ไลฟ์สไตล์
100 year

งามทุกมุม! ชมโซนใหม่ออฟฟิศ Google เก๋ไก๋ มีไอเดีย

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2560 08:05 น.
SHARE

พาคุณบุกพื้นที่แห่งใหม่ของ กูเกิล ประเทศไทย ที่ขยับขยายเพิ่มเติมจากส่วนเดิม เพื่อรองรับพันธมิตรทางธุรกิจ ครีเอเตอร์ และเพิ่มไอเดียให้พนักงาน...

เป็นหนึ่งในองค์กรที่พัฒนาบริการต่างๆ ออกมาอย่างไม่หยุดนิ่ง และพยายามนำเสนอบริการรูปแบบพิเศษๆ เพื่อคนไทยมาโดยตลอด สำหรับ "กูเกิล" ขณะเดียวกัน กูเกิลก็ไม่ได้มีชื่อเสียงเพียงการให้บริการกับผู้ใช้งานทั่วโลก แต่ยังเคยได้รับคะแนนโหวตจากบรรดามนุษย์เงินเดือนให้เป็น "บริษัทในดวงใจ" อันดับ 1 ประจำปี 2015 อีกด้วย!

ย้อนกลับไปราวๆ 2 ปี "ไทยรัฐออนไลน์" เคยพาคุณไปชมสำนักงานอย่างเป็นทางการของ กูเกิล ประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่บนชั้นที่ 14 ของอาคาร Park Ventures Ecoplex (ปาร์ค เวนเจอร์ อีโคเพล็กซ์)

อ่านเพิ่มเติม : บุกไปดูให้เห็นกับตา! ออฟฟิศน่าทำงานที่สุดในโลก เป็นแบบไหน?

ล่าสุด กูเกิล ได้ขยายพื้นที่สำนักงานเพิ่มขึ้น! โดยขยับไปใช้พื้นที่ชั้น 16 ของอาคารเดียวกัน เพื่อเป็นพื้นที่ต้อนรับพันธมิตรทางธุรกิจ บรรดาครีเอเตอร์ของยูทูบ รวมทั้งใช้ในการจัดเวิร์กช็อป ประชุม และสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ แก่พนักงานกูเกิลอีกด้วย ว่าแต่...พื้นที่ใหม่ในส่วนดังกล่าวจะสวยงาม หรูหรา หรือเพียบพร้อมด้วยความสะดวกสบายขนาดไหน ขอเชิญชมไปพร้อมกัน...!


ทิ้งท้ายให้คุณได้รู้จักกับสำนักงานของกูเกิล และพื้นที่แห่งนี้ให้มากขึ้นสักนิด...

1. สำนักงานชั่วคราวแห่งแรกของ กูเกิล ประเทศไทย คือ พื้นที่เช่าภายในอาคารสำนักงาน เซ็นทรัลเวิลด์

2. สำนักงานถาวรของกูเกิล ประเทศไทย เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ตามที่เรากล่าวอ้างไปข้างต้น

3. พื้นที่ใหม่ของกูเกิลแห่งนี้ แบ่งเป็น 3 โซนหลัก คือ BTS ดีไซน์เป็นรถไฟฟ้า เพื่อใช้ประโยชน์เป็นห้องประชุม, Cafe เป็นมุมพักผ่อน กิน ดื่ม เปลี่ยนอิริยาบถกันได้ที่นี่, Park พื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ หรือใครจะยกโน้ตบุ๊กออกมานั่งทำงานก็ได้ตามสะดวก

4. ปัจจุบันกูเกิลมีสำนักงานอยู่ใน 150 เมือง ภายใน 60 ประเทศทั่วโลก โดยมีพนักงานรวมกว่า 70,000 คน ส่วนพนักงานในประเทศไทยนั้น มีทั้งสิ้น 30 คน

5. อาจฟังดูว่ากูเกิล ประเทศไทย มีพนักงานน้อย แต่...จุดเริ่มต้นของกูเกิลในประเทศไทยนั้น เริ่มต้นจากคนเพียง 3 คนเท่านั้น!.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กูเกิลGoogleออฟฟิศสำนักงานGoogle ไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:17 น.