"Color blocking" จับคู่สีมามิกซ์ ให้ชีวิตสนุกขึ้น

ข่าว

  "Color blocking" จับคู่สีมามิกซ์ ให้ชีวิตสนุกขึ้น

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 เม.ย. 2563 20:00 น.

  ด้วยสถานการณ์ในช่วงนี้ จึงทำให้เราต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้าน เพื่อป้องกันตัวเองจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ "โรคโควิด-19" ซึ่ง MIRROR คิดว่าทุกคนก็น่าจะรู้สึกเหมือนกันกับเราว่าอยู่ๆ อาการเบื่อก็เข้ามา เซย์ฮัลโหล ทักทายเสียดื้อๆ ครั้นจะออกไปข้างนอก เดินเล่นให้ผ่อนคลายเหมือนเดิม ช่วงเวลาแบบนี้ก็คงไม่เหมาะสักเท่าไรและเมื่อ Lady MIRROR รู้สึกห่อเหี่ยวลงไปเรื่อยๆ นอกจากการหากิจกรรมใหม่ๆ ทำแก้เบื่อแล้ว คุณลองลุกขึ้นมาแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสีสันสดใสดูสิคะ เพราะตามหลักจิตวิทยาแล้วนั้น "สีสัน" คือตัวช่วยที่ดีในการเสริมความมั่นใจ สื่อสารอารมณ์ และเพิ่มพลังให้กับตัวเราค่ะ ซึ่งบทความนี้ MIRROR จะชวนคุณมารื้อเสื้อผ้าสีสันสดใสที่มีอยู่ในตู้แล้วมามิกซ์แอนด์แมตช์ "คู่สี" ในสไตล์ "Color blocking" หรือ "คู่สีตรงข้าม" เพื่อเติมความสดใสให้กับชีวิตกัน และถ้า Lady MIRROR พร้อมที่จะเติมความสดชื่นให้กับตัวเองแล้ว เปิดตู้เสื้อผ้าแล้วออกไปสู่โลกกว้างและสนุกไปกับมันกันเดี๋ยวนี้ได้เลย

  Color blocking tips : 5 ข้อควรรู้ ก่อนเริ่มแต่งตัว

  ก่อนจะเริ่มมิกซ์แอนด์แมตช์นั้น เราอยากให้ทุกคนทราบถึงทฤษฎีอย่างง่าย 5 ข้อนี้กันก่อนค่ะ 

  1. การแต่งตัวในแต่ละครั้งคุณควรนึกไว้เสมอว่า ทั้งชุดไม่ควรมีสีสันเกินสามสี และหนึ่งในนั้นควรมีสีที่เป็นกลาง เช่น ดำ เทา ครีม หรือขาว
  2. ด้วยโทนสีผิวของแต่ละบุคคลมีความต่าง จึงเป็นผลให้คุณมี "สีเสื้อผ้า" ที่ดูดีเฉพาะเป็นของตัวเอง ซึ่งในขณะเดียวกัน หากคุณบอกว่า "ฉันใส่สีเหลืองแล้วรู้สึกว่ามันช่วยขับผิวให้ผ่องขึ้น โลกดูสดใสขึ้น" ในความเป็นจริงสีเหลืองทุกเฉดอาจจะไม่เหมาะสำหรับคุณก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ ฉะนั้นจงท่องให้ขึ้นใจว่า ไม่ใช่ทุกสีจะเหมาะสำหรับเรา และเราก็ควรลองให้รู้ ให้เข้าใจ ว่าสีไหน หรือเฉดสีใด เหมาะสมสำหรับตัวเราเองที่สุด 
  3. สีสดใสมักจะดึงดูดความสนใจ ในขณะเดียวกันสีเข้มจะช่วยทำหน้าที่ปกปิด ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการสวมใส่ชุดที่มีสีสันในส่วนของร่างกายที่คุณไม่ชอบ หรือต้องการจะปกปิด อำพราง แต่ให้ใช้ทฤษฎีการเบี่ยงเบนแทน เช่น การสวมแจ็กเก็ตสีสดทับเสื้อสีเข้มเพื่อดึงดูดความสนใจ
  4. สำหรับสาวๆ ที่รู้สึกว่ามีปัญหาเรื่องรูปร่าง หรือมีส่วนเกินในบริเวณร่างกายที่อยากจะอำพราง คุณควรเลือกไอเทมสีสดที่มีลายพิมพ์แบบแนวตั้ง แต่ในทางกลับกัน หากคุณเป็นผู้หญิงรูปร่างผอมบางกว่าคนทั่วไป การสวมใส่ไอเทมลายพิมพ์ที่เป็นแนวนอนจะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับรูปร่างของคุณ
  5. สุดท้ายไม่ว่าคุณจะแต่งตัวออกมาในสไตล์ไหน หรือเลือกใช้คู่สีใดมาแมตช์กัน การเติม accessories เข้าไป จะช่วยให้ลุคของคุณดูคอมพลีทมากกว่าที่เคย เช่น การใช้ผ้าหรือเข็มขัดขนาดใหญ่ , กระเป๋าใบเล็กแต่สีสด หรือรองเท้าส้นสูงสีฉูดฉาด 

  MIRROR Picks : 3 สีหลักจับแมตช์ได้ไม่มีเบื่อ

  หาก Lady MIRROR ยังนึกไม่ออกว่าจะเริ่มต้นด้วยการเลือกสีไหนมาจับคู่ไว้ด้วยกันดีนั้น MIRROR หยิบมาวางไว้ตรงนี้ เพื่อคุณทุกคนแล้วค่ะ

  YELLOW

  เริ่มต้นกันที่ "สีเหลือง" สีที่เติมความมีออร่าให้กับใบหน้า และสื่อถึงความสดใสร่าเริง ซึ่งไอเทมต่างๆ ที่เป็นสีเหลืองนั้น คุณสามารถหยิบมาจับคู่ได้ไม่ว่าจะเป็น

  • สีเหลือง + สีเขียว
  • สีเหลือง + สีชมพู
  • สีเหลือง + สีน้ำเงิน
  • สีเหลือง + สีแดง
  • สีเหลือง + สีม่วง

  BlUE

  มาต่อกันที่อีกหนึ่งแม่สีอย่าง "สีน้ำเงิน" สีที่สื่อถึงความมั่นคง หนักแน่น และความน่าเชื่อถือ ซึ่งสีน้ำเงินพอไปจับคู่กับสีเหล่านี้แล้ว บอกเลยว่าสร้างลุคที่โดดเด่น สะกดตาให้คุณได้มากกว่าที่เคยอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

  • สีน้ำเงิน + สีเหลือง
  • สีน้ำเงิน + สีเขียว
  • สีน้ำเงิน + สีแดง
  • สีน้ำเงิน + สีส้ม

  PINK 

  ปิดท้ายกันด้วย "สีชมพู" สีที่พร้อมจะส่งต่อความเป็นมิตร อัธยาศัยดีและเข้าถึงง่ายไปยังคนรอบข้างเมื่อต้องพบเจอผู้คน ทั้งนี้รวมถึงการส่งต่อพลังความสดใสให้ตัวคุณเองด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งไม่น่าเชื่อเลยว่าสีชมพูที่ใครๆ ก็ว่าหวานจะแมตช์กับเสื้อผ้าสีอื่นๆ ได้มากขนาดนี้

  • สีชมพู + สีเหลือง
  • สีชมพู + สีม่วง
  • สีชมพู + สีเขียว
  • สีชมพู + สีส้ม
  • สีชมพู + สีแดง

  แต่นอกเหนือจากการใช้คู่สีตรงข้ามแล้ว การจับคู่สีใกล้เคียงกันมาแมตช์อย่าง "สีแดง + สีส้ม" ก็สร้างสไตล์ที่สวยเก๋ และเพิ่มพลังให้กับเราได้ดีเช่นเดียวกัน

  ท้ายที่สุดถึงโรคก็ต้องกลัว แต่ตัวก็ต้องแต่งค่ะ เพื่อเพิ่มความสดใสให้กับชีวิต และความเบิกบานใจทุกครั้งเมื่อเห็นตัวเองในกระจก ขอให้สาวๆ สนุกกับการแต่งตัวกันนะคะ แต่ถ้าใครอยากได้ไอเดียเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแต่งตัวเสื้อผ้าสีสดก็สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมกันได้ค่ะ

  เลือกช้อปสินค้าแฟชั่นพร้อมส่วนลดเด็ด ที่นี่ ส่วนลด Pomelo สินค้าแฟชั่นทุกประเภทให้คุณเลือกได้ก่อนใคร

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แฟชันเทรนด์แฟชั่น2020แต่งตัวMIRRORLady MIRROR

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 03:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์