ไลฟ์สไตล์
100 year

คุณชายตะลอนชิม : Yuujouramen ยูโจราเมน เพื่อนนักเดินทาง...เวลาหิว

คุณชาย 1
3 พ.ค. 2563 05:06 น.
SHARE

“คุณมีหน้าที่แก้ปัญหาของวันนี้กับวางแผนให้วันหน้า ไม่ใช่แก้ปัญหาวันหน้าแล้วไม่มีแผนให้วันนี้” Cr. เฟซบุ๊กเพจ “Dungtrin”

“คุณชาย 1” เห็นด้วยตามนั้น ท่ามกลางสถานการณ์ล็อกดาวน์ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” ป้องกันการแพร่ระบาดไวรัส “โควิด-19” แผนสั้นๆ ตามหาความอร่อยตามใจปากอย่างมีความสุขวันนี้ แอบเหล่ไปที่เมนูสไตล์ญี่ปุ่น “ราเมน” ...“ข้าวแกงกะหรี่”

แผนสำรองแบบสั้นๆ รวบรัดก็แบบว่า “อร่อยเหาะ คุณภาพดี ...ที่สำคัญราคาสบายกระเป๋า” ทำได้ทันทีทันใจด้วยตัวช่วยออนไลน์มาลงตัวที่ร้าน “Yuujouramen ยูโจราเมน” อาหารญี่ปุ่น Delivery

สโลแกนสะดุดใจ... “ยูโจราเมน คุ้มค่ากว่า 60 เมนูในราคาสุดคุ้ม” www.yuujouramen.com TEL. 09-5292-2565 LINE: yuujouramen ...เริ่มต้นเพียง 69 บาท

เรามันเด็กเส้น...ชอบกินเส้นอยู่แล้ว พลิกเมนู “ราเมน” สารพัดเร้าๆ ไม่ว่าจะเป็นราเมนหมูเกาหลี...เนื้อเกาหลี...เทริยากิราเมน...ราเมนไก่มะนาว...ปลากะพง...หมูพริกไทยดำ...แซลมอน...หมูตุ๋นญี่ปุ่น

ราคาแลกความอร่อยต่ำกว่าร้อยอยู่ที่ 70-95 บาท มีเพียงแซลมอนเท่านั้นที่ค่าตัว 100 บาทครับผม

ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด
ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด

ส่วนยากิโซบะก็มีแบบต้นตำรับออริจินัล...หรือจะเลือกทะเลก็ได้ไม่ว่ากัน แถมด้วยอุด้งผัดกิมจิ ชอบสไตล์ไหนก็เชิญสั่งกันให้หนำใจ สามเมนูนี้สนนราคาอยู่ที่ 85 บาท...95 บาท...95 บาท ตามลำดับ

ไล่เรียงไปเรื่อยๆแบบน้ำลายสอก็มาสะดุด... “ราเมนแกงกะหรี่” ก็ดูดี๊ดูดีน่ากินเสียจริงๆ ราเมนแกงกะหรี่ไก่ทอด...หมูทอด...เทมปุระ...ไพคุซี่โครงหมูตุ๋น...เนื้อ...แถมท้ายด้วยอุด้งแกงกะหรี่หมูทอด เริ่มต้นจานละ 80 บาท

ฮ่าๆๆๆเพลินใจเสียจริงๆ เขายังมีบะหมี่เย็นธรรมดา 49 บาท...บะหมี่เย็นปูอัด...หมูชาชู...ไก่คาราเกะ...ปลากะพง...เทมปุระ เมนูละ 69-79 บาท

แล้วก็มีอีกเยอะครับไปคลิกส่องดูกันเอาเอง แต่...อย่าลืมสั่งของหวานตบท้ายเค้กหน้านิ่ม...เค้กชาเขียว...ชานม...บลูเบอร์รี สุขสุดขั้วหัวใจหน่วยละ 35-39 บาท เอาเป็นว่ามื้อนี้ “คุณชาย 1” จัดไปหลายอยู่ครับ อร่อยถูกปากทุกเมนู...อยากจะบอกดังๆเลยว่าคุณภาพปริมาณเกินราคา สมคำร่ำลือ...ไม่มีดราม่านะครับ

ข้าวหมูเกาหลี
ข้าวหมูเกาหลี
ยูโจราเมน คู่พระคู่นาง
ยูโจราเมน คู่พระคู่นาง

“ราเมน” เส้นเหนียวนุ่มๆหนึบๆ ได้ใจถูกปาก ...ต้องสั่งให้ได้ แกงกะหรี่ก็ห้ามเว้น ไม่ว่าจะรัก จะชอบเมนูไหนก็ขอให้ลอง จะได้รู้ว่าของดี ราคาสบายกระเป๋าเป็นอย่างนี้นี่เอง

พิสูจน์ความดีจ๋าได้ด้วย “เมนูบะหมี่เย็น” ถ้าร้านเปิดให้นั่งทานได้...เสิร์ฟปุ๊บกินได้ทันทีเมื่อไหร่จะรู้เลยว่าของเขาดีจริงๆ ไม่ใช่แค่คุยโม้เปรยไปเรื่อยตามสายลม

อิ่มอร่อยมีความสุขตามแผน ก็ต้องขอคุยกับเจ้าของร้าน ชิน รติธรรมกุล อายุ 39 ปี เล่าให้ฟังว่า “ยูโจราเมน” เปิดมานานกว่า 10 ปีแล้ว ภายใต้คอนเซปต์อาหารญี่ปุ่นจานเดียวคุณภาพคุ้มราคา เป็นที่ชื่นชอบของวัยรุ่น กลุ่มนักศึกษาเป็นอย่างมาก...สั่งจานเดียวก็อิ่มเลย

ข้าวปลาแซลมอน
ข้าวปลาแซลมอน

“ราคากับปริมาณตามภาพในเว็บไซต์เลย...ไม่ใช่ภาพเพื่อการโฆษณาครับ” ชิน ว่า “ลูกค้าส่วนใหญ่ผู้ชายบางคนยังกินไม่หมดเลย ปริมาณเยอะอยู่นะครับ ส่วนคุณภาพรับรองอร่อยแน่นอน”

“ราเมน”...ที่หลายๆคนติดใจ ต้องบอกว่า คุณภาพวัตถุดิบเกรดดีสั่งตรงมาจากโรงงาน

เพื่อนสนิท เกรดเดียวกับร้านดังห้าดาว ความสดใหม่รับประกันได้ เราเลือกความคุ้มค่าสูงสุดให้ลูกค้า การปรุงก็ใช้น้ำมันรำข้าว ต้นทุนสูงหน่อยแต่ดีต่อใจเรา และลูกค้าได้ประโยชน์แน่นอน ส่วนเมนูข้าว...ก็ใช้ข้าวญี่ปุ่นแท้ๆ

ชิน รติธรรมกุล เพื่อนนักเดินทาง...เวลาหิว
ชิน รติธรรมกุล เพื่อนนักเดินทาง...เวลาหิว

ความหลากหลายของเมนูเป็นข้อเด่นสำคัญของ “ยูโจราเมน” ประยุกต์หลากหลายเมนูเข้าด้วยกันจนเกิดเป็นเมนูพระเอกนางเอกประจำร้าน อย่างราเมนก็มีครบทุกอย่าง...หมู ไก่ กุ้ง เนื้อ ปลา แล้วก็มีเมนูข้าวสารพัด

เรียกได้ว่า...เป็นร้านที่ลูกค้ามาได้บ่อย เพราะมีเมนูให้สั่งกินเปลี่ยนไปได้เรื่อยๆไม่มีเบื่อ ถ้าหากวัตถุดิบไม่ดีจริง ปรุงออกมาคงไม่ได้อร่อยติดใจลูกค้าทั้งขาจร ขาประจำมาจนถึงทุกวันนี้

อีกเมนูติดใจ “ราเมน 4 น้ำซุป”...ลูกค้าสามารถเลือกซุปเองได้ แต่มีเฉพาะซุปต้มยำเท่านั้นที่ต้องเพิ่มเงิน ทว่าราคาก็ยังอยู่ในวง ชามละ 70-100 บาท ไล่เรียงไปตั้งแต่ปูอัดราเมน...เกี๊ยวซ่าราเมน...ทงคัทซึราเมน...ไพคุราเมน... ยูโจราเมน ...เกี๊ยวกุ้งราเมน...ชาชูราเมน...อุด้งเนื้อ ...คอมโบราเมน สำหรับสายแซ่บ “ต้มยำ” ก็มี...

ราเมนต้มยำ
ราเมนต้มยำ

ต้มยำเทริยากิราเมน...ต้มยำปลากะพง ...ต้มยำกุ้งราเมน...ต้มยำปลาแซลมอนราเมน

เมนูน้ำ...หลายๆคนอาจมีข้อกังวลใจ สั่งแล้วจะอร่อยเหมือนกินอยู่ที่ร้านไหม ชิน เจ้าของร้านยืนยันว่า ในรัศมีการส่ง 5 กิโลเมตร ส่วนใหญ่ถ้าถึงแล้วลูกค้าทานเลยก็ยังร้อนๆอยู่ ถ้าเก็บแช่ตู้เย็นไว้เอามาอุ่นไมโครเวฟทีหลัง 1 นาทีเอาแค่พอให้ร้อนก็อร่อยแล้ว ทางร้านจะแยกน้ำซุปออกจากกันให้ทุกครั้ง บรรจุกล่องแบบอุ่นได้ทันที

ร้าน “Yuujouramen ยูโจราเมน” อาหารญี่ปุ่น Delivery มี 2 สาขา เกษตร (งามวงศ์วาน 58) กับ เอกมัย เรียนลูกค้าที่เคารพรักทุกท่านช่วงโควิดระบาดเช่นนี้ระยะทางรัศมีการส่งอาจจะไกลออกไปอีกหน่อยเป็น 10 กิโลเมตร อยากลอง...อยากกินก็ติดต่อโทร.สั่งกันได้ผ่านทาง ไลน์แมน ฟู้ดแพนด้า เก็ตฟู้ด ฯลฯ

ใจร้อนอยู่ใกล้ๆละแวกที่ตั้งร้านก็โทร.สั่งโดยตรงได้ที่เบอร์ 09-5292-2565 อาจใช้บริการพี่วินมอเตอร์ไซค์ไปส่ง หรือไม่แน่ว่าเจ้าของร้านจังหวะว่างพอดีอาจแว้นไปส่งเอง ก่อนหน้าที่จะมีแอปสั่งอาหารก็ส่งเองกันอยู่แล้ว

สำคัญที่สุดคือ...พิกัดแผนที่ ที่ตั้งปลายทางจุดส่งลูกค้าต้องชัดเจน ค่าบริการจัดส่งไม่เกิน 5 กิโลเมตรก็อยู่ที่ 20-40 บาท ใช้เวลากี่นาทีก็พอจะประมาณให้ได้รู้กันก่อน

คลิกเลย “ยูโจราเมน คุ้มค่ากว่า 60 เมนู ในราคาสุดคุ้ม” www.yuujouramen.com, TEL. 09-5292-2565, LINE : yuujouramen, fb : “Yuujouramen ยูโจราเมน อาหารญี่ปุ่น Delivery” เพื่อนนักเดินทาง...เวลาหิว เปิดวันจันทร์ถึงวันเสาร์ เวลา 11.00-20.30 น. (หยุดวันอาทิตย์)

คุณชาย 1

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณชายตะลอนชิมคุณชาย 1ร้าน ยูโจราเมนyuujouramenยูโจ ราเมน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:56 น.