ไลฟ์สไตล์
100 year

"อุ่นไอรัก คลายความหนาว" 9 ข้อต้องรู้ เที่ยวงานให้สนุก

ไทยรัฐออนไลน์
9 ธ.ค. 2561 06:00 น.
SHARE

หวนคืนมาอีกครั้งกับบรรยากาศย้อนยุคในงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์" งานที่ทุกท่านจะได้สัมผัสกับความสวยงามของการแต่งกายและบรรยากาศย้อนยุค ความร่มรื่นของต้นไม้นานาพรรณ รวมไปถึงความวิจิตรงดงามของเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ พร้อมการแสดงเห่เรือ บอกได้เลยว่าปีนี้อลังการกว่าปีที่ผ่านมาอย่างแน่นอน

รวมความยิ่งใหญ่ อลังการไว้ขนาดนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จึงขอรวบรวมสิ่งที่น่าสนใจภายในงานมาให้ทุกท่านได้ทราบกัน เราไปชมความพิเศษภายในงานนี้ไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ.

วัน เวลา สถานที่

งาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์" ในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 9 ธันวาคม 2561 - 19 มกราคม 2562 โดยจะเริ่มขึ้นวันอาทิตย์ - วันพฤหัส เวลา 10.00 - 21.00 น. และวันศุกร์ - วันเสาร์ เวลา 10.00 - 22.00 น. โดยในปีนี้ได้แบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วนด้วยกันคือ บริเวณพระลานพระราชวังดุสิต และ บริเวณสนามเสือป่า 

ครั้งแรกกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก

นักปั่นทั้งหลายเตรียมความพร้อมกันหรือยังคะ? เพราะในปีนี้ถือเป็นครั้งแรกของการมีกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก โดยเริ่มปั่นจริงพร้อมกันในวันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคม 2561 นี้ค่ะ และที่สำคัญอย่าลืมนำสิ่งของเหล่านี้พกติดตัวไปในวันงานด้วยนะคะ 

- บัตรประจำตัวประชาชน
- ยาจำเป็นพกติดตัว
- โทรศัพท์มือถือ
- หมวกนิรภัย
- ขาตั้งรถ

ทั้งนี้อย่าลืมศึกษาข้อมูล นักปั่นเตรียมตัว "Bike อุ่นไอรัก" ฝึกดูป้ายเตือน สัญญาณมือ! เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมที่ดีนะคะทุกคน

การเดินทางฟรี

โดยสิ่งที่น่าดีใจสำหรับนักปั่นไปกว่าการจัดกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก คือทางการขนส่งสาธารณะ ได้ออกมาอำนวยความสะดวก ให้นักปั่นทุกท่านเดินทางได้ฟรี งานนี้มีทั้งทางบกและทางน้ำเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Airport Rail link ที่เปิดให้ผู้โดยสารและประชาชนที่ร่วมกิจกรรมนำจักรยานทุกประเภทเข้าใช้บริการฟรีทุกสถานี 

รฟท. จัด "ไบค์โบกี้" ให้บริการฟรี สำหรับผู้ร่วมกิจกรรมปั่น Bike อุ่นไอรัก ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นเพราะทางกรมเจ้าท่า กระทรวงคมนาคม ก็มีให้บริการเรือฟรีด้วยเช่นกัน และสุดท้ายทาง ขสมก. ก็ได้เปิดให้บริการรถโดยสารสาธารณะฟรี! ไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่ต้องการเข้าร่วมกิจกรรม

ทั้งนี้สามารถตรวจเช็กเส้นทาง และบริการจากขนส่งสาธารณะได้ที่ นั่งฟรี! "Bike อุ่นไอรัก" รวม 5 การเดินทางนักปั่นไม่เสียตังค์

มีสถานที่จอดรถ

หากท่านไม่สะดวกที่จะเดินทางด้วยรถสาธารณะ ภายในงานมีจุดจอดรถให้บริการถึง 5 จุดด้วยกัน คือ 
- สวนสัตว์ดุสิต
- สนามม้านางเลิ้ง
- ลานจอดรถกองสลากเก่า
- ลานจอดรถสนามศุภชลาศัย
- สำหรับรถจักรยานและรถจักรยานยนต์
จอดได้ที่บริเวณหน้าวัดเบญจมบพิตร

อีกทั้งเมื่อจอดรถแล้วยังมี shuttle bus บริการคอยรับส่งผู้ที่มาเที่ยวงานถึงบริเวณงานอีกด้วย โดยเที่ยวแรกรถออก เวลา 07.00 น. เที่ยวสุดท้าย รถออกเวลา 21.00 น. 

การแสดงเห่เรือสุดยิ่งใหญ่

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าทุกท่านจะได้พบกับความยิ่งใหญ่ ความวิจิตรงดงามของเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ พร้อมการแสดงเห่เรือ ที่จะก้องกังวาน ล่องลอยกลางพระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า โดยท่านสามารถสัมผัสความอลังการนี้ด้วยตาของตัวเองได้ ทุกวันศุกร์ - วันจันทร์ เวลา 18.30 น. - 19.30 น. 

แต่งกายด้วยชุดไทย

ทราบกันดีอยู่แล้วว่าทางผู้จัดงานได้มีการเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวแต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุคสมัย ร.5 หรือสมัยอื่นๆ มายังงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์" แต่ขอให้เรียบร้อย และไม่โป๊จนเกินงาม ซึ่งภายในงานก็มีจุดบริการเช่าชุดไทยย้อนยุคไว้บริการ สำหรับผู้ที่ไม่มีชุดไทยอีกด้วย แต่ทั้งนี้ก็สามารถแต่งกายด้วยชุดสุภาพเข้ามาเที่ยวงานได้เช่นกัน

ใช้ถุงผ้า

ปีนี้ทางผู้จัดกิจกรรมมีการรณรงค์ให้ลดการใช้ถุงพลาสติก โดยให้นักท่องเที่ยวนำถุงผ้าไปร่วมงานแทน ซึ่งถือเป็นการพร้อมใจกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และช่วยกันรักษาความสะอาดนั่นเองค่ะ

มุมของที่ระลึก

ทั้งนี้ภายในงานยังมีของที่ระลึก ไม่ว่าจะเป็น แก้วน้ำ แก้วกาแฟ ร่ม เสื้อคอกลม เสื้อโปโล กระติกน้ำจักรยาน อีกทั้ง สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทาน ภาพวาดการ์ตูนลายพระหัตถ์ และพระปรมาภิไธย ลงบนของที่ระลึก ณ ร้านจิตอาสา 904 อีกด้วย 

โดยรายได้จากการจำหน่ายจะนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยในทุกภูมิภาค นอกจากได้รับของที่ระลึกแล้ว ยังถือเป็นการร่วมกันทำบุญอีกด้วยนะคะ

อาหารอร่อย/ถ่ายรูปสวย

จากการจัดงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว" เมื่อปีที่ผ่านมา ก็มีอาหารไทยโบราณมาสาธิตให้ชม พร้อมกับจำหน่ายให้ได้ชิมอย่างมากมาย รวมไปถึงร้านอาหารเด็ด ร้านอาหารดังจากทั่วสารทิศก็ต่างขนความอร่อยมาเสิร์ฟถึงภายในงานกันอย่างล้นหลาม ชนิดที่ว่ารับประทานกันไม่ไหวเลยค่ะ 

นอกเหนือจากของกินแร่อยๆ แล้ว ภายในงานยังมีการจัดโซนนิทรรศการต่างๆ อย่างสวยงาม ไว้สำหรับผู้ที่มาเที่ยวชมได้มาศึกษาหาความรู้ รวมไปถึงถ่ายรูปสวยๆ เช็กอินกันอีกด้วย ซึ่งไม่ว่าคุณจะถ่ายในเวลากลางวัน หรือกลางคืนก็ได้รูปสวยๆ ไปอัพลงอวดโซเชียลอย่างแน่นอน

เป็นอย่างไรบ้างคะ? สำหรับความยิ่งใหญ่อลังการ ของงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์" ที่กำลังจะเกิดขึ้นปีนี้ เชื่อเถอะค่ะว่า...ทุกอย่างจะเพอร์เฟกต์เมื่อคุณได้ไปสัมผัสด้วยตาของตัวเอง แล้วเจอกันภายในงานนะคะ.

งานอุ่นไอรัก คลายความหนาวปีนี้ มองหาห้องพักดี ราคาโดนที่มาพร้อมคูปองส่วนลดสุดคุ้ม ต้องนี่เลย Hotels.com

ข้อมูลรูปจาก : อุ่นไอรัก คลายความหนาว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุ่นไอรักเที่ยวงานอุ่นไอรักชุดไทยอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำรัตนโกสินทร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 06:28 น.