คัดมาแล้ว 10 ซีรีส์เกาหลีน่าดู Netflix 2022 โรแมนติก-ดราม่า สนุกครบรส

ข่าว

คัดมาแล้ว 10 ซีรีส์เกาหลีน่าดู Netflix 2022 โรแมนติก-ดราม่า สนุกครบรส

ไทยรัฐออนไลน์

24 มิ.ย. 2565 19:59 น.

บันทึก

ซีรีส์เกาหลีน่าดู Netlfix ยังคงเป็นตัวเลือกแห่งความบันเทิงที่คนไทยให้ความนิยมมาโดยตลอด เพราะนอกจากจะมีเหล่าโอปป้าขวัญใจสาวๆ และออนนี่สุดสวย มาประชันฝีมือด้านการแสดงกันแล้ว ซีรีส์เกาหลียังสนุกครบรส มีเนื้อหาแต่ละอีพีที่ชวนลุ้นและน่าติดตามอย่างมาก ไม่เพียงซีรีส์เกาหลีโรแมนติกเท่านั้น แต่ยังมีแนวอื่นๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เช่น ดราม่า สืบสวน แฟนตาซี และเรียลลิตี้

สำหรับแฟนๆ ซีรีส์เกาหลีห้ามพลาด ไทยรัฐออนไลน์ได้รวบรวม 10 ซีรีส์เกาหลีน่าดู ที่สามารถหาชมได้บน Netflix มาแนะนำกัน มีทั้งซีรีส์เสียงภาษาเกาหลี และพากย์ไทย มีเรื่องไหนบ้าง ติดตามได้จากบทความนี้

แนะนำ 10 ซีรีส์เกาหลีน่าดู Netflix 2022 ดราม่าเข้มข้น-โรแมนติก ฟินจิกหมอน

1. Cafe Minamdang คาเฟ่ลับจับผู้ร้าย

ซีรีส์เกาหลีใหม่ที่หาชมได้ผ่าน Netflix เรื่องราวของอดีตนักล่าตัวอาชญากร ที่ปัจจุบันผันตัวมาเปิดกิจการสำนักหมอดูจำแลง อ้างว่ามีวิญญาณหยั่งรู้ทุกเรื่องที่สามารถช่วยคลี่คลายข้อสงสัยต่างๆ ให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการได้ แถมยังติดต่ออดีตนักสืบเอกชนฝีมือดีมาร่วมเปิดสำนักหมอดูด้วย จนกระทั่งวันหนึ่งตำรวจหญิงสายสืบคนหนึ่งก็ตัดสินใจมาเปิดโปงสำนักหมอดูแห่งนี้

ซีรีส์เกาหลีน่าดู : Cafe Minamdang
ซีรีส์เกาหลีน่าดู : Cafe Minamdang

2. Extraordinary Attorney Woo อูยองอู ทนายอัจฉริยะ

ซีรีส์เกาหลีแนวดราม่า เล่าเรื่องราวของ "อูยองอู" ทนายสาวอัจฉริยะ ที่จะมอบแรงบันดาลใจดีๆ ให้ผู้ชม แม้เธอมีไอคิวสูง 164 มีความจำเป็นเลิศ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง แต่กลับมีภาวะออทิสติก ทำให้การเริ่มต้นทำงานในฐานะทนายหน้าใหม่จึงไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด เธอต้องต่อสู้และพิสูจน์ตัวเองในการเข้าสังคม ทำงานด้านกฎหมายร่วมกับคนอื่นๆ พรสวรรค์และความอัจฉริยะในตัวอูยองอู จะช่วยให้เธอฝ่าฟันอุปสรรคในการทำงานได้หรือไม่

ซีรีส์เกาหลีน่าดู : Extraordinary Attorney Woo
ซีรีส์เกาหลีน่าดู : Extraordinary Attorney Woo

3. Alchemy Of Souls เล่นแร่แปรวิญญาณ

เรื่องราวของจอมเวทหญิงพลังแกร่งกล้าคนหนึ่ง ที่ไปผู้ใช้ร่างหญิงตาบอด แต่วันหนึ่งก็ดันโคจรมาพบกับ "จางอุค" คุณชายตระกูลสูงศักดิ์ ที่ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับความลับบางอย่าง และต้องการให้จอมเวทหญิงช่วยเปลี่ยนโชคชะตาให้ จนนำไปสู่เรื่องราววุ่นๆ ชวนลุ้น ชวนติดตาม แฟนๆ ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซี-โรแมนติก ไม่ควรพลาด

ซีรีส์เกาหลีน่าดู : Alchemy Of Souls
ซีรีส์เกาหลีน่าดู : Alchemy Of Souls

4. Our Blues เวลาสีฟ้าหม่น

ซีรีส์เกาหลีที่จะทำให้คุณได้สัมผัสรสชาติของชีวิตในแง่มุมต่างๆ มากขึ้น โดย Our Blues จะถูกแบ่งออกเป็น 8 เรื่องราวของผู้คนที่ใช้ชีวิตและทำงานอยู่บนเกาะเชจู มีทั้งความดราม่า มิตรภาพ และความรัก ซึ่งตัวละครหลักจะถ่ายทอดให้เห็นถึงความพยายามในการประกอบอาชีพ เพื่อหวังที่จะได้มีชีวิตที่สุขสบายและเงียบสงบในสักวันหนึ่ง สำหรับคนที่กำลังรู้สึกท้อแท้ ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้น่าจะมอบข้อคิดดีๆ พร้อมกับมองชีวิตในมุมใหม่ๆ ได้มากขึ้น

ซีรีส์เกาหลีน่าดู : Our Blues
ซีรีส์เกาหลีน่าดู : Our Blues

5. Money Heist: Korea - Joint Economic Area ทรชนคนปล้นโลก: เกาหลีเดือด

ซีรีส์เกาหลีน่าดูบน Netflix พากย์ไทย ที่หยิบซีรีส์เรื่อง "ทรชนคนปล้นโลก" มารีเมกใหม่ในฉบับเกาหลี เล่าเรื่องราวของกลุ่มคนอัจฉริยะสวมหน้ากาก และแก๊งโจรสวมชุดสีแดง ที่รวมตัวกันเพื่อวางแผนก่อเหตุปล้นครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ ทว่าแก๊งโจรทรชนคนปล้นโลก กลับต้องพบกับเหตุการณ์เหนือความคาดหมายระหว่างส่งมอบตัวประกัน งานนี้จึงต้องงัดไหวพริบต่างๆ มาประชันกันอย่างเข้มข้น 

 ซีรีส์เกาหลีน่าดู : Money Heist: Korea - Joint Economic Area
ซีรีส์เกาหลีน่าดู : Money Heist: Korea - Joint Economic Area

6. Ghost Doctor ผีหมอ หมอผี

ซีรีส์แนวแพทย์ที่ถูกพูดถึงอย่างมากบนโลกออนไลน์ ไม่เพียงแต่เรื่องราวดราม่าเข้มข้นเท่านั้น แต่ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้ยังสอดแทรกมุกขำๆ เพื่อลดบรรยากาศตึงเครียดได้ดี โดยเล่าเรื่องของ "ชายองมิน" ศัลยแพทย์มือทองที่มีนิสัยผู้อวดดี วันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้วิญญาณของเขาหลุดออกจากร่าง จึงต้องเข้าสิ่งร่างแพทย์ประจำบ้านน้องใหม่ที่ยังไม่ประสีประสา ทำให้กลายเป็นศัลยแพทย์ฝีมือดี ที่ใครๆ ต่างก็เรียกหา

 ซีรีส์เกาหลีน่าดู : Ghost Doctor
ซีรีส์เกาหลีน่าดู : Ghost Doctor

7. Change Days วันเปลี่ยนคู่

ซีรีส์เกาหลีแนวรายการเรียลลิตี้หาคู่ ที่จัดทริปโรแมนติกขึ้น โดยให้เหล่าคู่รักที่รอวันเลิกรามาร่วมรายการ และให้แต่ละคนเลือกว่า อยากจะปรับความเข้าใจกันกับคู่รักคนเดิม, อยากจะเลิกรา อยู่เป็นโสด หรืออยากจะลองเปลี่ยนคู่เดตเพื่อพบรักครั้งใหม่กับแฟนของคนอื่น ใครที่อยากดูรายการเรียลลิตี้ความรักสมจริง และร่วมเชียร์ผู้เข้าแข่งขันแต่ละคู่ Change Days ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

ซีรีส์เกาหลีน่าดู : Change Days
ซีรีส์เกาหลีน่าดู : Change Days

8. Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน

เรื่องราวความรักตลกปนฮา เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากผู้ชมได้ เหมาะสำหรับใครที่อยากดูซีรีส์เกาหลีโรแมนติกอารมณ์ดี เล่าเรื่องราวของ "คังแทมู" ประธานบริษัทสุดหล่อ ที่ต้องยอมไปออกเดตนัดบอดกับผู้หญิงที่คุณปู่เลือกให้ ในขณะที่ "ชินฮารี" พนักงานบริษัทสาวธรรมดาๆ ก็จำใจต้องไปออกเดตแทนเพื่อนรัก โดยมีเป้าหมายเพื่อไล่คู่เดตให้หนีกระเจิง เรื่องราวความรักวุ่นๆ จึงเริ่มก่อตัวขึ้น

ซีรีส์เกาหลีน่าดู : Business Proposal
ซีรีส์เกาหลีน่าดู : Business Proposal

9. The King's Affection ราชันผู้งดงาม

ซีรีส์เกาหลีแนวพีเรียด เล่าเรื่องราวดราม่าที่เกิดขึ้นในวัง เมื่อองค์ชายถูกลอบสังหาร องค์หญิงฝาแฝดจึงต้องปลอมตัวเพื่อสวมรอยสืบราชบัลลังก์แทน โดยต้องใช้ชีวิตด้วยการพยายามปกปิดตัวตน และปกปิดความรักที่มีต่อชายคนหนึ่งไว้ไม่ให้ใครล่วงรู้ เพราะภาระหน้าที่มีความสำคัญยิ่งกว่าความรู้สึกส่วนตัว 

ซีรีส์เกาหลีน่าดู : The King's Affection
ซีรีส์เกาหลีน่าดู : The King's Affection

10. Twenty Five Twenty One ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด

ปิดท้ายกันด้วยซีรีส์เกาหลี Netflix แนะนําให้หามาดูกัน เป็นซีรีส์แนว Coming of Age เล่าเรื่องของ "นาฮีโด" หญิงสาวที่มีความฝันอยากเป็นนักกีฬาฟันดาบทีมชาติ และ "แพคอีจิน" ชายหนุ่มจากครอบครัวล้มละลาย ที่มีความฝันอยากจะทำให้ครอบครัว ได้กลับมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้ง โดยเนื้อหาจะเล่าความสัมพันธ์ในแต่ละช่วงอายุของทั้งคู่ เรื่องราวของมิตรภาพ ความรัก และเส้นทางสู่การเติบโตเป็นผู้ใหญ่

ซีรีส์เกาหลีน่าดู : Twenty Five Twenty One
ซีรีส์เกาหลีน่าดู : Twenty Five Twenty One

ซีรีส์เกาหลีน่าดู 2022 ที่สามารถหาชมได้บน Netflix ที่ยกตัวอย่างมาทั้ง 10 เรื่องนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะจริงๆ แล้ว ยังมีซีรีส์เกาหลีใหม่ๆ อีกหลายเรื่อง ที่อยากแนะนำให้หามาชมกัน รับรองว่านอกจากได้ความสนุกกลับไปแล้ว อาจได้ข้อคิดดีๆ นำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันด้วยก็ได้

อ่านเพิ่มเติม

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 08:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์