สูตรขนตางอนงาม ยามร้านต่อขนตาปิด!

ข่าว

  สูตรขนตางอนงาม ยามร้านต่อขนตาปิด!

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 เม.ย. 2563 16:00 น.

  ไม่ใช่สาวๆ ทุกคนจะเกิดมาพร้อมกับขนตาหนางอนงาม แต่ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน Lady MIRROR ก็มีขนตาสวยสะพรึงได้ไม่ยาก เพียงใช้เวลา 1-2 ชั่วโมงในร้านต่อขนตาแค่นั้น คุณสาวๆ ก็สามารถเดินเชิดหน้าออกมาพร้อมโชว์เลเยอร์ขนตาที่พนักงานเพิ่งบรรจงเรียงต่อให้เสร็จอย่างสวยงาม แต่นี่ก็ปาเข้าไปเกือบจะ 1 เดือนแล้วที่ร้านเสริมความงามต่างๆ ปิดรวมถึงร้านต่อขนตาด้วย MIRROR ว่าคงถึงเวลาแล้วละที่เราจะต้องหันมาดูแลและบำรุงขนตาของตัวเองด้วยวิธีแบบดั้งเดิมหรือวิธีจากธรรมชาติ เพราะความสวยมันหยุดกันไม่ได้ จริงมั้ยล่ะ? ("ดูแลผม" วิธีเอาตัวรอดเมื่อร้านปิด!)

  1. ขนตางอนด้วยน้ำมันละหุ่ง

  ถึงแม้ชื่ออาจจะฟังดูเชยๆ แต่ Lady MIRROR รู้หรือไม่ว่า "น้ำมันละหุ่ง" หรือ Castor oil เป็นหนึ่งในน้ำมันสกัดจากธรรมชาติที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในด้านความดีงามที่ช่วยให้ขนตาของเราดกดำและงอนสวย น้ำมันละหุ่งได้จากการสกัดเอาน้ำมันออกจากเมล็ดโดยใช้วิธีการบีบออกโดยไม่ผ่านความร้อน หรือที่เรียกว่า "บีบเย็น" (Cold pressed) เพื่อไม่ให้โปรตีนที่เป็นพิษติดออกมาด้วย ลักษณะเด่นของน้ำมันละหุ่งคือเป็นน้ำมันที่มีความเข้มข้นสูง มันวาวและมีสีออกเหลือง ซึ่งประกอบไปด้วยกรดริซิโนเลอิก หรือกรดไขมันโอเมก้าที่ช่วยบำรุงขนตา เส้นผม และขนคิ้วให้มีสุขภาพดีและช่วยเร่งการเจริญเติบโตได้อีกด้วย นอกจากนั้นนำ้มันละหุ่งยังอุดมไปด้วยวิตามิน E ที่สามารถช่วยซ่อมแซมความเสียหายของรากขนและรูขุมขน ทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและทำให้ขนตามีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้นอีกด้วย 

  วิธีใช้

  ก่อนนอนหลังจากล้างหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว เพียงหยดน้ำมันละหุ่ง 2-3 หยดลงบนแปรงปัดขนตาที่สะอาด แล้วนำมาปัดขนตา หรือจะใช้คอตตอนบัดชุบน้ำมันละหุ่งบางๆ แล้วนำมาทาที่ขนตาก็ได้ หากทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ขนตาของ Lady MIRROR จะดูหนาและงอนงามขึ้นอย่างเห็นได้ชัดภายในเวลา 3-6 เดือน

  MIRROR Picks

  AMOURIQ Castor Oil Organic Virgin Cold-Pressed 100% Pure Natural Unrefined High-Ricinoleic Carrier Oil
  หาซื้อได้ที่: http://www.amouriq.com

  Heritage Store Organic Castor Oil
  หาซื้อได้ที่: https://th.iherb.com

  Q Extra Pale Castor Oil Cold Press
  หาซื้อได้ที่: https://www.cusway.net

  2. ขนตาหนาด้วยน้ำมันเมล็ดองุ่น

  "น้ำมันสกัดจากเมล็ดองุ่น" ถูกใช้เพื่อประโยชน์ทางด้านความงามมายาวนานกว่า 100 ปี โดยกำเนิดก็มาจากเมล็ดองุ่นที่เหลือจากการทำไวน์นั่นเอง น้ำมันเมล็ดองุ่น (Grapeseed oil) เต็มไปด้วยกรดไขมัน และสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เช่น กรดไลโนเลอิก (กรดไขมันโอเมก้า-6) ที่ช่วยบำรุงขนตาให้มีสุขภาพดี กระตุ้นการเจริญเติบโตของขนตา ลดการหลุดร่วง เพิ่มความเงางามและเหมือนกับน้ำมันละหุ่ง น้ำมันเมล็ดองุ่นก็เป็นแหล่งสะสมของวิตามินอีเช่นกัน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและเพิ่มความแข็งแรงให้กับขนตา ข้อดีอีกหนึ่งอย่างของน้ำมันเมล็ดองุ่นก็คือเป็นน้ำมันที่บางเบาจึงไม่ทำให้รู้สึกหนักขนตา

  วิธีใช้

  Lady MIRROR สามารถใช้ได้ทั้งตอนเช้าและก่อนนอน เพียงหยดน้ำมันเมล็ดองุ่น 2-3 หยดลงบนแปรงปัดขนตาที่สะอาด แล้วนำมาปัดขนตา หรือจะใช้คอตตอนบัดชุบน้ำมันบางๆ แล้วนำมาทาที่ขนตาก็ได้ MIRROR แนะนำให้ทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องเพื่อผลลัพธ์ที่ดี 

  MIRROR Picks

  Now Foods Grapeseed Oil
  หาซื้อได้ที่: http://www.vitamin-healthy.com

  Tropicalife Grapeseed Oil Virgin
  หาซื้อได้ที่: https://buytropicalife.com

  Aroma And More Grape Seed Oil, Refined - Spain
  หาซื้อได้ที่: https://aromaandmore.com

  3. ขนตายาวด้วยโจโจ้บาออยล์

  "โจโจ้บาออยล์" (Jojoba oil) เป็นน้ำมันสีเหลืองทอง สกัดมาจากเมล็ดของต้น Simmondsia chinensis (Jojoba) ซึ่งเป็นพืชท้องถิ่นของ Arizona และ California รวมไปถึงทางตะวันตกเฉียงเหนือของ Mexico ความเก๋ไก๋ของโจโจ้บาออยล์อยู่ตรงที่น้องเค้าไม่มันเยิ้มเหมือนน้ำมันชนิดอื่น ช่วยบำรุงรากขนตา ทำให้ขนตาไม่แห้งและเปราะหักง่าย อีกทั้งยังมีวิตามินอีที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความชุ่มชื้นและมีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูขนตาให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ก่อนนำมาใช้ Lady MIRROR ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นโจโจ้บาออยล์ 100% ไม่มีสารแต่งเติมใดๆ ที่อาจทำให้ผิวของคุณสาวๆ ระคายเคือง

  วิธีใช้

  หยดโจโจ้บาออยล์ 2-3 หยดลงบนแปรงปัดขนตาที่สะอาด แล้วนำมาปัดขนตา โดยเน้นให้ทั่วถึงโคนขนตาด้วย หรือจะใช้คอตตอนบัดชุบโจโจ้บาออยล์สักเล็กน้อย แล้วนำมาทาที่ขนตาก็ได้ เมื่อใช้เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ขนตาของ Lady MIRROR จะดูหนาและยาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

  MIRROR Picks

  SEPHORA COLLECTION Multipurpose Jojoba Oil
  หาซื้อได้ที่: https://www.sephora.co.th

  WNC 100% Organic Certified Jojoba Oil
  หาซื้อได้ที่: https://www.organicpavilion.com

  Leven Rose 100% Pure & Organic Jojoba Oil
  หาซื้อได้ที่: https://th.iherb.com 

  4. ผลิตภัณฑ์ดูแลและบำรุงขนตา

  สำหรับ Lady MIRROR ที่ไม่ชอบอะไรวุ่นวาย เบื่อกับการต้องมาหยดน้ำมันสกัดใส่แปรงหรือคอตตอนบัดให้เสียเวลา MIRROR ก็มีตัวเลือกที่เป็นผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปเก๋ๆ ใช้ง่ายและเห็นผลมานำเสนอ แบบที่เปิดหลอดปุ๊บ ทาได้ปั๊บเลย! (8 "เซรั่มบำรุงผม" นุ่มลื่นน่าสัมผัส)

  MIRROR Picks

  SHISEIDO Full Lash Serum

  แบรนด์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อ "สาวเอเชีย" โดยเฉพาะ เซรั่มตัวนี้มีทีเด็ดที่สารอาร์จินีน (Arginine) กรดอะมิโนตามธรรมชาติซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญต่อการเสริมสร้างและเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเส้นขนตา

  หาซื้อได้ที่: https://www.shiseido.co.th

  DIOR Diorshow Maximizer 3D

  ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์หรู ที่สามารถใช้เป็นมาสคาร่าไพรเมอร์ก่อนการปัดมาสคาร่าก็ดี หรือจะใช้เดี่ยวๆ ในช่วงก่อนนอนเพื่อบำรุงและฟื้นฟูสุขภาพของขนตาให้แข็งแรงไม่หลุดร่วงก็ได้เช่นกัน

  หาซื้อได้ที่: https://www.central.co.th

  ETUDE My Lash Serum

  Lady MIRROR ที่เป็นแฟนสกินแคร์จากเกาหลีไม่ควรพลาดคุณคนนี้ นอกจากราคาจะดี๊ดีแล้ว ยังช่วยบำรุงขนตาให้แข็งแรงจากโคนสู่ปลาย ไม่หลุดร่วง และยังช่วยปลอบประโลมผิวของขอบตาที่บอบบางให้ผ่อนคลายได้อีกด้วย

  หาซื้อได้ที่: http://www.etudehouse.com/th

  การดูแลและบำรุงขนตาแบบง่ายๆ ที่ MIRROR นำมาฝากนี้ น่าจะพอช่วยให้ Lady MIRROR ผ่านพ้นช่วงวิกฤติไปได้ แต่ใครจะไปรู้คุณสาวๆ อาจจะติดใจกับผลลัพธ์ที่ได้และไม่กลับไปต่อขนตาแบบเดิมอีกเลยก็ได้. (ทำสวยอยู่บ้าน ต้าน "โควิด")

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Lady MIRRORMIRRORขนตาบำรุงผู้หญิงความงามสูตรบำรุงขนตา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 14:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์