กอลจักต๊อกป๊กกี&ชิกเก้น ต๊อกป๊กกีดี...ไก่เกาหลีเด็ด

ข่าว

  กอลจักต๊อกป๊กกี&ชิกเก้น ต๊อกป๊กกีดี...ไก่เกาหลีเด็ด

  คุณชาย 3

   18 เม.ย. 2564 05:02 น.

   ช่วงเทศกาลสงกรานต์วันหยุดยาว... “คุณชาย 3” อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ ขอทำตัวนิ่งๆตามวิถีนิวนอร์มอล แต่เมื่อต้องไปทำธุระที่ไอคอนสยาม เขตคลองสาน ก็ต้องหาอะไรอร่อยๆกินกันสักหน่อย

   อยากกินๆ...ไก่ทอดเกาหลี หนึ่งในสมัครพรรคพวกเชียร์ เพราะได้ยินมาว่าที่ชั้น 6 มีร้านไก่ทอดเกาหลีสูตรต้นตำรับแสนอร่อยมาเปิด ว่ากันว่านี่คือตำนานความอร่อยไก่ทอดและต๊อกป๊กกีจากเกาหลีเลยทีเดียว

   ร้านนี้ชื่อว่า “Guljak Topokki Chicken” มีต้นกำเนิดจากจังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลี เปิดสาขาแรกเดือนสิงหาคมปี 2557 ด้วยความอร่อยสุดๆได้ขยายสาขาอย่างรวดเร็วใน 6 ปี มีสาขามากกว่า 150 แห่ง

   ไหนๆก็ไหนๆแล้ว...ช่วงนี้ถึงเดือนพฤษภาคมเขามีโปรโมชันมาอวดโฉม “ยูเกจัง” ต๊อกป๊กกีซุปเนื้อยูเอสพรีเมียมแสนนุ่มละมุนลิ้นเสิร์ฟกันมาแบบล้นหม้อ สนนราคาเริ่มต้น 399++ แบบนี้ใส่เนื้อ 300 กรัม แต่ๆๆๆถ้าสั่งไซส์แอลพิเศษ จะใส่เนื้อจัดเต็มถึงครึ่งกิโลกรัม...แบบว่าจุใจแฟนพันธุ์แท้สายเนื้อกันให้สุดๆไปเลย ราคาจะเพิ่มขึ้นมาอีกหน่อยอยู่ที่ 559++

   เนื้อแน่นตู้มๆๆๆสุดแสนจะเพลินหัวใจมาก ทานเนื้อคู่กับต๊อกยิ่งฟินสุดๆ

   เอาเป็นว่า...ถ้ามากันสองคนเจอเมนูนี้เข้าไปรับรองว่าจุก อิ่มแบบจบๆแน่นอน

   กระนั้นแล้ว อย่าลืมว่าความตั้งใจของเรานั้นก็คือมากิน “ไก่ทอดเกาหลี” นะครับ จัดไปขอแบบต้นตำรับ แล้วก็สั่งคู่มากินกับซุปต๊อกป๊กกีดั้งเดิม เล่าลือกันดังมากว่า...เอาไก่จิ้มกับซุปต๊อกฯนี้จะอร่อยได้ใจยิ่งนัก

   แล้วก็เป็นจริงอย่างว่า...ไก่ทอดกรอบนอกฉ่ำใน เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์ คู่มากับซอสสูตรเกาหลี...กินเปล่าๆก็ว่าอร่อยแล้ว เมื่อได้ลองจิ้มซุปแล้วล่ะก็มันดีต่อใจเสียจริงๆ อร่อยลงตัวสุดๆ

   ซุปต๊อกป๊กกี ต้นตำรับ...ปรุงมาจากน้ำซุปสูตรพิเศษ พร้อมปลาแผ่น ต้นหอมเกาหลี ไข่ และที่ขาดไม่ได้ก็คือชีส ที่คงความหอมละมุนได้ดีมาก รสชาติจะออกเผ็ดๆหวานๆ คุณลูกค้าสามารถเลือกความเผ็ดได้ 3 ระดับ...ครั้งนี้
   พวกเราขอเปิดด้วยความเผ็ดระดับกลางธรรมดาพื้นๆกันไปก่อน

   ที่สำคัญ...นอกจากรสชาติกลมกล่อมได้ใจแล้ว หากกินแป้งต๊อกเข้าไปด้วยยิ่งปังปุริเย่กันไปเลย เหนียว หนึบ หนับ...นี่แหละหนาที่เขาว่า ต้นตำรับก็อร่อยคงเส้น คงวา การันตีด้วยวัตถุดิบแท้ๆสั่งตรงจากเกาหลีเป๊ะๆมันเป็นอย่างนี้นี่เอง

   O O O O

   “ไก่ทอดเกาหลี” อร่อยเด็ด...เคล็ดไม่ลับที่บอกได้ ทางร้านจะใช้ไก่สดหมักทอดกันวันต่อวัน ที่สำคัญอีกอย่างคือทอดเสิร์ฟแบบสดใหม่จานต่อจาน แล้ววัตถุดิบเครื่องหมักต่างๆก็นำเข้ามาทั้งหมด

   ดร.ศชล เตลาน เจ้าของร้านย้ำเคล็ดลับให้ฟังว่า ไก่ทอดที่ร้านเลือกใช้ไก่สดเท่านั้นแล้วก็จะไม่ใช้ไก่แช่แข็ง หมักด้วยเครื่องเทศนำเข้าโดยตรงมาจากเกาหลีแล้วนำมาทอด จะโดดเด่นมากด้วยสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน กรอบด้วยแป้งเครื่องเทศสูตรลับเฉพาะร้านกอลจักต๊อกป๊กกีประเทศเกาหลีต้นตำรับ รับรองว่าเด็ดแน่นอน

   ไก่นุ่มฉ่ำจะรู้สึกได้ถึงความดีงาม และที่สำคัญทอดเสิร์ฟแบบจานต่อจาน...รอกันนิดนะคะ

   ซุปต๊อกฯทานคู่กับไก่ทอดต้นฉบับดั้งเดิม จิ้มเลยจะได้รสชาติเผ็ดหวาน อร่อยไปอีกแบบหนึ่ง นอกจากนี้ ยังเลือกน้ำซุปได้หลายรสชาติ ย้ำว่าดั้งเดิม...ออริจินอลเผ็ดๆหวานๆ

   และมีแบบใหม่ๆแต่ยังคงความเป็นเกาหลีแท้ๆอยู่ อย่างบูเดซุป...เรียกแบบไทยๆก็คือ “ซุปหม้อไฟทหาร” หมายถึงว่าเมนูนี้มีที่มาที่ไปเกิดสมัยสงครามโลก เอาวัตถุดิบที่มีทหารอเมริกันนำเข้ามาช่วยรบที่ประเทศเกาหลีมาปรุงเป็นเมนูนี้ โดยมี...ไส้กรอก แฮม ชีส ถั่วขาว ฯลฯ มาปรุงประยุกต์เป็นซุปเกาหลี

   ผ่านมาถึงวันนี้...ก็ถือว่ายังเป็นหนึ่งในเมนูอาหารประจำชาติ

   รสชาติ...กลมกล่อมหอมชีส ไส้กรอกรมควัน โดดเด่น แต่ไม่ติดหวาน

   แล้วก็ “ยุกเกจังซุป” รับรองว่าก็อร่อยไม่แพ้กัน ดีต่อใจมากๆสำหรับสายเนื้อ...เพราะเป็นซุปเนื้อสัตว์ ที่ร้านใช้เนื้อวัวนำเข้าเนื้อยูเอสอย่างดี ไม่นานเกินรอ...จะมีเนื้อหมูมาเสิร์ฟให้ได้ลองกัน

   O O O O

   ร้าน “Guljak Topokki Chicken” ยังมีดีให้ลิ้มลองอีกมาก อีกเมนูที่ไม่พูดถึงไม่ได้เพราะลองแล้วอร่อยฟินเว่อร์ ก็คือ “ไก่ทอดกันปุง” ไก่ทอดเกาหลีที่นำไปผัดให้เข้ากับซอสกันปุงใช้ไฟแรง...รสชาติออกมาก็ร้อนแรงน่าดูชม ถือว่ามีระดับความเผ็ดพอตัวทีเดียว ...แต่ก็อร่อยล้ำ เรียกได้ว่ายิ่งกินก็ยิ่งหยุดไม่ได้

   จำกันไว้กันลืมเมนู “ไก่ทอดกันปุง”...โดดเด่นด้วยความเผ็ดร้อนซ่อนกลิ่นชาโคล หนังจะกรอบมากเป็นพิเศษนะครับ...ถือเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน

   ก่อนจะปิดท้ายก็แก้เผ็ดด้วยข้าวปั้น แกล้มกะหล่ำปลีซอย...หัวไชเท้าดอง รสถือว่าดีทีเดียว แล้วก็ไปให้สุดหยุดที่ไก่ทอดซอยซอสนูรุงจิปรุงมาจากซอสกาลบิสูตรดั้งเดิมแบบฉบับเกาหลี เสิร์ฟมาพร้อมนูรุงจิข้าวทอดกรอบสไตล์เกาหลี คล้ายๆข้าวตังบ้านเรา...

   ลองแล้ว...ชิมแล้ว คุณชายฯว่าไก่ยังคงความฉ่ำลงตัวมากๆ กรอบนอกนุ่มในเช่นเดิม รสชาติกำลังดี อร่อยเพลินๆแบบจัดเต็มกันไป

   ร้าน “Guljak Topokki Chicken” อยู่ที่ไอคอนสยาม ชั้น 6 เปิดทุกวัน เวลา 11.00–22.00 น. ติดต่อสอบถามได้ที่ 0–2108–1838, 06–5504– 4445 ใจร้อนไม่อยากเดินทางสั่งผ่านช่องทางดีลิเวอรีได้ที่ Grab, GET!, ฟู้ดแพนด้า, ไลน์แมน

   หรือ...ติดตามความอร่อย ข่าวสาร โปรโมชันได้ที่ fb : GuljakThailand IG : Guljak Thailand

   ไลน์ : @GuljakThailand โปรโมชันแต่ละเดือนจะปรับเปลี่ยนหมุนเวียนไปเรื่อยๆ

   เชิญไปพิสูจน์ไก่ทอดเกาหลีต้นตำรับ ...ซุปต๊อกฯทีเด็ดจะอร่อยจริงดังว่าสัก
   แค่ไหน?

   คุณชาย 3

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไก่ทอดเกาหลีไก่เกาหลีอาหารเกาหลีร้านอาหารเกาหลีGuljak Topokki Chickenคุณชาย 3คุณชายตะลอนชิม

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 13:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์