ไอเดีย 7 ทรงผมชายเท่ๆ เปลี่ยนลุคเสริมหล่อตามคนดัง

ข่าว

  ไอเดีย 7 ทรงผมชายเท่ๆ เปลี่ยนลุคเสริมหล่อตามคนดัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ส.ค. 2564 16:11 น.

  ปฏิเสธไม่ได้ว่า "ทรงผม" มีส่วนสำคัญในการเสริมสร้างบุคลิก บางครั้งการเปลี่ยนทรงผมก็อาจทำให้ลุคของหนุ่มๆ หลายคนเปลี่ยนไปเลยก็ได้ หากใครไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นตัดผมทรงไหนดี มาอัปเดตไอเดียทรงผมชายเท่ๆ ตามแบบฉบับเหล่าคนดังกันได้

  รวมแฟชั่น 7 ทรงผมชายเท่ๆ ตัดไว้เปลี่ยนลุคเสริมหล่อ (อัปเดตปี 2021) 

  การตัดทรงผมชายให้ออกมาหล่อดูดี อาจต้องเริ่มจากการเลือกทรงผมที่เข้ากับลักษณะรูปหน้า กำหนดความสั้น-ยาว ของเส้นผมว่าอยากได้ประมาณไหน ยุคนี้มีทรงผมผู้ชายเท่ๆ หลายทรงที่กำลังกลับมาได้รับความนิยม เช่น ทรงผมชายวินเทจ ทรงผมชายเปิดข้าง รวมถึงทรงผมชายสไตล์เกาหลี ที่กำลังฮิตในหมู่วัยรุ่น ลองนำไอเดียทรงผมสำหรับผู้ชายเหล่านี้ไปปรับใช้กันได้

  1. ทรงผมชาย Curtains
  เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ทรงผมชายวินเทจที่กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง โดยเป็นการย้อนรำลึกถึงความคลาสสิกแห่งยุค '90s ผมทรงนี้จะเน้นการแสกกลางแล้วปัดหน้าม้าออกทั้ง 2 ข้างเพื่อให้เห็นหน้าผาก คล้ายๆ การแหวกม่านเหมือนชื่อทรงผมนั่นเอง อาจจะเพิ่มความเท่ด้วยการดัดลอน ดารานักแสดง นักร้อง และแฟชั่นไอคอนในอดีตหลายๆ คนก็เคยไว้ผมทรงนี้

  2. ทรงผมชาย Slicked Back
  หนุ่มๆ คนไหนมีใบหน้าทรงเหลี่ยม สามารถตัดผมทรงนี้ได้ ถือเป็นทรงฮิตที่เสริมลุคหล่อเนี้ยบ เหล่าคนดังมักทำผมทรงนี้บ่อยๆ เมื่อต้องใส่สูทออกงาน นอกจากจะเป็นการไถเฟดด้านข้างแล้ว จุดเด่นอยู่ที่การเซตผมให้เสยปาดเรียบไปด้านหลังนั่นเอง ใครที่มองหาทรงผมชายเปิดข้างแบบเท่ๆ ทรงนี้น่าจะตอบโจทย์ได้ไม่น้อย

  3. ทรงผมชาย Comma
  ทรงผมชายวัยรุ่นที่นอกจากการซอยแบบไล่เลเยอร์ลงมาแล้ว ยังใช้เทคนิคเสริมเส้นผมให้ดูพลิ้วแบบเท่ๆ ด้วยการดัดวอลลุ่ม เป็นทรงผมชายเกาหลีที่หลายคนอาจคุ้นเคยจากบรรดาโอปป้าในซีรีส์เรื่องต่างๆ เสน่ห์ของผมทรงนี้อยู่ที่ลอนผมหน้าม้า ซึ่งดัดให้คล้ายกับเครื่องหมายคอมม่า (Comma) เป็นที่มาของชื่อทรงผมนั่นเอง

  4. ทรงผมชาย Undercut
  ผมทรงนี้น่าจะเป็นทรงที่ผู้ชายหลายคนรู้จักเป็นอย่างดี เพราะเมื่อตัดแล้วสามารถเลือกเซตผมได้ตามที่ต้องการ ซึ่งการตัดผมแบบ Undercut ก็จะมีหลายแบบด้วยกัน เลือกทรงผมชายสั้นและยาวได้ ลักษณะที่เห็นชัดคือการไถผมด้านข้างให้สั้น แล้วปล่อยยาวด้านบน ส่วนผมด้านหน้าจะนิยมแสกข้างใดข้างหนึ่ง หรือไม่ก็หวีปาดเรียบไปเลย

  5. ทรงผมชาย Two Block
  ผู้ชายเอเชียมักเลือกไว้ผมทรงนี้ เหมาะสำหรับทุกรูปหน้า เป็นทรงฮิตที่หลายคนเลือกตัดช่วยเสริมความเท่ มีความคล้ายกับทรง Undercut แต่ผมด้านบนจะซอยให้มีเลเยอร์มาจนถึงหน้าม้า ซึ่งจะสไลด์อย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมกับไถด้านข้างไล่ระดับลงมา แถมยังเพิ่มลูกเล่นด้วยการทำสีผมได้อีกด้วย ใครที่อยากตัดผมสไตล์เกาหลี ผมทรงนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

  6. ทรงผมชาย Mullet
  สำหรับผู้ชายผมยาวที่อยากเพิ่มสไตล์ให้ดูดีและดูทันสมัย สามารถเลือกตัดทรง Mullet ที่มีลักษณะคล้ายกับทรงรากไทร โดยจะไถข้างเพื่อเปิดให้เห็นใบหู ก่อนจะซอยผมด้านบนลงมาเรื่อยๆ เป็นเลเยอร์หนาๆ ให้ดูเป็นธรรมชาติ ส่วนบริเวณท้ายทอยจะซอยเลเยอร์บาง

  7. ทรงผมชาย Skinhead
  ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี หรือต่อให้มีเทรนด์แฟชั่นทรงผมผู้ชายมากมายเท่าไร แต่สกินเฮดยังคงเป็นทรงผมที่คลาสสิกตลอดกาล หากใครมีใบหน้ารูปไข่ หรือรูปวงรี ตัดทรงนี้จะช่วยเสริมบุคลิกได้ดีมาก ผู้ชายหลายคนเลือกตัดเพราะสามารถดูแลง่าย ไม่ต้องเสียเวลาเซตผม เพราะเป็นทรงที่ตัดผมให้สั้นเกรียนจนติดหนังหัวนั่นเอง

  แฟชั่นทรงผมชาย 2021 ที่นำเสนอนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่หากต้องการตัดผมจริงๆ ก็สามารถนำภาพตัวอย่างไปให้ช่างตัดผมดูได้ ซึ่งผมทรงเดียวสามารถใช้เทคนิคหลายอย่างผสมผสานกัน เพื่อให้เข้ากับใบหน้า และช่วยเสริมบุคลิกให้รู้สึกมั่นใจมากขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทรงผมชายทรงผมชาย 2021ทรงผมชายเปิดข้างทรงผมชายสั้นทรงผมชายยาวทรงผมชายเกาหลีทรงผมชายเท่ๆทรงผมชายวัยรุ่นทรงผมชายวินเทจทรงผมชายหน้ากลม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 09:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์