ซุปหางวัว-กะเพราหางวัว บังเสริฐ รามอินทรา 109

ข่าว

  ซุปหางวัว-กะเพราหางวัว บังเสริฐ รามอินทรา 109

  คุณชาย 3

   19 พ.ค. 2562 05:01 น.

   (ภาพ : ซุปหางวัว–กะเพราหางวัว)

   “ซุปหางวัว” ขอแบบเด็ดๆ สุดฟินเว่อร์... น้ำซุปแซ่บๆจี๊ดๆลงตัว แล้วก็แบบว่าตักเนื้อหนังเข้าไปแล้วละลายในปาก โอ้ววว...สุดยอดดดด สัปดาห์นี้ “คุณชาย 3” ไม่ขอเกริ่นเอ่ยให้เวิ่นเว้อมากความ อยากสัมผัสของจริงที่ว่ามาให้ตรงรี่ไปลิ้มลองกันได้เลยที่ร้าน “ซุปหางวัวบังเสริฐ รามอินทรา 109”

   ร้านนี้ขายมานานกว่า 24 ปีแล้ว เรียกว่ามีทีเด็ดที่ถูกบอกต่อกันมาจากปากสู่ปากการันตี ความอร่อยกันแนบแน่น โดยเฉพาะ “หางวัว” นั้นเป็นเมนูดีเด่นดังประจำร้านเขาเลยเชียวล่ะ

   รสชาติลงตัวจริงๆ เผ็ด เปรี้ยว ไม่เค็ม...ตัวหนังเนื้อของหางก็มีความเปื่อยนุ่มสุดๆแต่ก็ไม่เละ บรรดาลูกค้าต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันเมื่อได้ลอง...ละลายในปากประมาณนั้น

   ที่สำคัญ...ไม่มีกลิ่นคาว แถมมีความหอมเครื่องเทศอยู่ในเนื้อใน แล้วก็บวกความหอมจากหอมเจียว เครื่องปรุงที่มาจากหม้อน้ำซุปก็ยิ่งทวีความโดดเด่นเข้าอย่างจังเบอร์

   ก๋วยเตี๋ยวแกง–ก๋วยเตี๋ยวกะทิ.
   ก๋วยเตี๋ยวแกง–ก๋วยเตี๋ยวกะทิ.

   “ความอร่อย” ต้องมาเป็นที่หนึ่งเจ้าของร้านบอกอย่างนั้น และร้านจะให้ลูกค้าเต็มที่ ...ครอบครัวเจ้าของร้านเรากินอย่างไรอร่อย ก็ให้ลูกค้าอร่อยแบบที่เรากินเช่นกัน เมนู...ซุปหางวัว สนนราคาเริ่มต้นถ้วยละ 100 บาท ถ้วยใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็ 150 บาท...แล้วก็พิเศษสุดๆไปเลยก็ 200 บาท

   เคล็ดไม่ลับความอร่อย นับหนึ่งมาจากการเลือกสรรวัตถุดิบ...จะต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ โดยเฉพาะ “หางวัว” ที่ใช้จะสั่งตรงมาจากโรงเชือดที่ได้มาตรฐาน คุณภาพรับประกัน สดใหม่ ทุกวันแน่นอน เชื่อใจได้...เจ้าของร้านเอาหัวเป็นประกันความสดสะอาดที่จะต้องเป็นหนึ่ง...ไม่เป็นสองรองใคร

   ขายดีไม่ดีให้รู้เอาไว้ว่า แต่ละวันบังเสริฐจะสั่งหางวัวสดๆส่งตรงจากโรงเชือดเกือบ 100 กิโลกรัมทีเดียว ผูกขาดสั่งกันมานานกว่า 20 ปี เรียกว่ารู้ใจกันเป็นอย่างดี แน่นอนว่าโรงเชือดจะคัดสรรหางวัวที่ดีที่สุดในแต่ละวันส่งมาให้ ต้องสดและใหม่จริงๆเท่านั้น...ด้วยข้อดีสำคัญ เมื่อนำมาต้มกลิ่นจะหอม ไม่เหม็นสาบ

   เอ้าๆๆลืมบอกกันไปเลยครับว่า...หางวัวที่ใช้นำมาปรุงเมนูสุดอร่อยที่ร้านจะต้องมาจากวัวขุนเท่านั้น บอกเลย...วัวอื่นไม่รับจ้า

   “ความอร่อย” ต้องมาเป็นที่หนึ่ง ครอบครัว “เชื้อนุ่น” การันตี.
   “ความอร่อย” ต้องมาเป็นที่หนึ่ง ครอบครัว “เชื้อนุ่น” การันตี.

   หางวัวจะเผาและหั่นมาเรียบร้อยแล้ว มาถึงร้านก็ล้างทำความสะอาด ทิ้งไว้ให้สะเด็ดนํ้า แล้ว ก็เอามาต้มลวก ล้างอีกครั้งหนึ่งแล้วก็มาเอาต้มลงหม้อจริงๆรอให้เปื่อย จะว่าเป็นเคล็ดลับก็น่าจะได้ ร้านจะไม่ใช้เตาแก๊ส แต่จะใช้เตาถ่านแบบพิเศษที่บังเสริฐก่อขึ้นมาเองกับมือต้มเท่านั้น

   ด้วยแรงไฟ ด้วยความร้อนที่รุมเข้าหากัน จะใช้เวลาไม่นานเท่าใดนัก...หางวัวในหม้อใบโตขนาดใหญ่มหึมาก็เปื่อยได้ที่ เริ่มทำเริ่มปรุงกันประมาณตีสี่ครึ่ง ไม่น่าจะเกิน 8 โมงก็ขายเมนูซุปหางวัว พร้อมเสิร์ฟลูกค้าได้แล้ว

   ร้าน “ซุปหางวัวบังเสริฐ รามอินทรา 109” เปิด 06.00 น. ปิด เวลา 15.30 น. (หยุดวัน ศุกร์) บอกกันก่อนว่า...ถ้าคุณลูกค้าไปช่วงเช้าๆกับตอนพักเที่ยงคนจะแน่นอยู่สักหน่อย อย่าเพิ่งโมโหหิวกันเสียก่อน

   หรือ...วันไหนขายดิบขายดีหมดทุกอย่างก่อนเวลาก็จะปิดร้านก่อน แต่ถ้าเป็นวันหยุดเสาร์ ...อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์...คนส่วนใหญ่อยู่บ้าน ถ้าขายดีมากๆเที่ยงนิดๆก็หมดแล้ว วันนั้นถือว่ายังปิดร้านไม่ได้ ต้องประเมินสถานการณ์กันใหม่ ออกไปซื้อของสดเข้าร้านกันอีกรอบเพื่อเตรียมเมนูเด็ดเอาไว้รองรับ ลูกค้าจะได้ไม่มาเก้อ

   ช่วงเดือนนี้เป็นเดือนถือศีลอดลูกค้าก็จะมากันแต่เช้า ร้านเปิดหกโมงก็มารอกันแล้ว บางทีก็โทรศัพท์มาจอง แล้วก็มีบริการสั่งอาหารออนไลน์ก็ยิ่งทำให้มีลูกค้าเยอะขึ้นมากเป็นเงาตามตัว ถ้าเกิดใครมาช้าจริงๆก็คืออด

   “หางวัว” พระเอกประจำร้าน น้ำหนักวันละ 100 กิโลกรัม จะถูกนำมาใช้ปรุงเป็นซุปหางวัวราวๆ 80 กิโลกรัม ที่เหลืออีก 20 กิโลกรัมก็จะถูกนำไปทำอีกเมนูแม่เหล็ก นั่นก็คือ “กะเพราหางวัว”

   เด็ดแค่ไหนถามใจเธอดู “คุณชาย 3” ตอบให้เองในขณะที่ความอร่อยเด็ดยังคงติด อยู่ริมมุมปากว่าอร่อยแสนลึกล้ำ ไม่เคยกินที่ไหนมาก่อน จะว่าไป แล้วบอกตรงๆว่าอร่อยแบบไม่กลัวความมันกันเลยทีเดียว เพราะ ให้ความรู้สึกลงตัวมาก ความเผ็ดร้อน เนื้อหนังเปื่อยนุ่ม หอมเครื่อง... ใบกะเพรา ผัดออกมาแบบมีน้ำขลุกขลิก...ตักมากินกับข้าวสวยร้อนๆควันฉุยๆกลิ่นอร่อยยิ่งทวีความฟุ้งกระจาย เนื้อสัมผัสเข้ากันเป็นอย่างดี อร่อยเพลินเกินห้ามใจเลยจ้า

   ซุปหางวัวบังเสริฐ @ รามอินทรา 109.
   ซุปหางวัวบังเสริฐ @ รามอินทรา 109.

   เมนูกะเพราหางวัว หากจะสั่งมาเป็นกับข้าว สนนราคาอยู่ที่ 100-120 บาท จานเดียวกินได้ทั้งบ้าน 4-5 คนสบายๆ หรือถ้าจะสั่งแบบกะเพราหางวัวราดข้าวก็อยู่ที่ 50-60 บาทเท่านั้น เพิ่มไข่ดาวก็คิดบวกไปต่างหาก

   ท้าให้ลองกันครับ...กะเพราหางวัวนั้นแสนจะดีงามรามอินทรา 109 จริงๆ...“บังเสริฐ” มือวางอันดับหนึ่งพ่อครัวใหญ่เจ้าของร้านนั้นยังมีอีกหลากหลายเมนูทีเด็ดให้มาลอง...กะเพราเนื้อเปื่อยก็ไม่เป็นสองรองใครนะครับ รับรองได้ หรือใครจะเน้นความแซ่บจี๊ดจัดจ้านมากๆ...ซุปหางวัว เวลาสั่งก็เฉพาะเจาะจงลงไปเลยว่าขอรสมือบังเสริฐ รับรองว่าเด็ดสะระตี่ อันนี้ลูกค้าบอกว่า...รสจัดแบบพิสดารเลยจริงๆ

   ข้าวหมกไก่ทอด ข้าวหมกไก่ต้ม ข้าวหมกเนื้อเปื่อย ก๋วยเตี๋ยวแกง...ก๋วยเตี๋ยวกะทิ...สั่งได้ทั้งไก่และเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อย ซุปเนื้อเปื่อย ซุปไก่ (แยกหม้อไม่ปนเนื้อ) ซุปหางปนเนื้อ กะเพราไก่

   และ...และ...และยังมีข้าวราดแกงเมนูหลากหลายเอาไว้ให้บริการแบบครบเครื่อง เลือกกันได้แบบว่าเต็มตู้ อาทิ แกงเผ็ดเนื้อ ผัดฟักทองไข่ แกงเผ็ดหน่อไม้ไก่ ยำปลากระป๋อง ปลาราด

   พริก ผัดลูกชิ้นปลา ผัดหอยแมลงภู่ ปลาดุกกรอบ พะโล้ไก่ ผัดไก่โหระพา ปลาซิวแก้วกรอบ ไข่ดาว ไก่เชียง ไก่ทอด ไส้กรอกรมควันทอด เครื่องในไก่ทอด ทอดมันปลากราย ปลาดุกแดดเดียว ปลานิลแดดเดียว ปลาช่อนทะเลทอด แหนมปลากราย ฯลฯ

   ฟันธงแบบตรงๆในทุกเมนูของร้าน “ซุปหางวัวบังเสริฐ รามอินทรา 109” มีความพิถีพิถันใส่ใจลูกค้าเป็นอย่างดี การันตีเป็นเสียงเดียวกันพ่อแม่ลูก ประเสริฐ เชื้อนุ่น หรือ “บังเสริฐ” อายุ 55 ปี...วรรณกร เชื้อ-นุ่น อายุ 52 ปี และ พิชา เชื้อนุ่น อายุ 25 ปี รังสรรค์ความอร่อยทุกเมนูอย่างมีความสุข...สาละวนกันไปได้ทั้งวัน

   พิกัดที่ตั้งร้านอยู่ถนนรามอินทรา ซอย 109 เข้ามาจากปากทางประมาณ 100 เมตร ร้านตั้งอยู่ทางขวา ร้านหยุดวันศุกร์ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 08-2217-3134, 09-6551-7295 fb : “ซุปหางวัวบังเสริฐ รามอินทรา 109” ก็มาดิครับ ...เดี๋ยวจะหาว่าโม้.

   คุณชาย 3

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดใจไรเดอร์สายแซ่บ สั่งกะเพราพริก 3 ทัพพี ลั่นเผ็ดตายไม่ว่ากัน
   06:35

   เปิดใจไรเดอร์สายแซ่บ สั่งกะเพราพริก 3 ทัพพี ลั่นเผ็ดตายไม่ว่ากัน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ซุปหางวัวคุณชายตะลอนชิมคุณชาย 3ซุปหางวัวบังเสริฐ รามอินทรา 109หางวัวรามอินทรา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 11:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์