ไลฟ์สไตล์
100 year

Sentence Adverb (6)

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
3 มี.ค. 2561 05:01 น.
SHARE

Adverb บางตัวแสดงความพึงพอใจ ความปรารถนาอยากให้เป็น เช่น agreeably, fortunately, happily, ideally, interestingly, luckily, preferably และ wisely

นักท่องเที่ยวอังกฤษกลุ่มหนึ่งกำลังนั่งดื่มเหล้าขาวพร้อมกับกินปลาหมึกสอดไส้และผัดเผ็ดปลาไหลอย่างเอร็ดอร่อย รถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่งล้อหลุด ล้อหลังวิ่งแซงล้อหน้ามาที่กลุ่มฝรั่งกำลังนั่งอยู่ หลังจากฝรั่งกระโดดโหยงวงแตกแล้ว จอห์นก็พูดว่า Fortunately, no one was hurt. อย่างโชคดีนะนี่ ไม่มีใครบาดเจ็บ Fortunately he did not come. เคราะห์ดีที่เขาไม่ได้มา

Agree เออะกรี หมายถึง เห็นด้วย agreeably เออะกรี-เออะบลิ สื่อถึง อย่างน่าพอใจ อย่างอ่อนโยน กลับมาจากไปเที่ยวเชียงใหม่ ผมถามโรสแมรีว่าเป็นอย่างไรบ้าง ได้รับคำตอบว่า We have been agreeably entertained. เราได้รับความบันเทิงอย่างเป็นที่น่าพอใจ

Interesting อิน-เทอะริซติง คนบางประเทศออกเสียง อีน-ทริซติง บางคนออกเสียง อีน-เทอะเรซติง สื่อถึง น่าสนใจ ส่วน interes-tingly อิน-เทอะริซติงลี ก็คือ อย่างน่าสนใจ ถามว่าจอห์นพูดยังไง ได้รับคำตอบว่า John talked interestingly. จอห์นพูดอย่างน่าเอาใจใส่

Wise ไวส หมายถึง ฉลาด adverb ของ wise ก็คือ wisely ไวส-ลิ โดยสุขุม John has acted wisely. จอห์นทำไปด้วยความรอบคอบแล้ว

Prefer พริเฟอ สื่อถึง ชอบ preferably พเรฟ-เออะเริบลิ มักจะสื่อว่า โดยการเลือก Take plenty of meat, preferably pork. ต้องทานเนื้อมากๆ และควรเลือกเอา (ของที่ดีที่ควรจะเป็น) เนื้อหมู.

อ่านเรื่อง Sentence Adverb ทั้งหมดได้ที่นี่

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
pasalok1998@gmail.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

adverbSentence Adverbภาษาอังกฤษคำศัพท์ภาษาอังกฤษเปิดฟ้าภาษาโลก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:39 น.