ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  Reach out to somebody

  นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย3 พ.ย. 2560 05:01 น.
  SHARE

  อธิการบดีมาจากเมืองตอมาชูมาซอเวียต (Tomaszow Mazowiecki) มาเยี่ยมโรงเรียน บอกว่าอยากเห็นห้องทดลองวิทยาศาสตร์ ถ้าพอใจก็จะให้ทุนนักเรียนจากโรงเรียนนี้ไปเรียนที่ตอมาชูมาซอเวียตปีละล้านทุน ครูใหญ่ถามว่าใครเป็นคนถือกุญแจห้องทดลอง ปรากฏว่าเป็นกิลเบิร์ต (Gilbert) แต่ติดต่อกิลเบิร์ตไม่ได้ ครูใหญ่สั่งว่า Try to reach him on his moblie. พยายามติดต่อเขาทางโทรศัพท์มือถือให้ได้ reach ยังสื่อถึง speak to somebody ได้อีกด้วย มีความหมายเท่ากับ contact

  รายการเปิดเลนส์ส่องโลกแพร่ภาพทางช่อง 3 มานานกว่า 15 ปี ตอนที่ไปขออนุญาตถ่ายทำพิพิธภัณฑ์ที่สาธารณรัฐอุดมูร์เชีย (Udmurtiya) ผู้อำนวยการถามว่ารายการของคุณมีคนดูเยอะไหม ช่างกล้องโม้ว่า Our program reaches a huge audience. รายการของเรามีคนดูบานเบอะเยอะแยะ ผู้อ่านท่านครับ reach ในที่นี้สื่อถึง be seen ได้รับชม หรือ be heard รับฟัง

  เครื่องบินตก ทำให้สมาชิกของครอบครัวของคุณเดนซิล (Denzil) ตายเกลี้ยงบ้าน นักข่าวถามว่าคุณทราบว่าเครื่องบินตกและคนในครอบครัวของคุณเสียชีวิตทั้งหมดที่ไหน เดนซิลตอบว่า The news reached me in Sint-Niklaas. ผมได้ทราบข่าวตอนอยู่ที่เมืองซินต์-นีกลาส (ของเบลเยียม) ในประโยคนี้ reach สื่อถึงได้รับข้อมูลข่าวสาร

  วลี reach out to somebody สื่อถึง แสดงให้เห็นว่า เราให้ความสนใจและต้องการฟังความเห็นพวกเขา So far, the company has failed to reach out to those workers. เท่าที่ผ่านมา บริษัทล้มเหลวในการสนใจและรับฟังความคิดเห็นของคนงาน.

  นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
  pasalok1998@gmail.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Reach out to somebodyรายการเปิดเลนส์ส่องโลเปิดฟ้าภาษาโลกนิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัยเมืองตอมาชูมาซอเวียต

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้