ส่องเทรนด์ "สกินแคร์" 2020

ข่าว

  ส่องเทรนด์ "สกินแคร์" 2020

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2563 19:00 น.

  ในแต่ละปี มีผลิตภัณฑ์ออกใหม่มากมายที่จะช่วยดูแลผิวพรรณของคุณสาวๆ ให้สวยเต่งตึงสู้กับกาลเวลาที่ผ่านไป เรียกได้ว่า ตามซื้อตามใช้กันแทบจะไม่ทันเลยทีเดียว และปี 2020 ก็คงเป็นอีกปีหนึ่งที่บรรดาแบรนด์ต่างๆ จะปล่อย "สกินแคร์" ใหม่ๆ มาให้ Lady MIRROR ได้สวยกันอย่างต่อเนื่อง เราลองมาดูกันดีกว่าว่า "เทรนด์ของสกินแคร์" ในปีนี้ จะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

  1. สวยแบบ "Zero-Waste"

  การตระหนักถึง "ปัญหาทางสิ่งแวดล้อม" ยังคงเป็นกระแสที่ได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่องในทุกแวดวง ทั้งจากภาครัฐและเอกชน ไม่เว้นแม้แต่ธุรกิจความงาม สาวๆ ต่างพากันมองหา "สกินแคร์" ที่ไม่ส่งผลกระทบเชิงลบต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นจากกระบวนการผลิต ส่วนผสมต่างๆ และบรรจุภัณฑ์ที่มาจากการรีไซเคิลก็กำลังเป็นที่นิยมและพูดถึงอย่างแพร่หลาย รวมไปถึง "กระดาษทิชชูเปียก" ที่ในอดีตเคยย่อยสลายได้ยาก ก็ได้รับการพัฒนาให้สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ หรือสำลีแผ่นสำหรับเช็ดเครื่องสำอางที่กำลังจะถูกแทนที่ด้วย "ผ้าคอตตอน" แบบออร์แกนิก และ "ผ้าไมโครไฟเบอร์" ที่สามารถใช้ซ้ำได้หลายๆ ครั้ง 

  2. ครีมกันแดดสูตร "Mineral"

  เชื่อว่าคงมี Lady MIRROR จำนวนไม่น้อยที่ไม่ชอบความเหนียวเหนอะหนะของครีมกันแดด ไหนจะเนื้อครีมสีขาวที่พอทาแล้ว ไม่เพียงแค่หน้าลอย แต่ยังเป็นคราบขาวยามเหงื่อออกอีกด้วย ข่าวดีก็คือ ปัจจุบันมีครีมกันแดดสูตร Mineral หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า "Physical Sunscreens" เริ่มวางจำหน่ายอย่างแพร่หลาย ด้วยสูตรที่ให้สัมผัสเบาสบาย กลมกลืนกับสีผิวได้อย่างเรียบเนียน และไม่มี "สารเคมี" ที่เป็นอันตรายต่อผิวพรรณและสิ่งแวดล้อม

  3. "เรียวปาก" นุ่มชุ่มชื้น ดูสุขภาพดี

  "ริมฝีปาก" เป็น "ผิวหนัง" ที่บางที่สุดบนใบหน้า และด้วยเหตุนี้ริมฝีปากจึงมี "ต่อมไขมัน" ที่จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้น้อยกว่าผิวหนังส่วนอื่นๆ ดังนั้น Lady MIRROR จึงควรให้ความสำคัญกับการดูแลและการบำรุงผิวของริมฝีปากเป็นพิเศษ นอกจากการทา "ลิปบาล์ม" อย่างสม่ำเสมอแล้ว ล่าสุดยังมี "เซรั่ม" และผลิตภัณฑ์สำหรับใช้ในการ "มาส์ก" รวมถึงการ "สครับ" ริมฝีปากให้คุณสาวๆ ได้ปรนนิบัติเรียวปากให้นุ่มสวยน่าสัมผัสอีกด้วย

  4. สกินแคร์ต้าน "มลภาวะ"

  ด้วยสภาพแวดล้อมทางอากาศที่มี "มลภาวะ" เป็นพิษมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพร่างกาย รวมถึงสุขภาพของผิวหน้าและผิวกาย ผลิตภัณฑ์ประทินผิวหลายๆ แบรนด์จึงเริ่มให้ความสำคัญกับส่วนผสมหลักอย่าง "Antioxidants" ที่มีส่วนช่วยฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพจากการทำลายของสภาวะแวดล้อม

  5. "โทนเนอร์" ขั้นตอนที่ (เคย) ถูกมองข้าม

  "โทนเนอร์" เริ่มกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง หลังจากที่สาวๆ เคยมองข้ามขั้นตอนนี้ไปเวลาที่บำรุงผิวในแต่ละวัน เพราะคิดว่าไม่สำคัญ แต่จากการให้ข้อมูลความรู้ของสื่อและแบรนด์ต่างๆ ทำให้สาวๆ เข้าใจถึงหน้าที่ของโทนเนอร์ และหันกลับมาใช้โทนเนอร์กันเป็นประจำมากขึ้น โดยที่โทนเนอร์นั้นไม่เพียงช่วยในการปรับ "pH Balance" ให้กับผิว แต่ยังช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้อีกด้วย

  6. "Electrolytes" กับความสวยความงาม

  Lady MIRROR อาจจะคุ้นเคยกับเจ้า "Electrolytes" ที่ผสมใน "เครื่องดื่ม" สำหรับนักกีฬาเพื่อชดเชยน้ำในร่างกายที่สูญเสียไปพร้อมกับเหงื่อ MIRROR เองก็กำลังพูดถึงเจ้าตัวเดียวกันนี่แหละ อธิบายอย่างง่ายๆ Electrolytes คือแร่ธาตุจำพวก Calcium, Magnesium, Potassium และ Sodium ซึ่งเราสามารถพบแร่ธาตุเหล่านี้ได้ในร่างกายของเรา โดยที่หน้าที่ของพวกมันคือช่วยควบคุมระดับของน้ำในร่างกาย ดังนั้น Electrolytes จึงมีบทบาทในด้านความงาม เพราะสามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวนั่นเอง โดยเฉพาะเจ้า Magnesium ที่ช่วยให้เซลล์ต่างๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ช่วยในการไหลเวียนของเลือด และช่วยให้ผิวพรรณมีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยในการปรับสมดุลของฮอร์โมนซึ่งส่งผลให้เราไม่เป็นสิวอีกด้วย

  พร้อมไปเลือกซื้อสกินแคร์ตัวโปรดอีกมากมายได้ที่นี่ ส่วนลด konvy ของแท้ราคาประหยัด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Lady MirrorMIRRORสกินแคร์ความงามผู้หญิงเทรนด์2020

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 02:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์