4 เทคนิคแต่งบ้าน สร้างบรรยากาศสไตล์รีสอร์ต

ข่าว

  4 เทคนิคแต่งบ้าน สร้างบรรยากาศสไตล์รีสอร์ต

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2563 19:00 น.

  สำหรับใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ และชอบการไปนอนพักตามโรงแรมหรือรีสอร์ต คงมีความรู้สึกว่าบรรยากาศมันช่างชวนฟินและดีต่อใจไม่ใช่น้อย และเกิดความคิดที่อยากให้บ้านของตัวเองมีบรรยากาศแบบนั้นบ้าง MIRROR เอาเทคนิคดีๆ ในการช่วยแต่งบ้านเพื่อจะเปลี่ยนบ้านของคุณให้เป็นสิ่งที่สาวๆ ฝันได้แบบง่ายๆ และสามารถนำไปใช้ได้จริงมาฝากค่ะ

  เน้นเรื่องความสะอาดและความเป็นระเบียบ

  เคยสังเกตกันหรือเปล่าเวลาที่สาวๆ ไปเข้าพักโรงแรม หรือรีสอร์ตที่ไหน สิ่งหนึ่งที่สัมผัสได้เลยคงเป็นเรื่องของความสะอาด และการจัดเรียงข้าวของที่เป็นระเบียบเรียบร้อย สิ่งเหล่านี้จะทำให้เรารู้สึกอารมณ์ดี และมีความสุขเพิ่มมากขึ้น ซึ่งการความสะอาดและความเป็นระเบียบนี้ สามารถช่วยเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ให้กับ Lady MIRROR ได้อีกด้วยนะคะ หากอยากทำให้ห้องน่าอยู่เพิ่มขึ้นไปอีก MIRROR ขอแนะนำจุดเทียนอโรม่า เพื่อเพิ่มความสดชื่น และเป็นการผ่อนคลายไปในตัวอีกด้วยนะคะ

  เพิ่มแสงสว่างจากธรรมชาติให้มากขึ้น

  อีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยให้ห้องของสาวๆ น่าอยู่มากขึ้น คือการเพิ่มแสงสว่างจากธรรมชาติเข้ามา โดยการเปิดประตูหน้าต่าง หรือเปิดผ้าม่านให้พอมีแสงแดดร่ำไรสาดเข้ามาในห้องพัก เพื่อช่วยให้บรรยากาศมันดูอบอุ่นมากขึ้น แถมการเปิดหน้าต่างในวันที่มีลมโชยจะช่วยลดการอับชื่นภายในห้อง และทำให้มีอากาศถ่ายเทได้อีกด้วยนะคะ นอกจากนี้ถ้าสาวๆ อยากให้ห้องดูกว้างโล่งขึ้น การวางกระจกในห้อง เพื่อสะท้อนหักเหกับแสงแดดก็สามารถทำให้ห้องดูกว้างขึ้นได้ค่ะ

  ปลูกต้นไม้ในห้องก็ดีเหมือนกันนะ

  การวางต้นไม้ไว้ในห้องสามารถช่วยให้บรรยากาศในห้องของสาวๆ ร่มรื่น และดูน่ามองเพิ่มขึ้นได้นะคะ หลายๆ รีสอร์ตหรือหลายๆ โรงแรมที่เราเคยไปพักกันนั้น จะสังเกตได้ว่าต้องมีต้นไม้ ดอกไม้ วางอยู่ในห้อง หรือจะเป็นการเปิดหน้าต่างออกไประเบียงแล้วเจอกับต้นไม้อยู่แทบทุกที่ เพราะเจ้าต้นไม้มันสามารถเพิ่มความสดชื่นให้กับห้องของเรา แถมสีเขียวยังเป็นตัวช่วยในการกระตุ้นสร้างแรงบันดาลใจให้กับ Lady MIRROR ได้เป็นอย่างดี MIRROR ขอแถมเทคนิคเล็กๆ นะคะ การที่จะเลือกต้นไม้สักต้นเข้ามาไว้ในบ้าน หรือในห้องนอน ควรเป็นต้นไม้ที่สามารถช่วยดูดสารพิษในห้อง และคายก๊าซออกซิเจนตอนกลางคืนนะคะ เพื่อที่จะไม่เป็นอันตรายแก่สาวๆ ค่ะ (อ่านเพิ่มเติมเรื่อง : 5 ต้นไม้ปลูกในห้องนอน ช่วยฟอกอากาศ)

  เติมสีสัน เพิ่มสไตล์ให้กับห้อง

  ถ้าอยากให้บ้านหรือห้องของสาวๆ ดูเหมือนว่าไปเที่ยวอยู่ตลอดเวลา อีกหนึ่งสิ่งที่ควรเพิ่มเข้ามาคือการแต่งเติมสีสันตามสไตล์ของตัวเอง หรือกำหนดธีมให้ห้องสามารถทำได้ตามใจชอบ อาจจะหาภาพตัวอย่างจากในโซเชียลแล้วมาแต่งห้องตาม เพราะว่าตามโรงแรมที่เราไปพักเขาก็มีการกำหนดธีมให้กับห้องพัก จะเห็นได้ว่าแต่ละห้องหรือแต่ละโซนก็มีความแตกต่างกัน เพื่อให้เราได้สัมผัสกับบรรยากาศใหม่ๆ ทุกครั้งที่ไปพัก ดังนั้นการนำเอาส่วนข้อนั้นมาดัดแปลงใช้กับห้องของเราก็ดีไม่น้อย ขอเพิ่มเทคนิคเสริมอีกนิดว่า ควรกำหนดธีมให้ห้องก่อนทุกครั้งที่ตกแต่งห้อง และเลือกซื้อเฟอนิเจอให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน เพราะหากไม่ทำเช่นนั้นในระหว่างทางที่แต่งห้อง อาจทำให้สาวๆ สับสนได้ค่ะ

  การแต่งบ้านถือเป็นอีกหนึ่งความสุขเหมือนกันนะคะ มันจะช่วยให้เราเกิดความคิดสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ ขึ้นได้ แถมยังช่วยเพิ่มความสุขในเวลาที่เราอยู่บ้านด้วยค่ะ

  เลือกของแต่งบ้านได้ก่อนใครที่นี่ ส่วนลด Homepro เท่านั้น สินค้าหลากชนิดนำมาลดจัดเต็ม !!

  ขอบคุณข้อมูลจาก : Booking.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  LadyMIRRORMIRRORแต่งบ้านบ้านสไตล์รีสอท

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 17:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์