ทรงผมตรุษจีน 2024 เป็นเรื่องสำคัญสำหรับสาวๆ หลายคน เนื่องจากต้องเตรียมวางแผนเสื้อผ้า สีสันสดใส แต่งหน้า ทำผมสวยๆ ร่วมกิจกรรมเฉลิมฉลองและเพิ่มสีสันบรรยากาศในช่วงวันตรุษจีน 2567 ซึ่งตรงกับวันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ 

หากใครที่ยังไม่มีไอเดียทรงผมตรุษจีน 2024 ผมสั้นหรือผมยาวสวยๆ ดูดี รับเทศกาลวันตรุษจีน สามารถเลือกทรงผมวันตรุษจีนที่ทางไทยรัฐออนไลน์นำมาฝากไปเป็นตัวอย่าง หรือจะเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ ก็ทำได้ตามใจชอบ

15 ทรงผมตรุษจีน 2024 ผมสั้น ผมยาวสวยๆ เปลี่ยนลุคสาวหมวยรับวันตรุษจีน

1. ทรงผมตรุษจีน 2024 : ผมดังโงะ
ดังโงะ คือ การรวบผมรอบศีรษะ จากนั้นม้วนให้เป็นก้อนกลมไว้ด้านบน ดึงและจัดทรงผมรอบๆ ให้พองในระดับพอดี โดยผมทรงนี้เหมาะสำหรับในช่วงอากาศร้อน เนื่องจากผมทรงนี้จะช่วยรวบผมทั้งหมด ที่สำคัญยังเป็นการช่วยเพิ่มความน่ารักแบบหมวยๆ เป็นทรงผมตรุษจีน 2024 ที่เหมาะกับสภาพอากาศช่วงนี้อีกด้วย

2. ทรงผมตรุษจีน 2024 : มวยผมสูง
ทรงผมตรุษจีนมวยผมสูง เหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยากได้ลุคเรียบร้อย หวานซ่อนเปรี้ยว เพียงแค่รวบผมตึง มวยผมสูง จากนั้นปักปิ่นปักผมหรือเครื่องประดับอื่นๆ ก็ช่วยเพิ่มลุคและความน่าสนใจ ทั้งนี้ หากใครที่ไม่อยากมวยผม จะปล่อยหางม้าก็สวยไม่แพ้กัน

3. ทรงผมตรุษจีน 2024 : ผมเปีย 2 ข้าง
ทรงผมผู้หญิงสุดเบสิก แต่ได้รับความนิยมเสมอมา เนื่องจากจัดแต่งทรงผมได้ง่าย เพียงแค่แสกผม 2 ข้าง จากนั้นถักเปียทั้ง 2 ข้างก็เพิ่มความน่ารักได้แล้ว แต่สำหรับสาวผมสั้นก็ไม่ต้องเป็นกังวล สามารถถักเปียเล็กๆ ด้านหน้าปล่อยไว้หรือถักเปียแล้วติดกิ๊บไว้ด้านข้างก็ได้ทรงผมตรุษจีน 2024 ผมสั้นน่ารักๆ แล้ว

...

ขอบคุณภาพจาก IG : @nisamanee_nutt
ขอบคุณภาพจาก IG : @nisamanee_nutt

4. ทรงผมตรุษจีน 2024 : มวยผมเก้าเทพ
ทรงผมจีนโบราณที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่ในสมัยฮั่น ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากเทพยดาหรือเหล่าเซียน โดยผมทรงนี้จะต้องมัดรวบด้านหลัง จากนั้นทำผมเป็นทรงคล้ายกับปีกของผีเสื้อ เรียกได้ว่าเป็นทรงผมตรุษจีน 2024 ผมยาวที่ปรับลุคกลายเป็นสาวหมวยดูมีเสน่ห์และน่าค้นหาได้ดีทีเดียว

5. ทรงผมตรุษจีน 2024 : มัดรวบครึ่งศีรษะ
ทรงผมตรุษจีน 2024 ผมสั้น สามารถทำได้ง่ายๆ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีผมสั้นหรือผมประบ่า แนะนำให้มัดรวบครึ่งศีรษะ ผมที่เหลืออาจจัดแต่งให้เข้าทรง ตกแต่งบริเวณด้านหน้าหรือที่มัดด้วยกิ๊บหรือเครื่องประดับสไตล์จีน เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคใหม่รับวันตรุษจีนแล้ว

6. ทรงผมตรุษจีน 2024 : มวยผมต่ำ
ทรงผมตรุษจีน ผมยาวที่สามารถทำได้ง่ายๆ ใช้เวลาไม่นาน แต่ช่วยปรับลุคให้เป็นสาวหมวยเรียบร้อยและเรียบหรูได้ในเวลาเดียวกัน เพียงมัดผมรวบตึง จากนั้นมวยผมต่ำด้านหลัง โดยอาจจะติดเครื่องประดับสีแดงชวนมอง ก็จะสามารถเปลี่ยนทรงผมธรรมดาเป็นทรงผมตรุษจีน 2024 ผมยาวได้ง่ายๆ

ขอบคุณภาพจาก IG : @baifernbah
ขอบคุณภาพจาก IG : @baifernbah

7. ทรงผมตรุษจีน 2024 : เปียมงกุฎ
หากใครที่ทำทรงผมเปีย 2 ข้างแล้วยังไม่โดนใจ อาจเลือกทรงผมตรุษจีนเปียมงกุฎแทน โดยวิธีทำผมทรงนี้จะคล้ายเดิม คือ ถักเปียทั้ง 2 ข้าง จากนั้นให้นำเปียวนรอบศีรษะคล้ายกับมงกุฎ หรือสำหรับสาวๆ ผมยาว อาจจะเริ่มถักข้างใดข้างหนึ่งวนรอบศีรษะ เพียงเท่านี้ก็ได้ทรงผมตรุษจีนเก๋ไม่ซ้ำใครแล้ว

8. ทรงผมตรุษจีน 2024 : ผมแกละ
สำหรับครอบครัวที่มีลูกสาวหรือหลานสาว แน่นอนว่าจะให้แต่งตัว ใส่ชุดสวยๆ อย่างเดียวคงไม่พอ แนะนำให้มัดผมแกละทั้ง 2 ข้าง ผูกโบสีแดง เพียงเท่านี้ก็เพิ่มความน่ารักให้กับเด็กๆ ได้อีกเท่าตัว ที่สำคัญสามารถปรับใช้เป็นได้ทั้งทรงผมตรุษจีนผมสั้นและผมยาวอีกด้วย

9. ทรงผมตรุษจีน 2024 : มวยผมต่ำดอกกุหลาบ
ทรงนี้จะคล้ายกับการมวยผมต่ำ เพียงแต่จะขั้นตอนเริ่มแรกจะต้องแสกกลางผม 2 ข้าง จากนั้นนำผมทั้ง 2 ข้างมัดเข้าด้วยกัน ส่วนผมที่เหลือให้วนรอบจุกที่มัดจนเก็บผมได้หมด เพียงเท่านี้ก็จะได้ผมมวยต่ำ คล้ายกับกลีบดอกกุหลาบ เรียบง่าย แต่ก็ซ่อนความเรียบหรูเอาไว้

...

10. ทรงผมตรุษจีน 2024 : ลอนเปียด้านหน้า
หากใครที่เป็นสายวินเทจหรือชื่นชอบทรงผมสไตล์เรียบหรู ดูดี แนะนำให้ลองทำลอนเปียด้านหน้าฝั่งใดฝั่งหนึ่ง ด้านหลังอาจจะมวยผมรวบต่ำ เก็บผมรอบๆ ให้เรียบร้อย รับรองว่าได้ทรงผมตรุษจีนสวยๆ พร้อมลุคสาวหมวยวินเทจ ไม่ว่าจะใส่กับกี่เพ้าสีแดงหรือสีไหนๆ ก็โดดเด่น สวย สะดุดตาในงานตรุษจีน

11. ทรงผมตรุษจีน 2024 : แสกกลางติดกิ๊บ
หากใครที่ไม่สะดวกทำผมเองหรือต้องการความรวดเร็ว เรียบง่าย แนะนำให้หวีผมแสกกลาง ติดกิ๊บหรือเครื่องประดับเก๋ๆ เพียงเท่านี้ก็จะได้ทรงผมน่ารักๆ ที่ผมสั้นหรือผมยาวก็สามารถทำตามได้ไม่ยาก

12. ทรงผมตรุษจีน 2024 : ผมหน้าม้า
สาวๆ ผมสั้นหรือผมยาวคนไหนที่มีผมหน้าม้าไม่ต้องเป็นกังวล เพียงแค่ปัดผมด้านใดด้านหนึ่ง เลือกทำเป็นดัดลอนเปีย หรือใครจะปล่อยให้เป็นปอยผมสวยๆ เพียงเท่านี้ก็พร้อมออกงานวันตรุษจีนด้วยลุคน่ารัก สดใส 

13. ทรงผมตรุษจีน 2024 : เกล้าผมปัดข้าง
อีกหนึ่งทรงผมต้อนรับวันตรุษจีนที่ได้รับความนิยมสูงในงานเทศกาลสำคัญต่างๆ เนื่องจากช่วยปรับลุคให้สุภาพ เรียบร้อย และสวยงาม เริ่มจากเกล้าผมขึ้น โดยเหลือผมด้านหน้าปัดข้างใดข้างหนึ่ง จากนั้นเกล้าผมด้านหลัง ประดับด้วยเครื่องประดับสไตล์จีน ปิ่นปักผม หรือดอกไม้ก็สวยงาม เหมาะกับทุกชุด

...

14. ทรงผมตรุษจีน 2024 : ปล่อยผม
สาวๆ หลายคนที่มีผมยาวสลวย แนะนำให้ปล่อยผมตามธรรมชาติ เพราะแม้ว่าจะไม่ได้ใช้เทคนิคจัดแต่งทรงมากเป็นพิเศษ แต่ทรงนี้ก็สะกดทุกสายตาได้ง่ายๆ ส่วนใครที่อยากเพิ่มลูกเล่น แนะนำให้ติดกิ๊บ ผูกโบเล็กๆ หรือจะดัดลอนบริเวณปลายก็สวย เป็นทรงผมตรุษจีน 2024 ผมยาวที่ทำง่ายอีกหนึ่งทรง

ขอบคุณภาพจาก IG : @aokbab
ขอบคุณภาพจาก IG : @aokbab

15. ทรงผมตรุษจีน 2024 : ซาลาเปา 2 ข้าง
ทรงผมตรุษจีน 2024 ที่ได้รับความนิยมสูงสุด คือ การมัดผมคล้ายๆ กับดังโงะ เพียงแต่จะต้องทำก้อนกลมคล้ายซาลาเปาไว้ 2 ข้าง ไม่ว่าจะมัดระดับสูง ต่ำ มัดรวมตึง หรือปล่อยปอยผมด้านหน้าก็น่ารัก สวยใส สไตล์อาหมวยได้เช่นกัน

วันตรุษจีนที่กำลังจะมาถึงนี้ นอกจากเลือกเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับใหม่ สีสันสดใสสวยงามแล้ว แนะนำให้เลือกทรงผมตรุษจีน 2024 ข้างต้น มาปรับแต่งจัดทรงตามความชอบและความเหมาะสมร่วมด้วย ก็เปลี่ยนลุคให้เป็นสาวหมวยน่ารักๆ ช่วยเพิ่มสีสันบรรยากาศในเทศกาลตรุษจีนได้

...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง