ผลการศึกษาใหม่ความเสี่ยงของการจำกัดช่วงเวลากินอาหาร

ข่าว

  ผลการศึกษาใหม่ความเสี่ยงของการจำกัดช่วงเวลากินอาหาร

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  14 ต.ค. 2564 08:01 น.

  มีงานวิจัยเผยว่าคนที่ตื่นเช้าไม่เพียงแต่มีสุขภาพที่ดีเท่านั้น แต่ยังมีระดับน้ำตาลในเลือดที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับคนที่ตื่นสายและกินอาหารเช้าไม่ตรงเวลา เราต่างรู้ว่าอาหารเช้าเป็นสิ่งสำคัญต่อสุขภาพ ดังนั้น การพลาดหรืองดอาหารเช้าบ่อยครั้งย่อมส่งผลต่อสุขภาพร่างกายไม่ช้าก็เร็ว

  เมื่อเร็วๆนี้มีผลการศึกษาใหม่โดยนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยนอร์ธ เวสเทิร์น ในนครชิคาโก สหรัฐอเมริกา ได้วิเคราะห์ข้อมูลที่ได้จากผู้ใหญ่ชาวอเมริกัน 10,575 ราย จากการสำรวจระดับชาติเกี่ยวกับสุขภาพและโภชนาการ ระบุว่าการกินอาหารในช่วงเช้าตรู่สัมพันธ์กับภาวะดื้อต่ออินซูลินน้อยลง และความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานประเภท 2 ก็ลดลงเช่นกัน กล่าวโดยสรุปก็คือผู้ที่อดอาหารจะตอบสนองต่ออินซูลินได้น้อยกว่า และการดื้อต่ออินซูลินจะกลายเป็นปัจจัยเสี่ยงในการเป็นเบาหวานชนิดที่ 2 ซึ่งผลการศึกษานี้ตรงกันข้ามกับการศึกษาก่อนหน้านี้ที่อ้างว่าการอดอาหารอาจช่วยเพิ่มความไวของอินซูลินและควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดของแต่ละคน

  อย่างไรก็ตาม การศึกษาครั้งใหม่นี้แสดงให้เห็นว่าระยะเวลาในการกินอาหารมีความเกี่ยวข้องอย่างมากกับปริมาณการเผาผลาญมากกว่าช่วงเวลา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช่วงเวลากินอาหารกินอาหารเช้าไม่ตรงเวลาตื่นเช้าตื่นสายผลวิจัยผลการศึกษาชื่นชีวิต

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 07:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์