5 ทรงหมวกสุดฮิต ใส่อย่างไรให้เข้ากับรูปหน้า?

ข่าว

  5 ทรงหมวกสุดฮิต ใส่อย่างไรให้เข้ากับรูปหน้า?

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 พ.ค. 2562 12:30 น.

  "หมวก" ถือเป็นอีกหนึ่งแอคเซสเซอรี่ ที่ควรมีอย่างยิ่งสำหรับในช่วงนี้ ก็เนื่องด้วยอากาศที่แสนจะร้อนในตอนนี้ หากไม่มีอะไรมาปิดบังใบหน้า เพื่อป้องกันแสงแดดสักหน่อย ใบหน้าที่เราขยันดูแล ประโคมครีมบำรุงมาอย่างดิบดีนั้น ก็อาจจะเกิดริ้วรอย หรือเกิดฝ้าขึ้นตามมาในภายหลังได้  

  ซึ่งก็พอจะเข้าใจได้ว่า สาวๆ บางคนขี้เกียจถือร่ม Thairath Women จึงมี 5 ทรงหมวกที่ฮิตตลอดกาล มาบอกต่อให้สาวๆ ได้รับรู้ และไปหาซื้อไว้ครอบครองกัน มาค่ะซิส...อย่ารอช้า 

  5 ทรงหมวกฮิตตลอดกาล

  1. Bucket hat

  หมวกทรงบักเก็ต หมวกยอดฮิตระดับตำนานเพราะมีมานานตั้งแต่ยุค 90 ซึ่งเสน่ห์ของหมวกทรงนี้ เวลาผู้หญิงอย่างเราๆ สวมใส่ก็จะดูมีความบอยนิดๆ เกิร์ลครัชหน่อยๆ และเท่ในสไตล์ฮิปสเตอร์อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ที่สำคัญข้อดีของหมวกทรงนี้ คือสามารถพับเก็บในกระเป๋าเดินทางไปได้อย่างสะดวก แถมทรงหมวกไม่เสียอีกด้วย สาวๆ สายลุย สายหวาน ยังไงก็เหมาะ ลองมิกซ์แอนด์แมตช์กันดูด้วยตัวเอง

  2. Cap hat

  ถัดมาที่หมวกทรงแก๊ป ทรงหมวกที่อยู่คู่กับคนทุกเพศทุกวัยมาอย่างยาวนาน ซึ่งไม่ว่าจะยุคไหนๆ หมวกทรงนี้ก็เป็นที่นิยมติดลมบนอยู่เสมอ และด้วยปีกหมวกที่อยู่ตรงด้านหน้า จึงเป็นที่มาของข้อดีที่ช่วยในการป้องกันแสงแดดเพื่อไม่ให้แยงตานั่นเอง ส่วนอีกเหตุผลที่สาวๆ ควรมี ก็เพราะว่าเจ้าหมวกแก๊ปที่ว่าถือเป็นอีกหนึ่งแอคเซสเซอรี่ที่ทำให้ Everyday look ของคุณผู้หญิง ดูเท่ และน่าสนใจขึ้นได้ยังไงล่ะคะ 

  3. Boater hat

  หมวกโบตเตอร์ หรือหมวกทรงเค้ก หมวกสานปีกกว้างที่นอกจากช่วยบดบังแสงแดด หมวกทรงนี้ยังช่วยเสริมลุคให้คุณผู้หญิงดูเป็นสาวหวาน และดูแพงขึ้นอีกด้วย ยิ่งถ้าใส่กับชุดเดรส ผ้าพลิ้วไหว เวลาไปทะเลด้วยแล้วล่ะก็...ละมุนสุดๆ ไปเลย

  4. Trilby hat

  หมวกทริลบี้ หมวกลักษณะกลม มีปีกกว้างเล็กน้อย หมวกทรงนี้บอกเลยว่าเมื่อใส่ออกมาแล้ว คุณจะดูเป็นสาวเท่ ทะมัดทะแมง ที่แฝงไปด้วยความขี้เล่นแบบสุดๆ ยิ่งถ้าคุณมัดผมปล่อยหางม้าแล้วสวมหมวกทับไปอีกนะ โอ๊ย...ใครต่อใครเห็นก็เกิดอาการใจละลายอย่างแน่นอน

  5. Floppy hat

  หมวกฟลอปปี้ หมวกใบใหญ่ที่ยกให้เป็นที่หนึ่งในดวงใจ เพราะในเรื่องของความสวมใส่สบาย และกันแสงแดด เจ้าหมวกทรงนี้นางคือเดอะเบสมากๆ แถมเมื่อสวมใส่แล้วยังรู้สึกโดดเด่น และเฉิดฉายแบบสุดๆ อีกด้วย สาวมั่นทั้งหลายต้องมีนะคะ

  How to เลือกหมวกให้เข้ากับรูปหน้า

  ซึ่งหมวกทั้ง 5 ทรงที่ได้กล่าวไปนั้น อย่างที่บอกเลยจ้า ว่าเหล่านี้คือแอคเซสเซอรี่ที่ฆ่ายังไงก็ไม่มีวันตาย สวยงามเคียงคู่ผู้หญิงเรามาหลายต่อหลายยุค แต่คุณขา...หมวกทั้ง 5 ทรงที่บอกไป ก็ใช้ว่าทุกคนสวมใส่แล้วจะออกมาสวยเหมือนกันนะคะ ซึ่งรูปหน้าของคุณสาวๆ จะเหมาะกับหมวกทรงไหนบ้างนั้น? เดี๊ยนจะขอเม้าส์ให้คร่าวๆ แบบนี้ละกันนะ

  1. Oval face (ใบหน้ารูปไข่) = สวยทุกทรง

  สาวใบหน้ารูปไข่ เกิดมามีบุญเป็นที่สุด เพราะใบหน้าของคุณหมวกทรงไหนๆ ก็ใส่แล้วเหมาะจ้า อ่ะ...รู้ว่าใบหน้าของตัวเองมีดีขนาดนี้แล้ว ก็รีบไปหาซื้อมาครอบครองเร็วเข้า เป็นสาวสไตล์หวานๆ ก็หมวกโบตเตอร์ เป็นสาวเท่ๆ สปอร์ตหน่อยก็หมวกแก๊ป หรือถ้าอยากฮิปสเตอร์ ก็หมวกบักเก็ตไปนะจ๊ะ เลือกได้เลยจ่ะ เอาที่สบายใจ

  2. Heart shaped face (ใบหน้ารูปหัวใจ) = หมวกโบตเตอร์

  สาวๆ ใบหน้ารูปหัวใจ ไม่ต้องน้อยหน้าใครเขา เพราะใบหน้าอย่างคุณ หมวกโบตเตอร์เลิศที่สุด เพราะหมวกทรงนี้จะช่วยพรางให้ใบหน้าช่วงบนของสาวๆ ให้ดูเล็กลงไปค่ะซิส...ไปหาซื้อมาไว้ที่บ้าน แล้วใส่ไปเดินท้าแดดเชิดๆ กัน 

  3. Round face (ใบหน้ากลม) = หมวกทริลบี้

  เกิดเป็นสาวใบหน้ากลมแล้วยังไง? รู้ไว้เลยนะคะว่า หมวกที่เหมาะสำหรับคุณ คือหมวกทรงทริลบี้ค่ะ เพราะเป็นหมวกที่มีปีกกว้างเล็กๆ จึงเป็นเหตุที่ช่วยเสริมให้สาวน่ากลมดูน่ารัก น่าเอ็นดูนั่นเองค่ะ เห็นมั้ย? แก้มกลมๆ ของคุณก็มีดี

  4. Square face (ใบหน้าเหลี่ยม) = หมวกบักเก็ต

  สุดท้ายสาวๆ ใบหน้าเหลี่ยม หมวกที่เหมาะกับคุณก็หนีไม่พ้น หมวกบักเก็ตค่ะ เพราะหมวกทรงนี้มีความโค้งมนรับกับใบหน้าของคุณนั่นเอง 

  เมื่อรู้ทริกดีๆ เหล่านี้แล้ว ก็ไปสนุกกับการเลือกซื้อหมวกกันได้เลย ติดตามอ่านเรื่องราวที่น่าสนใจและความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ "ผู้หญิง" ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ บัยส์.

  หรือมองหาหมวกทันสมัย หลากสไตล์ แฟชั่นสวยเก๋ก่อนใคร ที่นี่ ส่วนลด shopee

  รูปภาพบางส่วนจาก : lalalalisa_m

  บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ :

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ
  04:08

  ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แฟชั่นหมวกใบหน้าการเลือกหมวกผู้หญิงแฟชั่นหน้าร้อนหมวกกันแดด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 21:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์