ข่าว
100 year

ขี่ม้าโปโลหญิงการกุศลช่วยผู้ป่วยมะเร็งเต้านม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์26 ก.พ. 2563 05:01 น.
SHARE

ภาพ : คุณหญิงฟิโนล่า จาฏามระ, รศ.นพ.กฤษณ์ จาฏามระ, ธันย์ชนก วิริยะบูรณ์ และนันทินี แทนเนอร์

การแข่งขันขี่ม้าโปโลหญิงการกุศลรายการใหญ่ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องกว่าทศวรรษ โดย ดร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธาน บี.กริม และนายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย และ นันทินี แทนเนอร์ อุปนายกสมาคมฯ ประธานจัดการแข่งขันขี่ม้าโปโลหญิงการกุศล ร่วมกับ ยูเอสโปโล จัดรายการ “ควีนส์คัพ พิงค์ โปโล 2020” ปีที่ 12 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เพื่อหารายได้มอบให้โครงการมะเร็งเต้านม มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ ณ สนามไทยโปโล แอนด์ อีเควสเทรียนคลับ พัทยา

นันทินี แทนเนอร์ ต้อนรับแฟนคลับพิงค์ โปโล สิริยส เทพหัสดิน ณ อยุธยา, ลี-ภัทรพล พึ่งบุญพระ, วี มาร์.
แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา, หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา, ดวงใจ โพธิ์อินทร์.
ดร.ฮาราลด์ ลิงค์ และภริยา ร่วมเชียร์โปโลหญิง.

อุปนายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย “นันทินี” ในฐานะประธานจัดการแข่งขันฯ กล่าวว่า ปัจจุบันผู้หญิงไทยเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเต้านมมากเป็นอันดับหนึ่ง และมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยผู้ป่วยจำนวนมากต้องเผชิญกับโรคนี้โดยขาดที่พึ่งพา ทั้งขาดแคลนทุนทรัพย์ในการรักษา ไร้ที่อยู่อาศัยและคนดูแล การจัดการแข่งขันโปโลหญิงเพื่อการกุศล “ควีนส์คัพ พิงค์ โปโล” อย่างต่อเนื่องจนถึงปีที่ 12 ถือเป็นกิจกรรมที่มีส่วนช่วยเหลือสังคมอย่างสร้างสรรค์ ผ่านโครงการมะเร็งเต้านม มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการจัดแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลที่มีนักกีฬาเป็นผู้หญิง นอกจากจะเป็นการส่งเสริมกีฬาขี่ม้าโปโลให้เป็นที่รู้จักในเมืองไทยมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังก่อให้เกิดพลังอันยิ่งใหญ่ของผู้หญิงในการมีส่วนช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันอย่างแท้จริง

ทีมลา ฟามิเลีย คว้ารางวัลชนะเลิศ.

สำหรับในปีนี้มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันประกอบไปด้วยผู้เล่นจากนานาประเทศทั้งหมด 4 ทีม ได้แก่ ทีมมาเรนโก้ (Marengo), ทีมลา ฟามิเลีย (La Fa-milia), ทีมเอธิโอเปียน แอร์ไลน์ส (Ethiopian Airlines) และทีมเจ้าภาพไทย โปโล (Thai Polo) ซึ่งผู้ชนะเลิศได้แก่ ทีมลา ฟามิเลีย นอกจากนี้ยังมีสีสันและความสนุกสนานไม่แพ้การแข่งขันในสนาม คือขบวนพาเหรดของครอบครัวคุณน้ำหอม สุนัขพันธุ์ยอร์คเชียร์เทอร์เรียร์ สุนัขทรงเลี้ยง ในสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ท่ามกลางบรรยากาศที่สดใสของเหล่าเซเลบริตี้ใจบุญที่ต่างแต่งกายสดใสสวยงามในธีมสีชมพู พร้อมสวมหมวกใบเก๋หลากสไตล์.

ขบวนพาเหรดครอบครัวสุนัขทรงเลี้ยง.
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขี่ม้าโปโลขี่ม้าโปโลหญิงควีนส์คัพ พิงค์ โปโล 2020แข่งขันขี่ม้าชิงถ้วยพระราชทานถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯผู้ป่วยมะเร็งเต้านม

Most Viewed