Kingdom: Ashin of the North ไขปริศนาจุดเริ่มต้นมหากาพย์ซอมบี้คลั่ง

ข่าว

  Kingdom: Ashin of the North ไขปริศนาจุดเริ่มต้นมหากาพย์ซอมบี้คลั่ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 ก.ค. 2564 12:07 น.

  Kingdom: Ashin of the North (ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ) เป็นหนังซอมบี้ภาคพิเศษ ที่ทำแยกจากซีรีส์เกาหลีเรื่อง "Kingdom" เล่าเรื่องราวอิงประวัติศาสตร์ในยุคโชซอนของเกาหลี เมื่อพระราชาประชวรด้วยโรคประหลาดท่ามกลางเกมการเมืองในราชสำนัก ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากหลังฉายผ่าน Netflix ไปแล้ว 2 ซีซั่น

  ก่อนที่แฟนๆ จะได้ชม Kingdom ซีซั่น 3 ที่อาจต้องเลื่อนฉายไปเป็นปี 2023 เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ก็มีภาคแยกออกมาให้ชมกันในชื่อ "Kingdom: Ashin of the North" นั่นเอง โดยจะเป็นการเล่าเรื่องราวจุดเริ่มต้นของหายนะซอมบี้ พร้อมกับเปิดตัวละครปริศนา 'อาชิน' ซึ่งเชื่อว่ามีบทบาทอย่างมากในซีรีส์ Kingdom ซีซั่นต่อไป

  เรื่องย่อ Kingdom: Ashin of the North จุดเริ่มต้นหายนะผีดิบคลั่ง

  Kingdom ภาคพิเศษใช้ชื่อเรื่องว่า "Kingdom: Ashin of the North" กำกับภาพยนตร์โดย "คิมซองฮุน" เล่าเรื่องราวของ "อาชิน" หญิงสาวปริศนาที่เคยปรากฏตัวในซีรีส์ Kingdom ซีซั่น 2 ในระหว่างที่องค์รัชทายาทอีซางกำลังสืบหาต้นตอของโรคระบาดหายนะที่ทำให้ประชาชนกลายร่างเป็นผีดิบ 

  สิ่งที่แฟนๆ ส่วนใหญ่เห็นตรงกันคือ ซีรีส์ยังเปิดเผยรายละเอียดและที่มาที่ไปของเหตุการณ์ต่างๆ น้อยมาก ซึ่งข้อดีก็คือ ทำให้ทุกคนเฝ้ารอติดตามชม Kingdom ซีซั่นใหม่ๆ อย่างใจจดใจจ่อ แต่การสร้างภาคแยกอย่าง "Kingdom: Ashin of the North" จะช่วยไขข้อสงสัยในหลายๆ ประเด็นให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องใส่เนื้อหาส่วนนี้อธิบายเพิ่มเติมในซีรีส์ซีซั่นต่อไป จะช่วยทำให้เนื้อหากระชับชวนติดตามมากขึ้นภายในเวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง พร้อมซับไตเติลภาษาไทย

  Kingdom: Ashin of the North เล่าเรื่องราวของปมขัดแย้งระหว่างชนเผ่าต่างๆ ในอาณาจักรโชซอน โดยเฉพาะทางตอนเหนือซึ่งมีพื้นที่พิพาทที่เรียกว่า "พเยซากุน" ซึ่งเชื่อว่าเป็นแหล่งต้นกำเนิดของสมุนไพรคืนชีพ ดอกไม้สีม่วงที่มีสรรพคุณปลุกคนตายให้ฟื้นคืนชีพเป็นซอมบี้ 

  ท่ามกลางความตึงเครียดบริเวณเขตชายแดนของแต่ละเผ่า ได้แก่ ชาวหนี่ว์เจินที่ตั้งตัวเป็นกลุ่มชนเผ่าพาจอวี ถูกรู้จักในฐานะชนเผ่านักรบที่แข็งแกร่ง ชำนาญในการต่อสู้ และกลุ่มชนเผ่าซองจอยาอิน ที่ติดต่อใกล้ชิดกับราชสำนักโชซอน โดยหวังว่ากลุ่มของตนจะได้รับการยอมรับเข้าสักวัน

  วันหนึ่ง "อาชิน" ลูกสาวของหัวหน้ากลุ่มชนเผ่าซองจอยาอิน เจอดอกไม้สีม่วงในป่าลึก เธอเชื่อว่าคือสมุนไพรคืนชีพ พืชพันธุ์หายากที่เล่าสืบต่อกันมาว่าสามารถชุบชีวิตได้ เธอกลับมาเล่าให้บิดาฟัง แต่ถูกสั่งห้ามไม่ให้เข้าใกล้ดอกไม้ดังกล่าว จนกระทั่งแม่ของอาชินล้มป่วยหนัก เธอจึงตัดสินใจเดินทางไปตามหาดอกไม้สีม่วงอีกครั้ง

  แต่แล้วอาชินต้องเจอกับโศกนาฏกรรม พร้อมๆ กับการค้นพบความจริงบางอย่าง ที่จะเปลี่ยนชีวิตที่เหลืออยู่ของเธอ นับเป็นจุดเริ่มต้นของการตามล้างแค้น อันเป็นการเปิดฉากหายนะซอมบี้คลั่งที่สั่นคลอนอาณาจักรของโชซอน ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดใน Kingdom: Ashin of the North จะช่วยให้เข้าใจความเป็นมาของตัวละคร "อาชิน" ที่ปรากฏตัวในซีรีส์เกาหลี Kingdom ซีซั่นต่อไปมากขึ้น

  "จอนจีฮยอน" พลิกบทบาทเป็นตัวละครลับ ผู้กุมความลับสมุนไพรคืนชีพ

  เชื่อว่าหลายคนคงรู้สึกตื่นเต้นกับการได้เห็น "จอนจีฮยอน" นักแสดงหญิงชื่อดังชาวเกาหลี ที่สร้างชื่อจากภาพยนตร์เรื่อง "My Sassy Girl" (2001) มาปรากฏตัวในซีรีส์เรื่อง Kingdom ซีซั่น 2 หลังหายจากงานแสดงไปพักใหญ่ ซึ่งถือว่าเป็น "เซอร์ไพรส์" ที่แฟนๆ รอคอย 

  จอนจีฮยอน รับบท "อาชิน" ตัวละครหญิงสาวผู้กุมความลับของสมุนไพรคืนชีพใน Kingdom: Ashin of the North และถือเป็นกุญแจสำคัญที่จะไขปริศนาต้นตอของหายนะซอมบี้ จอนจีฮยอนต้องพลิกบทบาทมาเล่นซีนอารมณ์ ฉากแอ็กชั่น และถ่ายทอดเรื่องราวประวัติศาสตร์ของกลุ่มคนชายขอบ ที่ไม่ได้รับการเหลียวแลจากส่วนกลาง ท่ามกลางสภาพสังคมปิตาธิปไตย ที่ผู้ชายเป็นใหญ่เหนือผู้หญิง รวมถึงสะท้อนความฟอนเฟะของรัฐในการช่วงชิงอำนาจสูงสุดเพื่อผลประโยชน์ของตนเอง 

  แฟนๆ รอลุ้น "Kingdom: The Crown Prince" ตอนพิเศษที่ 2 ของจักรวาล Kingdom

  หลังจาก Kingdom: Ashin of the North ซึ่งเป็นภาคพิเศษแรกของซีรีส์ Kingdom ฉายผ่าน Netflix ได้ไม่นาน ก็มีข่าวดีให้แฟนๆ ได้ดีใจกันต่อ เพราะจะมีการสร้างภาคพิเศษตอนที่ 2 ในชื่อ "Kingdom: The Crown Prince" ให้ชมกันต่อ โดยจะเป็นการเล่าเรื่องราวเน้นไปที่อดีตขององค์รัชทายาทอีชาง ตัวละครหลักที่หวังกอบกู้ราชบัลลังก์ และตามสืบต้นตอของการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสซอมบี้ในอาณาจักรโชซอน ทั้งนี้ "Kingdom: The Crown Prince" คาดว่าจะเริ่มถ่ายทำในช่วงปลายปี 2021 และจะมีกำหนดเข้าฉายในปี 2023

  อย่างไรก็ตาม ก่อนจะได้ไปติดตามชมเรื่องราวสุดเข้มข้นในซีรีส์ Kingdom ซีซั่นถัดไป ตอนนี้แฟนๆ สามารถชม Kingdom: Ashin of the North (ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ) ได้ที่ Netflix อุ่นเครื่องก่อนเตรียมวิ่งหนีซอมบี้ พร้อมไขปริศนาที่มาของหายนะครั้งสำคัญของอาณาจักรโชซอน ซึ่งจะช่วยให้เข้าใจเนื้อหาหลักของเรื่องมากยิ่งขึ้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Kingdom Ashin of the Northผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือดKingdomผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด อาชินแห่งเผ่าเหนือKingdom พิเศษKingdom ภาคแยกNetflixหนังซอมบี้หนังซอมบี้ น่าดูหนังซอมบี้เกาหลีซีรีย์เกาหลีสาระน่ารู้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 02:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์