• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

เยียวยาอาการ "จิตตก" ด้วยการ "แต่งตัวสีสด"

24 มี.ค. 2563 12:05 น.

ใครกำลัง "จิตตก" กับช่วงเวลาที่ "โควิด-19" กำลังโจมตีโลกทั้งใบอยู่ในขณะนี้ MIRROR แนะนำให้คลายเครียดกันหน่อยด้วยการมองหาเสื้อผ้าและแอคเซสเซอรี่ "สีสด" มาใส่กัน ตามหลัก "จิตวิทยาสี" พบว่า สีสามารถช่วยเยียวยาอารมณ์ ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ ในขณะที่สีบางสี สามารถสร้างความสดใสในอารมณ์เวลาที่เรารู้สึก "จิตตก" ได้เช่นกันค่ะ  (อ่านเพิ่มเติม : "สีเสื้อผ้า" ใช้อย่างไรให้ได้ผล)

ไม่ใช่แค่ประเทศเรา แต่นี่คือเทรนด์ของโลก

จงกรีดร้องให้กับเทรนด์เด่นประจำ "ซัมเมอร์" นี้ค่ะ เพราะมันน่าสนุกและสามารถสร้างพลังบวกให้กับพวกเราอย่างเหลือเชื่อ บรรดาดีไซเนอร์ทั้งหลาย พร้อมใจกันแต้มสีสันให้กระเป๋าและขอบอกว่าไม่มีสีใดสีหนึ่งมาสีเดียว ทุกสีมีความโดดเด่นกันอย่างเท่าเทียม เพราะฉะนั้น คิดอะไรไม่ออก ให้ไปที่ "กระเป๋า" ก่อนเลย รับรองว่าแค่หยิบขึ้นมาถือ แม้จะอยู่แต่ในบ้าน ก็จะรู้สึกแจ่มใสขึ้นทันตา

Tips : อยากลองซื้อกระเป๋าสีๆ ดูแต่เลือกไม่ถูก MIRROR แนะนำให้เลือกจาก "กระเป๋าสีแดง" ก่อน เพราะเป็นสีที่เข้าได้กับการ "แต่งตัว" หลายสไตล์ ไปประชุมใส่สูท ถือ "กระเป๋าสีแดง" เก๋ขึ้นมาทันทีเลยค่ะ ไปปาร์ตี้ไม่ต้องพูดถึง โดดเด่นมาแต่ไกลแต่นอน 

หยิบ "เสื้อผ้าสีสด" มาใส่สิ รับรองว่าสดชื่นขึ้นได้ 100% 

อยากรู้ต้องไปแอบส่อง "สตรีทสไตล์" เมืองนอกกันดู MIRROR ได้คำตอบมาว่า เหล่าแฟชั่นนิสต้าทั้งหลาย แมตช์ "กระเป๋าสีสด" กับการแต่งตัวแบบ "Color Block" คือการเล่นสีตัดกันค่ะ เช่น ใส่ชุดสีเรียบๆ แต่ถือกระเป๋ากับใส่รองเท้าสีสดๆ หรือจะเล่นสีตัดกันหมดทั้งตัวก็เก๋ไม่แพ้กัน ที่สำคัญ การเห็นตัวเองใส่ "เสื้อผ้าสีสด" ในกระจกจะช่วยให้อาการ "จิตตก" ดีขึ้นได้เพราะเราจะดึงพลังความสดใสที่ซ่อนอยู่ในตัวเองกลับมาใช้เยียวยาตัวเองอีกครั้ง ใครล่ะ จะไม่ชอบเห็นตัวเองสวย จริงไหมคะ

Tips : เล่นสีตัดกันให้สุดๆ ไปเลย ไม่ต้องกลัวว่าจะดูเยอะเกิน ก็ช่วงนี้อยู่บ้านนี่เนอะ ใครจะมาวิพากษ์วิจารณ์เราได้ แต่ถึงจะมีคนมาวิจารณ์การแต่งตัวของเราก็ให้ยิ้มสวยๆ แล้วตอบกลับไปว่า สะดวกแบบนี้ โอเคนะคะ ที่สำคัญ การฝึกตัวเองให้ใส่เสื้อผ้าสีตัดกันจนชิน จะทำให้คุณกลายเป็นผู้หญิงที่ดูมั่นใจ สร้างความประทับใจแรกเห็นได้อีกต่างหาก เพราะฉะนั้นใช้โอกาสจากกระแส "โควิด-19" นี่แหละค่ะ ฝึกปรือวิทยายุทธ์ไว้ เปิดมาจะได้ใช้งานได้ทันทีไงละคะ

MIRROR Picks: ใครยังไม่รู้จะซื้ออะไร MIRROR เลือกไอเทมเด็ดๆ ที่คุณสามารถเข้าไป "ช็อปออนไลน์" ได้เลยนะคะ รับประกันว่า เด็ดทุกชิ้น ชอบชิ้นไหน เอาชื่อแบรนด์ไปเสิร์ชหาได้เลย ระวังแค่เรื่องเดียว อย่าช็อปเกินตัว เกินกำลังนะคะ มิเช่นนั้น อาการ "จิตตก" อาจจะอยู่ยาว คราวนี้เสื้อผ้าจะสดแค่ไหน ก็เยียวยาไม่ได้แล้วนะคะ สู้ๆค่ะทุกคน

อยู่บ้านช้อปปิ้งสนุกปลอดภัยได้แล้ว พร้อม Lazada ส่วนลด จัดหนักช่วงไวรัสนี้

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

1 เม.ย. 63มาจัดตู้เสื้อผ้า "คลายเครียด" กัน