ไลฟ์สไตล์
100 year

แชริ่งคอนเซปต์ กินหรูแนวใหม่มิชลินสตาร์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์31 ต.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

“สังคมแบ่งปัน” กลายเป็นเทรนด์ฮอตมาแรงของยุคนิวนอร์มอล ที่แม้แต่วงการอาหารมิชลินสตาร์ก็ยังหยิบยืม “แชริ่งคอนเซปต์” มาเป็นจุดขายเสนอไอเดียสร้างสรรค์ นำเทรนด์โดย “เชฟแอนเดรียส คามินาดา” ซุป’ตาร์วงการอาหารสวิสจากร้านมิชลินสตาร์ 3 ดาว “Schloss Schauenstein” นำประสบการณ์ไฟน์ไดนิ่งแบบแชริ่งคอนเซปต์ มาให้นักชิม
ชาวไทยได้ลิ้มลองเป็นครั้งแรก ภายใต้บรรยากาศสุดฮิปของ “อิกนีฟ แบงคอก บาย แอนเดรียส คามินาดา” ณ โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ถือเป็นการสยายปีกบุกเบิกธุรกิจเปิดร้านอาหารนอกบ้านเกิดสวิตเซอร์แลนด์ครั้งแรก หลังประสบความสำเร็จกับร้าน “อิกนีฟ” ที่เซนต์ โมริตส์ และบาดรากาซ แถบเทือกเขาแอลป์ โดยมีรางวัลมิชลินสตาร์สองดาวการันตีฝีมือ

“เชฟแอนเดรียส” บอกเล่าว่า กรุงเทพฯเป็นเมืองที่ยอดเยี่ยมมาก ผมชื่นชอบในวัฒนธรรมอันเก่าแก่ แต่เต็มไปด้วยสีสันงดงาม และยังเป็นศูนย์รวมอาหารที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกให้การยอมรับ เราเคยมาเปิดร้าน IGNIV แบบป๊อปอัปที่นี่แล้ว เมื่อปี 2018 ครั้งนี้มีความยินดียิ่งที่ได้กลับมาเปิด “อิกนีฟ แบงคอก” ที่โรงแรมเดอะ เซนต์รีจิส กรุงเทพฯ เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ในการรับประทานอาหารให้นักชิมชาวไทย

สำหรับที่มาของชื่อร้าน “IGNIV” มาจากภาษาโรมานซ์ (Romansh) แปลว่า “รังนก” เปรียบเสมือนการหลีกหนีจากความวุ่นวายของโลกภายนอก โดยเปิดโอกาสให้เหล่านักชิมได้อิ่มเอมไปกับมื้ออาหารรสเลิศและบรรยากาศกันเองในแบบ “แชริ่งคอนเซปต์” คือการแบ่งปันบนโต๊ะอาหารและแชร์เรื่องราวระหว่างกัน

ทีมงานของ “อิกนีฟ แบงคอก” นำทัพโดย “หัวหน้าเชฟเดวิด ฮาร์ดวิก” หนึ่งในเชฟมากพรสวรรค์ประจำร้านมิชลิน 3 ดาว “Schloss Schauenstein” ในเมืองฟัวสเตอเนา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ “เชฟเดวิด” เคยทำงานในร้านอาหารระดับโลกมากมาย รวมถึงร้านระดับมิชลินในสวิตเซอร์แลนด์, นอร์เวย์, เยอรมนี และนิวยอร์ก

อีกหนึ่งเชฟมือดีรวมถึง “เชฟอาเน่ รีน” รับอาสาดูแลเรื่องขนมหวานและ “อิกนีฟ แคนดี้ สโตร์” มุมขนมสุดแฟนซี ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์สร้างความประทับใจให้แขกผู้มาเยือนทั่วโลกเอกลักษณ์สร้างชื่อของ “อิกนีฟ แบงคอก” ยังอยู่ที่การใช้วัตถุดิบตามฤดูกาล ปรุงด้วยเทคนิคดั้งเดิมที่สร้างความสมบูรณ์แบบสไตล์โมเดิร์น โดยทางร้านจะใช้วัตถุดิบสดใหม่จากแหล่งต่างๆทั่วประเทศไทย และนำเข้าจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเมนูอาหาร เทคนิคการปรุง, รสชาติ หรือการใช้เครื่องปรุง ล้วนแต่พิถีพิถันเป็นอย่างดี เพื่อให้ได้ผลลัพธ์น่าพอใจ

“อิกนีฟ แบงคอก” เปิดให้บริการทุกวันพุธถึงวันอาทิตย์ มื้อกลางวัน (เวลา 12.00-15.00 น.) ในราคา 1,900 บาท ++ และมื้อเย็น (เวลา 18.00-23.00 น.) ราคา 3,800 บาท ++ สอบถามข้อมูลและสำรองโต๊ะได้ที่ igniv.bangkok@stregis.com  หรือ โทร.0-2207-7822.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิชลินสตาร์กินอย่างมีเทสต์เชฟแอนเดรียส คามินาดาแชริ่งคอนเซปต์อิกนีฟ แบงคอกเชฟอาเน่ รีนเมนูอาหารอาหาร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 08:51 น.