5 เทรนด์ท่องเที่ยวที่ผู้หญิงต้องลอง

ข่าว

  5 เทรนด์ท่องเที่ยวที่ผู้หญิงต้องลอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2563 17:00 น.

  ใครกำลังโหยหาการเดินทางเหมือนกับเราบ้าง นักเดินทางหลายคนอาจจะรู้สึกเหมือนติดอยู่กับชีวิตที่ไม่สามารถเดินทางไปไหนได้ แต่รู้ไหมว่าจากวันนี้ทุกอย่างจะไม่เหมือนเดิม MIRROR มีเทรนด์การท่องเที่ยวใหม่ๆ หลังช่วงโควิค-19 มาฝาก เผื่อใครจะเอาไปแมตช์กับแพลนการเดินทางของตัวเองดู เพราะแม้ว่าทุกอย่างจะไม่เหมือนเดิม แต่ความสนุกและประสบการณ์เรายังไม่หายไปค่ะ

  1. #staycation คือเทรนด์ใหม่ที่มาแรงสุดๆ 

  เว็บไซต์ท่องเที่ยวต่างๆ หยิบเรื่องนี้มาพูดกันเยอะมากเลยค่ะ #Staycation หรือการเดินทางแบบไม่ต้องไปไหนไกล แต่ได้ใช้ชีวิตอยู่ในรีสอร์ตหรือโรงแรมใกล้ๆ ประหนึ่งเหมือนกับว่าได้เดินทางไปต่างประเทศ โดยเฉพาะโรงแรมหรูๆ ที่ออกโปรโมชั่นลดราคากันจนห้ามใจไม่ไหว เทรนด์นี้ไม่ได้มาแรงแค่บ้านเรานะคะ แต่เป็นกันทั่วโลก เพราะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้เดินหน้าต่อ แถมนักเดินทางก็ยังได้สัมผัสประสบการณ์ที่อาจจะไม่ได้ทำถ้าหากเป็นช่วงเวลาปกติ หยุดยาวนี้ใครยังไม่มีโปรแกรม การเที่ยวแบบ #Staycation เป็นหนึ่งสิ่งที่ MIRROR อยากแนะนำเลย เพราะการได้รับการดูแลกับบริการระดับ 5 ดาว ถือเป็นการชาร์จพลังบวกให้ตัวเองมากๆ ค่ะ (อ่านเพิ่มเติม...รีวิว 3 โรงแรมสุดหรูในกรุงเทพฯ ที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต)

  2. เที่ยวแบบรักษ์โลกและรักตัวเอง

  หลังจากเกิดเหตุการณ์โควิด-19 เทรนด์ของการเดินทางไม่ได้มีแค่รักษ์โลกอย่างเดียวนะคะ แต่เน้นการรักตัวเองด้วย เพราะฉะนั้น การท่องเที่ยวแบบ New Normal คือการเดินทางที่นักเดินทางจะเป็นผู้รับผิดชอบและดูแลตัวเอง โดยเฉพาะเรื่องการลดขยะและการใช้พลาสติก ในเมืองไทยเราเริ่มเห็นร้านอาหารหรือร้านกาแฟบางร้านที่งดใช้หลอดและแก้วพลาสติก ในที่พักบางสถานที่ก็เน้นการแยกขยะเช่นกันค่ะ เพราะฉะนั้นใครกำลังจะเดินทางในช่วงนี้ ลองเช็กที่พักสักนิดว่ามีเรื่องเหล่านี้ไหม หรืออาจจะเลือกไปในที่พักที่มีการสนับสนุนเรื่องการรักษ์โลก วิธีนี้จะช่วยให้คุณสนุกกับการเดินทางในรูปแบบใหม่มากขึ้นค่ะ

  3. เอาตัวเองไปอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

  ช่วงปิดโควิด-19 เราจะเห็นข่าวทางช่องทางต่างๆ ใช่ไหมคะว่าธรรมชาติหลายๆ ที่นั้นเริ่มฟื้นฟู และเช่นเดียวกัน การฟื้นฟูนี้ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในบ้านเรา แต่เป็นทั่วโลกค่ะ เพราะฉะนั้นหนึ่งในเทรนด์การเดินทางของยุคนี้ ที่พักหรือสถานที่ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติจึงได้รับความนิยมมากๆ เช่น การเดินทางแบบสำรวจป่า ดำน้ำ สำรวจท้องทะเล หรือแม้กระทั่งการตั้งแคมป์ดูดาว ทั้งหมดไม่ใช่สิ่งใหม่นะคะ แต่กลายเป็นทางเลือกที่คนจะทำมากขึ้น โดยเฉพาะคนที่ไม่เคยเที่ยวสไตล์นี้ก็กลับหันมาสนใจและเที่ยวในแบบนี้มากขึ้นค่ะ (อ่านเพิ่มเติม...9 ไอเดีย "แต่งตัวไปทะเล" เตรียมพร้อมถ่ายรูปริมหาด)

  4. เที่ยวในที่ที่ไม่มีใครไป

  ปฏิเสธไม่ได้ว่าเรายังกลัวโควิด-19 กลับมาระบาดอยู่ แม้จะรักการเดินทางมากเท่าไร แต่หลายๆ คนก็มองว่าอยู่ห่างไกลกันไว้ก่อนน่าจะดี ช่วงนี้เราจึงได้เห็นที่เที่ยวใหม่ๆ ในเมืองไทยที่ยิ่งเน้นความ Unseen คือยังไม่ค่อยมีคนไป ทั้งในเมืองและนอกเมือง รวมถึงเทรนด์ร้านอาหารที่มีหลายๆ ที่เริ่มทำแบบเล็กๆ นั่งได้ไม่กี่โต๊ะหรือบางที่ก็มีโต๊ะเดียว ทำให้นักท่องเที่ยวได้ทั้งความเป็นส่วนตัวและความรู้สึกพิเศษ เทรนด์การเดินทางแบบนี้จึงเหมาะมากๆ และน่าจะเป็นเทรนด์ใหม่ๆ ที่จะมาแรงหลังจากนี้ค่ะ

  5. ออกเดินทางคนเดียว

  การเดินทางแบบทัวร์ลงจะเปลี่ยนเป็นการเดินทางคนเดียว หรือกลุ่มเล็กๆ เหมือนชวนกันไปเที่ยวบ้านเพื่อน เพื่อสำรวจว่าแถวนั้นมีของดีอะไรบ้าง การเดินทางแบบนี้ถือเป็นสิ่งที่ดีนะคะ เพราะหลายๆ ปีที่ผ่านมา การเดินทางแบบกลุ่มใหญ่ๆ อาจจะทำให้เกิดปัญหาอื่นๆ อย่างเช่น ปัญหาสิ่งแวดล้อม ในยุค New Normal เมื่อทุกอย่างฟื้นตัว และเรายังมี Social Distancing อยู่ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะอยู่ห่างจากที่คนเยอะๆและหันมาเดินทางคนเดียว ที่สำคัญ การเดินทางคนเดียวจะทำให้เราค้นพบตัวตนและคำตอบหลายๆ อย่างในชีวิตอีกด้วย เพราะฉะนั้นถ้าใครกำลังจะแพลนการเดินทาง อย่าลืมใส่การเดินทางคนเดียวเข้าไปด้วยนะคะ อาจจะเริ่มจากที่ใกล้ๆ ก่อนก็ได้ แล้วเริ่มไกลขึ้น คุณจะพบคุณค่าของการเดินทาง และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีไปพร้อมๆ กัน

  อัปเดตกันครบ 5 ข้อแล้ว หยุดยาวนี้เลือกเลยค่ะว่าจะเดินทางแบบไหน รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของการเดินทางในมุมที่คุณอาจจะไม่เคยสัมผัสมาก่อนก็ได้นะคะ.

  รับเคล็ดลับเด็ดในการท่องเที่ยวไปแล้ว รีบไปจองที่พัก โรงแรมได้แล้วก่อนใครที่นี่ ส่วนลด Agoda ราคาถูกประหยัดเต็มๆ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ท่องเที่ยวการเดินทางMIRRORLady MIRROR

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 03:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์