อัสมี่...ไก่แซ่บ ร้านลับๆ บึงคำพร้อย

ข่าว

อัสมี่...ไก่แซ่บ ร้านลับๆ บึงคำพร้อย

คุณชาย 3

  6 ก.ย. 2563 05:15 น.

  บันทึก

  “คุณชาย 3” อยากจะเรียกว่าร้านลับๆ จัดจ้านย่าน “บึงคำพร้อย” เสียจริงๆ ด้วยร้านนี้ “อัสมี่ ไก่แซ่บ” มีของดีเด่นดังสารพัดเมนู “ไก่” ทีเด็ดอร่อยแบบว่าสุดยอด โดยเฉพาะ “ไก่ทอด” ชิ้นโต๊...โตมโหฬาร กรอบนอกกรอบนาน เนื้อนุ่มชุ่มในสุดแสนจะฉ่ำเต็มปากเต็มคำ

  และ...ที่สำคัญหนักมากเลยก็คือ “ราคา” ถูกสุดๆ จ่ายสบายกระเป๋าชัวร์ๆพันเปอร์เซ็นต์

  สะโพก...ใหญ่บึ้มๆ หรือ ไก่แจ่ว ไซส์บิ๊กๆ ชิ้นละ 35 บาท น่อง...ปีก ชิ้นเบ้อเริ่ม ชิ้นละ 19 บาท วิงซ์แซ่บ 12 บาท...ปีกบน (น่องเล็ก) 10 บาท...สันใน ไม่มีกระดูก 10 บาท

  หรือ...จะจัดหนักก็ได้แบบว่าอลังการใหญ่เว่อร์อย่าบอกใคร อกติดปีก ก็ชิ้นละ 49 บาทเท่านั้น สั่งออเดิร์ฟทานเล่น นักเก็ต, ไก่จ๊อ, เฟรนช์ฟรายส์ ก็ชุดละ 39 บาท

  ถ้าหากจะจัดแบบ “ชุดรวม” ง่ายๆด่วนๆ สะดวกหัวใจ “ชิกแอนด์ชิป”...ไก่จ๊อ 5 นักเก็ต 5 เฟรนช์ฟรายส์ รวมๆกันมาก็ 89 บาท...“ชุดอิ่มคุ้ม” สะโพก 1 ปีกเต็ม 1 วิงซ์แซ่บ 3 โค้ก 2 แก้ว เริ่มที่ 119 บาท ...“ชุดคู่หูดูโอ” ข้าวยำไก่แซ่บ ข้าวไก่ทอดจิ้มแจ่ว โค้ก 2 แก้ว อยู่ที่ 129 บาท

  “ชุดครอบครัว” สะโพก 3 ปีก 1 น่อง 1 วิงซ์แซ่บ 6 โค้ก 4 แก้ว เคาะอยู่ที่ 299 บาท

  ยังไม่หนำใจก็สั่งต่อ...พิซซ่า หลากหลายหน้าพาเหรด อาทิ ชีส, แฮมไก่, ปูอัด, มาการิต้า, กะเพรา...ไก่...กุ้ง...หมึก...เนื้อ, ทูโทน...ซีฟู้ด ไส้กรอก, ลาบไก่, ซอสเนื้อ ออปชันเพิ่มชีส... ไส้กรอก...ซีฟู้ดได้ตามใจ

  แล้วถ้ายังไม่จบในโอกาสนี้ งวดหน้าก็มาว่ากันต่อด้วยเมนูใหม่ท้าลองไล่ยาวๆเป็นหางว่าว ขอยกตัวอย่างคร่าวๆพอเรียกน้ำย่อย ปลากะพงไซส์ใหญ่ทอดน้ำปลา, ซอสสับปะรด, ทอดกระเทียมพริกไทย, ผัดฉ่า, สามสหาย, ราดพริก, ยำสมุนไพร, ผัดพริกเกลือ, ผัดขึ้นฉ่าย ราคาเท่ากันเมนูละ 280 บาท

  ต้มๆ แกงๆ ต้มแซ่บ ซุปเปอร์ ต้มยำหม้อไฟ ...ซุปหางวัว ยำๆ พล่า...ลาบ ส้มตำก็มีให้เลือกแซ่บเว่อร์...เนื้อคั่ว อาหารตามสั่งจานเดียวก็ยังไหว เริ่มต้น 49 บาท...สั่งเป็นกับข้าว 60 บาท เพิ่มไข่ดาว 7 บาท

  นับรวมไปถึงก๋วยเตี๋ยวเนื้อ...ไก่...ปลา, ข้าวมันไก่, เบอร์เกอร์, สปาเกตตี, สลัด, สเต๊ก...ไก่กรอบ...สันนอก...แซลม่อน...ทีโบน...ริบอาย

  แล้วที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “บิงซู” อร่อยหอมเย้ายวนมากๆ มีไซส์เล็ก กลาง ใหญ่ ให้สั่งแถมท็อปปิ้งก็เลือกสั่งเพิ่มได้อย่างจุใจ หรือถ้าเป็นคอกาแฟเขาก็มีมุมเฉพาะ เลือกสั่งได้ ฟินๆพร้อมเบเกอรีโฮมเมด

  “ไก่ทอด” ไฮไลต์ลองลิ้มชิมรสกันแล้วเห็นตรงกันว่าอร่อยจริง กรอบนอก กรอบนาน เนื้อนุ่มฉ่ำรสเข้าเนื้อเข้มข้นกำลังดีแบบไม่ต้องจิ้มซอสใดๆเลยก็พร้อมอร่อยเหาะ พิซซ่าแฮมชีส งี้...

  เยิ้มย้วยดีต่อใจ เสิร์ฟมาร้อนๆไม่ทันอุ่นก็หมดเกลี้ยงรวดเร็วปานสายลมพัดผ่าน...เบอร์เกอร์ไก่กรอบก็ว้าวววว ว้าวววว ว้าววววว เยี่ยมจริงๆ

  ส้มตำข้าวโพดไข่เค็ม...ทานแล้วสุดแสนจะสดชื่นเฟรชมากๆ กินคู่กับไก่ทอดขอบอกว่า...ทีเด็ด และก็อื่นๆอีกหลายเมนูแล้วก็ต้องไปให้สุดกันที่ บิงซู กาแฟ เบเกอรี...หวานจี๊ดๆยิ้มแก้มปริกันไปตามระเบียบ

  แผนที่ร้าน
  แผนที่ร้าน

  อยากรู้กันแล้วล่ะซิ ร้าน “อัสมี่ ไก่แซ่บ” บึงคำพร้อยอยู่ที่ไหนหนใดกัน?

  “บึงคำพร้อย” ชื่อนี้มีที่มา...เล่าขานกันว่า ดั้งเดิมเป็นทางลูกรังของผู้คนที่ใช้เดินเท้าสัญจรไปมาระหว่างกรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี เพื่อมุ่งหน้าไปยังจังหวัดนครนายก เมื่อเดินทางกันมาถึงบริเวณนี้ ดวงอาทิตย์ก็คล้อยลงใกล้เวลาพลบค่ำไม่สามารถที่จะเดินทางต่อไปได้แล้ว ก็พักค้างคืนกันที่ศาลาพักสำหรับนักเดินทาง

  ผู้คนจึงเรียกบริเวณนี้ว่า “ค่ำตะวันคล้อย” ต่อมาผันเปลี่ยนไปเหลือเพียงคำเรียกกันว่า “คำพร้อย” ประกอบกับในพื้นที่แห่งนี้มีบึงขนาดใหญ่อยู่ด้วยจึงเรียกรวมสถานที่แห่งนี้กันว่า “บึงคำพร้อย”

  ถึงวันนี้ “บึงคำพร้อย” ก็คือ “ตำบลบึงคำพร้อย” อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี

  แน่นอนว่า “อัสมี่ ไก่แซ่บ” ร้านลับๆจัดจ้านย่าน “บึงคำพร้อย” แห่งนี้บรรยากาศนั้นดีสุดๆ อาณาบริเวณตัวร้านบรรยากาศดีมากๆอยู่ริมคลองสามวา มียอ...ใช้งานจริง ยกหาปลาให้เห็น...มีทางเดินปูนยาวตลอดริมคลอง...มีสะพานไม้ให้ข้ามไปเดินเล่นชมวิว...มีมุมให้เดินถ่ายรูปสวยๆวิบๆวับๆเยอะมากๆ

  บางคนช่วงที่ผักบุ้งทอดยอดอิ่มอวบ ก็สามารถเด็ดกลับบ้านได้เป็นกำๆ โอ้...โห โอ้...โห พูดได้เต็มปากเต็มคำเลยว่าอาหารเมนูหลักร้อย แต่วิวหลักล้าน เหมาะสมลงตัวที่จะมาเที่ยวพักผ่อนเสียจริงๆ

  “อัสมี่ ไก่แซ่บ” 23 หมู่ 19 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี อัสมี่ อารีย์ เจ้าของร้านตัวจริงเสียงจริงวัย 24 ปี บอกว่า การเดินทางเข้ามาได้หลายทางที่ง่ายสะดวกที่สุดก็มาทางถนนลำลูกกาคลอง 6 ผ่านเข้ามาทางวัดประชุมราษฎร์ ห่างจากร้านราวๆ 2 กิโลเมตร ถึงแล้วจะได้เห็นบรรยากาศริมคลองอันแสนเงียบสงบ

  เหตุผลที่เปิดร้านไก่ทอดเพราะที่บ้านทำอาชีพขายไก่สดมานานกว่า 30 ปีแล้ว ก่อนหน้านี้ 10 ปี ครอบครัวก็ทำธุรกิจไก่หมุน “ไก่หมุนอัสมี่ หมักสมุนไพร” ใช้ไก่สดที่ทำอยู่แล้วแปรรูปเป็นอาหารสำเร็จพร้อมทาน ประกอบกับเรียนเชฟความรู้บวกประสบการณ์สั่งสมได้สูตรไก่ทอดมาก็เลยเปิดร้านอัสมี่ฯขึ้นมาเมื่อ 3 ปีที่แล้ว

  ความอร่อย “ไก่ทอดอัสมี่” บอกต่อปากต่อปาก...โด่งดังเรียกว่าเป็นซิกเนเจอร์ของร้านใครไม่ได้กินถือว่ายังมาไม่ถึง ถัดมาก็ยำไก่แซ่บ เบอร์เกอร์ ฯลฯ แต่ละเมนูก็อร่อยแซ่บแบบจัดเต็มไม่หวงเครื่อง

  ว่ากันถึงเคล็ดลับ “ไก่ทอด” สุดอร่อย...อัสมี่บอกว่าเป็นความลับจริงๆค่ะ เอาเป็นว่าเราใช้น้ำเย็นจัดในการเตรียมปรุงไก่ทำให้กรอบนาน ส่วนนุ่มในอยู่ที่การหมัก...ถ้า 4 วันจะนุ่มมาก ส่วนความใหญ่แต่ละชิ้นเราคัดไซส์อย่างสะโพกก็ 10 ชิ้นต่อกิโลกรัมเป๊ะๆ...เราขายไก่สด เราเลือกได้หมด คุณภาพมาตรฐานรับประกันการันตี

  ร้านเปิดเวลา 11.00-21.00 น. ครัวปิด 20.30 น. (หยุดวันพุธ) โทร. 09-6772-5512, 08-1890-1422 fb : Asmee Chicken รีบมาพิสูจน์กันดู... “อยากให้ลองมาชิมค่ะ รับรอง...รับประกันต้องติดใจแน่นอน”.

  คุณชาย 3

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  มาโน เรียก 3 นักเตะจากเจลีก ทำศึกฟีฟ่าเดย์
  02:01

  มาโน เรียก 3 นักเตะจากเจลีก ทำศึกฟีฟ่าเดย์

  ApplicationMy Thairath

  วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 22:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์