฯ นัดประชุมพิจารณากฎหมายลูก ว่าด้วยที่มาของ ส.ว. และการเลือกตั้ง ส.ส. วันที่ 8 มี.ค.นี้ หลังกรรมาธิการร่วมสามฝ่ายแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยลงตัว.... โรดแม็ปเดินหน้าไม่ต้องเสียเวลา อยากเลือกตั้ง ให้เมื่อยตุ้ม
งานนี้ “อินทรีเหล็ก” เห็นด้วยกับ วัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ กรณี การทุจริตคอร์รัปชันเงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อยและผู้ไร้ที่พึ่ง ของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์....อยากให้มีการตั้งกรรมการสอบสวนการกระจายงบประมาณไปยังศูนย์ต่างๆทั่วประเทศแห่งละ 2.5-5 ล้านบาท บางแห่งได้รับเงินงบประมาณถึง 30 ล้านบาท...เชื่อว่ามีการทุจริต เกือบทุกโครงการ...และเกี่ยวข้องกับ ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของกระทรวง....โดยข้าราชการที่ร่วมขบวนการ จะได้รับการเลื่อนตำแหน่ง ต่างตอบแทน....เรื่องนี้ถ้าปล่อยให้ลูบหน้าปะจมูก รัฐบาล คสช. จะเสียรังวัด

แถมท้ายด้วยเรื่อง ความไม่ชอบมาพากล ในการร่างเอกสารข้อกำหนด ทีโออาร์ ประกวด ราคา จัดทำหนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือ อี พาสปอร์ต ระยะที่ 3...ทั้งเรื่องของเวลาในการทำประชาพิจารณ์และเวลาในการประกวดราคา ที่กระชั้นชิด...มีเวลาไม่ถึง 2 เดือน...ทั้งที่ทีโออาร์ระบุเวลาทำงานจริง 9 เดือน...แต่ให้เวลา ในการเตรียมระบบเพื่อทดสอบแค่ 3 วัน....วาน รมว.ต่างประเทศ ดอน ปรมัตถ์วินัย ช่วยตรวจสอบทีเถอะ

พอกเก็ตแมกาซีน ต่วย’ตูน อ่าน ไปเรียนนอก ยังไงก็เรียนจบ โดย พล.อ.บัญชร ชวาลศิลป์....หนังสือเรียนภาษาจีน ชุด ภาษาจีนปฐมวัย โดยสำนักพิมพ์ทองเกษม ฝึกทักษะการฟัง พูด เขียน อ่าน มีทั้งหมด 6 เล่ม....พิธีสวดพระอภิธรรมศพ สนิท กุลเจริญ อดีต ส.ว. และอดีต ส.ส.สมุทรปราการ ที่วัดสวนส้ม ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง ถึงวันที่ 11 มี.ค. เวลา 19.00 น. บำเพ็ญกุศลบรรจุศพ วันที่ 12 มี.ค. เวลา 10.30 น.
"อินทรีเหล็ก"