• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

รีวิว 3 โรงแรมสุดหรูในกรุงเทพฯ ที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต

15 ส.ค. 2563 14:00 น.

ช่วงนี้ยังเดินทางไปต่างประเทศไม่ได้ จะเดินทางไปต่างจังหวัดก็ไม่อยากขับรถไกล ยิ่งช่วงวันหยุดยาว ต้องฝ่ารถติดอีกหลายชั่วโมงกว่าจะถึงที่หมาย MIRROR มีที่พักสวยๆ บรรยากาศดีๆ ใจกลางกรุงเทพฯ มาแนะนำ เดินทางมาง่าย สะดวกสบาย ที่สำคัญมาแล้วผ่อนคลายเหมือนได้ไปต่างจังหวัดเลยค่ะ หยุดชดเชยสงกรานต์เดือนหน้า ต้องรีบแพลนนะคะ เพราะราคายังดี และที่สำคัญ ได้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายใจไม่แพ้กันเลย

1.โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ (Siam kempinski Hotel)

โรงแรมห้าดาวสุดหรูสไตล์รีสอร์ต ตั้งอยู่บนทำเลที่โดดเด่นใจกลางเมืองติดกับวังสระปทุม และศูนย์การค้าสยามพารากอน เป็นโรงแรมในเครือของกลุ่มโรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรป “เคมปินสกี้” แห่งแรกในประเทศไทย

MIRROR loves : ความรู้สึกแรกเมื่อเดินเข้ามาในโรงแรมจะรู้สึกได้ถึงความสงบเงียบ มีความเป็นส่วนตัว ไม่วุ่นวายทั้งๆ ที่อยู่ใจกลางเมือง ที่นี่มีจุดเด่นของการตกแต่งในแนวรีสอร์ต พร้อมสระว่ายน้ำแบบฟรีฟอร์ม 5 สระล้อมรอบตึก มีต้นไม้สีเขียวเยอะมาก ให้บรรยากาศเหมือนพักผ่อนอยู่นอกเมือง ยิ่งบริเวณริมสระว่ายน้ำ บรรยากาศดีเหมือนอยู่ต่างจังหวัดจริงๆ เรียกได้ว่าเป็น Secret Garden เวลาทำงานมาเหนื่อยๆ ต้องการการพักผ่อน แค่ได้มาสูดอากาศกลางสวน นอนชิลริมสระว่ายน้ำ ก็ช่างผ่อนคลายได้ดีเหลือเกิน เป็นโรงแรมที่ถูกใจจน MIRROR อยากบอกต่อมากๆค่ะ

MIRROR recommends : สำหรับคนที่อยากมาพักผ่อน แต่ไม่อยากจะค้างคืน ช่วงนี้มีโปรพิเศษ เอาใจครอบครัวสายชิล สามารถมาว่ายน้ำ พาลูกๆ มาเล่นน้ำได้ ทางโรงแรมได้จัดโปรพิเศษ “Daycation” ผู้ใหญ่ราคา 2,000 บาท (ได้เครดิตเงินคืน สำหรับค่าอาหาร 1,000 บาท) เด็กราคา 1,000 บาท (ได้เครดิตเงินคืน สำหรับค่าอาหาร 500 บาท) โปรโมชั่นถึง 30 กันยายน 2563 ส่วนใครมีเวลาแนะนำให้จองห้องแบบนอนไปเลย จะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ กระซิบว่า ควรจองห้องพักแบบ Cabana Room (Pool Access) เพราะสามารถว่ายน้ำจากหน้าห้องเราได้เลย ซึ่งปกติห้องแบบนี้จะค่อนข้างเต็มตลอด เพราะเป็นห้องที่ถูกอกถูกใจนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติยิ่งนัก ชาวไทยอย่างเราได้โอกาสดีแล้วที่จะพักห้องนี้ ซึ่งตอนนี้ก็มีราคาโปรโมชั่นเช่นกัน หากใครชอบห้องใหญ่ขึ้น แบบ 2 ชั้น ให้จองแบบ Duplex Cabana ชั้นล่าง เป็นห้องนั่งเล่น ชั้นบนเป็นห้องนอน ใหญ่ โปร่ง โล่งสบายมากกกก มองวิวออกมาเป็นต้นไม้สีเขียว ตัดกับน้ำสีฟ้า ช่างสบายตาจริงๆ ในช่วงนี้ทางโรงแรมได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ Stay in Style สำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย สำรองห้องพักและเข้าพักได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 19 ธันวาคม พ.ศ.2563

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : www.kempinski.com/en/bangkok/siam-hotel/

2.โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ (The Sukhothai Bangkok Hotel)

ท่ามกลางย่านธุรกิจ ตึกสูงระฟ้าใจกลางเมือง ณ ถนนสาทรใต้ เป็นที่ตั้งของ “โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ” โรงแรมหรูห้าดาวที่รายล้อมด้วยหมู่แมกไม้และสวนบัว บนพื้นที่ 17 ไร่ ชื่อโรงแรมมาจากเมืองสุโขทัย ซึ่งเป็นเมืองหลวงแห่งแรกของประเทศไทย และเป็นยุคสมัยแห่งความรุ่งเรือง คำว่าสุโขทัยแปลว่า รุ่งอรุณแห่งความสุข ในภาษาสันสกฤต โรงแรมจึงออกแบบตกแต่งภายในสะท้อนความเรียบง่ายแบบสง่างามตามแบบสถาปัตยกรรมไทยสมัยสุโขทัย โดยเลือกใช้ผ้าไหมคุณภาพชั้นดี เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก ผสมผสานกับสิ่งอำนวยความสะดวก อุปกรณ์เครื่องใช้ภายในห้องพักที่ทันสมัย

MIRROR loves : เพียงก้าวแรกเมื่อเข้ามาสู่โรงแรมสุโขทัย จะสัมผัสถึงความสบายตา ตั้งแต่น้ำพุ วิวต้นไม้ใหญ่สองข้างทาง ราวกับอุโมงค์ต้นไม้ สระบัว พื้นที่สีเขียวนี้ให้ความรู้สึกกำลังก้าวเข้ามาอีกโลก รู้สึกได้ถึงความสงบสุข อบอุ่นใจ เรียกได้ว่าที่นี่เป็นโอเอซิสกลางใจเมืองกรุงเทพฯ ทีเดียว ช่วงนี้ทางโรงแรมเปิดให้บริการเฉพาะด้าน Club Wing ซึ่งเป็นห้องพักที่อยู่ตึกเดียวกับสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ทำให้รู้สึกได้ถึงการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง เพราะเมื่อนอนในห้องหรือมองออกไป เราจะสัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติของต้นไม้ และเห็นวิวสระว่ายน้ำสีฟ้า บริเวณสระว่ายน้ำก็สามารถมานอนอาบแดด อ่านหนังสือ ที่เตียงแบบคาบาน่าที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงามได้ นอกจากนั้นสำหรับ Pet Lover ทางโรงแรมได้เปิดห้องพักสำหรับคนรักสัตว์ไว้อีกด้วย สามารถนำสุนัข แมว หรือสัตว์อื่นๆ (น้ำหนักไม่เกิน 35 กิโลกรัม) เข้าพักในห้องพักด้วยกันได้ด้วย

MIRROR recommends : ความพิเศษที่อยากแนะนำเลยคือ ที่นี่มีบริการให้เลือกเมนูหมอน ภายใต้ผลิตภัณฑ์แบรนด์ Parker & Morgan จากสหรัฐอเมริกา ชนิดของหมอนที่มีให้เลือก อาทิ Buckingham ผลิตจากวัสดุสังเคราะห์ไมโครไฟเบอร์ ให้สัมผัสนุ่ม ปราศจากไรฝุ่น เหมาะกับผู้ที่เป็นภูมิแพ้, Knightsbridge ผลิตจาก memory foam มีส่วนโค้งรองรับกระดูกต้นคอ ศีรษะ หัวไหล่และหลัง ไม่นิ่มฟู, Wellness Herbal ผลิตจากแกลบ ซึ่งจะช่วยพยุงศีรษะและต้นคอ ผสมสมุนไพรซึ่งจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย หายใจโล่ง และหลับสนิทขึ้น มีให้เลือก 2 กลิ่น ได้แก่ ลาเวนเดอร์ และคาโมมายล์ เป็นต้น ในช่วงนี้ทางโรงแรมได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ Staycation ห้องพักราคาเริ่มต้นที่ 5,555 บาท และได้จัดโปรแกรม The Sukhothai Platinum Membership ราคา 11,900 บาทต่อปี ซึ่งให้สิทธิประโยชน์ห้องพักและห้องอาหารมากมาย อาทิ ห้องพักฟรี 1 คืน Sunday Brunch ฟรี 1 ท่าน Chocolate Buffet ฟรี 2 ท่าน มาทานอาหาร 2 ท่าน ลด 50% เป็นต้น (กรี๊ด!!)

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : www.sukhothai.com

3.โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ (Rosewood Bangkok)

โรงแรม Ultra Luxury ดีไซน์สถาปัตยกรรมสวยสะดุดตา อาคารสูงระฟ้าที่ประกอบจากอาคารทั้งสองฝั่งซึ่งเชื่อมต่อกันเป็นรูป “ไหว้” ตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจบนถนนเพลินจิต โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ มีปรัชญาคือ A Sense of Place® ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์โรสวูด และเป็นแรงบันดาลใจสำคัญในการออกแบบสถาปัตยกรรมภายนอก และการตกแต่งภายใน จากปรัชญานี้เอง ทางโรสวูดจึงอยากจะสร้างโรงแรมให้ผู้ที่มาพัก มีความรู้สึกอบอุ่นเหมือนได้อยู่บ้าน

MIRROR loves : ความใส่ใจในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ทางโรงแรมมีให้อย่างคาดไม่ถึง อาทิ ถ้าพักห้องระดับ Suite ขึ้นไป ที่หมอนจะมีการปักอักษรย่อชื่อของแขกที่มาเข้าพัก หากมาพักกับลูกที่ยังเล็กๆ ทางโรงแรมจะจัดเต็นท์เด็ก พร้อมของเล่นไว้ให้เด็กๆได้เล่นเพลินๆ อยู่ในเต็นท์ของตัวเอง นอกจากนั้น ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ผ้าเช็ดตัว ทางโรงแรมได้เลือกใช้แบรนด์ Frette 1860 ของอิตาลีทั้งหมด ขอบอกว่า ที่นอน นอนสบายมากกก จนไม่อยากจะ Check Out เลยทีเดียว

MIRROR recommends : ห้องพักที่นี่เหมาะสำหรับคนชอบ City View ให้ความรู้สึกเสมือนกำลังอยู่ใน Mahattan, New York เพราะรายล้อมไปด้วยตึกสูงระฟ้า ยิ่งกลางคืนก็ได้บรรยากาศการดูไฟไปอีกแบบ ห้องพักที่นี่เริ่มต้นจากห้องธรรมดา ไปยังห้อง Suite และแบบ House ที่นี่เรียกว่าเป็นบ้าน เพราะขนาดใหญ่มาก มีสระว่ายน้ำอยู่ในห้อง และบ้านที่ดีที่สุด ชื่อว่า BANNAKARN HOUSE ตั้งอยู่บนชั้น 29 ขนาดใหญ่ทั้งชั้นเลยทีเดียว (291 sqm) ช่วงนี้ทางโรงแรมได้จัดโปรโมชั่นพิเศษมากมาย อาทิ More Rosewood รับสิทธิ์การเข้าพักฟรีอีก 1 คืน เมื่อจองห้องพักที่โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ ติดต่อกัน 2
คืน โดยราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 6,670 บาทสุทธิต่อคืน สำหรับท่านที่สนใจสามารถจองและเข้าพักได้แล้ววันนี้ถึงวันที่ 19 ธันวาคม 2563 นี้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : www.rosewoodhotels.com/en/bangkok

รีวิวมาให้ครบหมดแล้ว 3 โรงแรม 3 บรรยากาศ ใครเลิฟแบบไหน จัดไปค่ะ! ราคาคุ้มพอๆ กับเดินทางไปต่างจังหวัด แต่ได้การปรนเปรอระดับสิบดาว เพราะฉะนั้นเหมาะกับ Lady MIRROR ที่อยากสปอยล์ตัวเอง ขอให้ #Staycation กันอย่างมีความสุขที่สุดไปเลยนะคะ.

MIRROR Picks

Hydrating Duo & Lip Sass (Glaze)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Duo & Lip Sass (Regina George)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Jelly มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าเนื้อเจลลี่590 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Ten Chillies390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peanut Butter390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Caramel390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fig Jam390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Rose Macaron390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fruit Punch390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Raspberry Sorbet390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Hot Salsa390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Masala390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Grape Jelly390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peach Tea390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Blood Orange390 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - In love350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Curious350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Naughty350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Amused350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Trippy350 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Regina George240 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Glaze240 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Smart One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Pretty One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Sexy One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Funny One220 ฿

SHOP NOW

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

พาแม่เที่ยว 5 ที่สุดคลาสสิก เรียบง่ายแต่ได้ชาร์จพลัง