รวมไอเดีย "เปิดข้างรากไทร" เปลี่ยนทรงผมเท่ๆ ตามฉบับคนดัง

ข่าว

รวมไอเดีย "เปิดข้างรากไทร" เปลี่ยนทรงผมเท่ๆ ตามฉบับคนดัง

ไทยรัฐออนไลน์

29 มิ.ย. 2565 11:00 น.

บันทึก

การเปลี่ยนทรงผมของผู้ชายในแต่ละครั้ง นับเป็นการเปลี่ยนลุคใหม่ที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจและเสริมความเท่ให้ดูดียิ่งขึ้น ในปัจจุบันมีแฟชั่นทรงผมผู้ชายมากมาย แต่หนึ่งในทรงผมผู้ชายยอดฮิต ที่เรียกได้ว่าคลาสสิกและไม่เคยล้าสมัย ต้องยกให้ "เปิดข้างรากไทร" ที่ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ไทย ฝรั่ง หรือเกาหลี ก็สามารถอินเทรนด์ได้ง่ายๆ 

บทความนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐออนไลน์ ได้รวบรวมไอเดียทรงผมชายเปิดข้างรากไทรแบบต่างๆ มาให้ดูกัน โดยเฉพาะทรงผมที่เหล่าไอดอล หรือคนดังเลือกตัด เผื่อจะใช้เป็นต้นแบบในการเปลี่ยนลุคได้ง่ายๆ

รู้จักจุดเด่นของทรงผม "เปิดข้างรากไทร"

ทรงผมเปิดข้างรากไทร มีลักษณะคล้ายกับการตัดผมทรงมัลเล็ต (Mullet) คือ ตัดผมด้านหน้าในสั้น ก่อนจะค่อยๆ ซอยผมด้านบนให้เป็นเลเยอร์ไล่ระดับลงมาอย่างเป็นธรรมชาติ บริเวณท้ายทอยจะสไลด์ซอยบางๆ ปล่อยให้ผมด้านหลังยาวลงมา อาจจะอยู่ระดับท้ายทอยปกปิดด้านหลังคอ หรือบางคนก็อาจปล่อยมาประบ่าเลยก็ได้ ข้อดีของผมเปิดข้างรากไทร สามาถรตัดได้ทั้งคนผมหยิกและผมตรง

ความพิเศษของทรงเปิดข้างรากไทร จะอยู่ที่การเพิ่มความเท่ด้วยการ "ไถข้าง" บริเวณเหนือใบหูทั้งสองข้างเปิดขึ้นไป ไม่ให้เส้นผมตกลงมา ซึ่งปัจจุบันก็มีอาจปรับเปลี่ยนรายละเอียดต่างๆ ของทรงผมเปิดข้างรากไทรให้เป็นไปตามแฟชั่นมากขึ้น ขึ้นอยู่กับระดับความพอใจของเราว่าต้องการเลเยอร์ระดับใดนั่นเอง เพราะบางคนอาจเปิดข้างรากไทรสั้น-ยาว, เปิดข้างรากไทร ไว้จอน, เปิดข้างรากไทร หน้าม้า เป็นต้น

"เปิดข้างรากไทร" ทรงผมฮิตของผู้ชาย คล้ายๆ กับทรง Mullet ปรับเข้ากับลุคได้หลายแบบ (ที่มาภาพ : JYP Entertainment Official)

รวมรูปไอเดียทรงผม "เปิดข้างรากไทร" เท่ๆ ตามฉบับคนดัง

เปิดข้างรากไทร เกาหลี
ทรงผมสุดฮิตของหนุ่มๆ ไอดอลที่ผู้ชายหลายคนเลือกตัดตาม เพราะนอกจากจะเปลี่ยนลุค ทำให้ดูใบหน้าเด็กลงแล้ว ยังช่วยเสริมความเท่และคูล ดูเป็นคนสนใจแฟชั่นอยู่เสมอ จุดเด่นของรากไทรสไตล์เกาหลี อยู่ที่การไถผมเปิดข้างเหนือใบหูขึ้นไป สไดล์ผมหน้าม้าบางๆ แล้วซอยผมด้านหลังให้บางประต้นคอเล็กน้อย กลายเป็นทรงผมเปิดข้างรากไทรยาว ใครตัดทรงนี้เหมาะมากๆ กับการสวมต่างหูเท่ๆ เพราะการไถข้างจะเปิดให้เห็นใบหูแบบเต็มๆ

เปิดข้างรากไทร หน้าม้า
ไม่ว่าจะเป็นผมทรงเปิดข้างรากไทรสั้นหรือยาว ก็สามารถตัดหน้าม้าได้ ขึ้นอยู่กับต้องการหน้าม้าแบบไหน อาจจะสไลด์บางๆ ให้ดูมีเลเยอร์ หรือจะตัดเป็นหน้าม้าตรงก็เก๋ไปอีกแบบ แต่สำหรับคนผมหยิก อาจจะไม่เหมาะกับหน้าม้าตรงสักเท่าไร ควรใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผมมาช่วยเสริม เพื่อให้ผมหน้าม้าอยู่ทรงมากยิ่งขึ้น

เปิดข้างรากไทรสั้น
การตัดผมทรงเปิดข้างแล้วปล่อยรากไทรแบบสั้น ก็ถือเป็นทรงฮิตสำหรับผู้ชายหลายคน ที่ไม่อยากปล่อยผมด้านหลังให้ยาวจนเกินไป จึงตัดเป็นทรงผมรากไทรแบบสั้นแทน ข้อดีคือสามารถดูแลผมได้ง่าย แถมยังสามารถตัดผสมกับทรงอื่นๆ ได้ เช่น ทรงผมชาย Undercut ที่เพิ่มลูกเล่นผมด้านหน้าว่าจะแสกข้างใดข้างหนึ่ง หรือจะหวีปาดเรียบไปด้านหลัง และทรงผมชาย Two Block ไถด้านข้างไล่ระดับลงมา โดยที่ปล่อยให้ผมด้านหลังไม่ต้องยาวมากนัก

สำหรับคนที่อยากไปตัดผมใหม่เพื่อเปลี่ยนลุค แต่ยังไม่รู้ว่าจะตัดทรงไหนดี ลองหาแบบเท่ๆ ของทรงผมเปิดข้างรากไทรไปให้ช่างตัดผมดูก็ได้ รับรองว่าได้เปลี่ยนลุคเสริมความเท่สมใจแน่นอน

ที่มาของภาพ 
IG : jaybnow.hr
IG : bbillkin
IG : hi_high_hiy
IG : dylan_wang_1220
IG : porsche.sivk
IG : j.jackr

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 12:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์