ซึ้ง ฮา น้ำตาไหล ! 5 อันดับข่าวเปิดปุ๊บ แชร์ปั๊บสนั่นโซเชียล!

ข่าว

ซึ้ง ฮา น้ำตาไหล ! 5 อันดับข่าวเปิดปุ๊บ แชร์ปั๊บสนั่นโซเชียล!

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2559 13:05 น.

บันทึก

สิ้นปี 2558 เหมือนเป็นธรรมเนียมของเซกชั่นข่าวไลฟ์สไตล์ ไทยรัฐออนไลน์ เราไม่พลาดขอนำ 5 อันดับข่าวมาแรงที่แชร์ปุ๊บ ทำให้โลกโซเชียลสะเทือน ไม่ว่าจะเป็นการสัมภาษณ์พิเศษ หรือคลิปข่าวกระแสต่างๆ จะมีข่าวไหนบ้าง ไปจัดอันดับพร้อมๆ กันกับเราได้เลย

หลังจากเกิดแผ่นดินไหวรุนแรง ขนาด 7.9 ในเนปาล ห่างจากกรุงกาฐมาณฑุไม่ถึง 80 กม. ส่งผลให้เกิดแรงสั่นสะเทือนรุนแรงมาก ทำให้บ้านเรือนและถนนพังเสียหายมหาศาล สร้างความเสียใจหดหู่ใจ สะเทือนอารมณ์แก่ชาวโลกเป็นอย่างมากกับการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งในยุคสมัยนี้การใช้พลังโซเชียลฯ ไม่ว่าจะเป็นในเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ หรือการถ่ายคลิปเหตุการณ์ต่างๆ อัพลงในยูทูบ เมื่อมีคนเห็น และช่วยกันแชร์ ทำให้เกิดความช่วยเหลือได้รวดเร็วยิ่งขึ้น "ไทยรัฐออนไลน์" จึงได้รวบรวมคลิปเสี้ยววินาทีความน่ากลัวของการเกิดแผ่นดินไหวในครั้งนี้มาให้ได้ชมกัน เพื่อให้ทุกคนได้ตระหนักและรับมือกับมันได้

ถ้าจะมีข่าวไหน ครึกโครม โด่งดัง กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์แค่เพียงข้ามคืน ทันทีที่มีคนโพสต์รูปสาวสวยหน้าใสในชุดสีขาวสดใส แววตาหวานเป็นประกาย มองแล้วชวนฝันไปไกล เดินทางไปคัดเลือกทหารกองเกินที่จังหวัดลำปาง ส่งผลให้คนแชร์กันมหาศาลในชั่วพริบตา แรงสั่นสะเทือนที่ว่าทำให้หนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ที่เห็นแทบทั้งประเทศต่างค้นหาว่าเธอเป็นใคร ชื่อเสียงเรียงนามว่าอะไร? เราหาคำตอบมาให้กับผู้อ่านอีกเช่นเคย กับการสัมภาษณ์พิเศษเปิดตัว นางฟ้าจำแลง น้องเฟรม สาวประเภท 2 ที่เขย่าหัวใจชายชาติทหารทั้งประเทศ

"ไทยรัฐออนไลน์" แอบส่อง "แอดมิน KFC" อยู่ทุกวี่วัน จนอดรู้สึกสงสัยในความน่ารักของแอดมินไม่ได้ ต่อมคันผุดขึ้น ผุดขึ้น และแล้วก็แตก จนเราต้องตามล่า ตามหาให้เจอ เพื่อคลายความเคลือบแคลงให้ใครหลายคน เฉลยใครคือแอดมิน KFC ที่แรกได้จากที่นี่

"My dad's story" ภาพยนตร์โฆษณาสุดซึ้ง เป็นอีกหนึ่งแคมเปญกับ #DreamForMyChild ของบริษัทประกันชีวิต MetLife ประเทศฮ่องกง ที่สื่อให้เห็นถึงความรักลูกของพ่อคนหนึ่ง เป็นผลงานสุดเจ๋งฝีมือคนไทย 'ธนญชัย ศรศรีวิชัย' หรือ 'ต่อ ฟีโนมีน่า' ผู้นำไอเดียที่ทำให้โฆษณาหลายชิ้นโด่งดัง รวมไปถึงภาพยนตร์โฆษณาชิ้นนี้ที่สามารถบีบคั้นอารมณ์ เรียกน้ำตาจากผู้ชมได้อีกเช่นเคย

ผลงานภาพถ่ายที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากบนโลกโซเชียลในปีที่ผ่านมา ขอบอกว่าต้องแชร์กันรัวๆ เพราะคอนเซปต์เจ็บจี๊ดโดนใจคนไทยหลายๆ คน กับนิทรรศการภาพถ่ายชื่อ “พรรฦก” หรือ Bizarre Land สร้างสรรค์โดยศิลปินภาพถ่ายมืออาชีพ “ชฤต ภู่ศิริ” ซึ่งนำเสนอผลงานภาพถ่ายภายใต้แนวความคิดเกี่ยวกับการสื่อสะท้อนถึงหลากหลายความเป็นไปในสังคมไทยที่ผู้คนมากมายชินชาจนกลายเป็นความปกติธรรมดา

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"เป็กกี้" ฮา! รับหนังผี วิ่งหนีซอมบี้
02:05

"เป็กกี้" ฮา! รับหนังผี วิ่งหนีซอมบี้

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 01:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์