มารู้จัก "วัดท่าไม้" ประวัติ การเดินทาง และที่มาของสติกเกอร์ติดรถ

ข่าว

มารู้จัก "วัดท่าไม้" ประวัติ การเดินทาง และที่มาของสติกเกอร์ติดรถ

ไทยรัฐออนไลน์

21 มี.ค. 2565 12:52 น.

บันทึก

วัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาคร เป็นวัดที่มีชื่อเสียงด้านการแก้กรรม ดูดวง เสริมชะตา ตามความเชื่อของผู้ที่เป็นลูกศิษย์ลูกหา เดิมเป็นสำนักสงฆ์ริมแม่น้ำท่าจีน

ประวัติวัดท่าไม้ ก่อตั้งปี พ.ศ. 2532

ประวัติวัดท่าไม้ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2532 โดยพระภิกษุยอด อุปติสฺโส จากวัดหนองพันท้าว จังหวัดกาญจนบุรี เข้ามาพัฒนาสำนักสงฆ์โพธิธรรมรังษ์ (ท่าไม้) โดยได้ซื้อที่ดินบริเวณบ้านกงสีล้ง ตำบลท่าไม้ อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร และมีผู้ศรัทธาบริจาคที่ดินเพิ่มเติม โดยวัดท่าไม้ได้รับอนุญาตจากกรมการศาสนาเพื่ออนุญาตสร้างวัด ในวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2520 ปัจจุบันมีเจ้าอาวาสมาแล้ว 3 รูป

วัดท่าไม้อยู่ที่ไหน

หลายคนเห็นสติกเกอร์วัดท่าไม้ตามท้ายรถ แล้วเกิดสงสัยว่าวัดท่าไม้อยู่จังหวัดอะไร คำตอบคือ วัดท่าไม้อยู่จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อเทียบระยะการเดินทางจากกรุงเทพฯ เขตหนองแขมแล้วใช้เวลาเดินทางไม่นาน และผู้ที่เดินทางจากกรุงเทพฯ และปริมณฑลก็สามารถเดินทางไปยังวัดท่าไม้ได้ในระยะเวลา 1 ชั่วโมงเท่านั้น

แผนที่วัดท่าไม้

วัดท่าไม้ เดินทางจากกรุงเทพฯ หรือจังหวัดใกล้เคียงได้ โดยไปตามถนนมหาชัย และถนนเลียบแม่น้ำท่าจีน สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดสมุทรสาครได้จัดทำแผนที่วัดท่าไม้ไว้ดังนี้

แผนที่วัดท่าไม้
แผนที่วัดท่าไม้

สติกเกอร์วัดท่าไม้ คืออะไร

พระครูปลัดอุเทน สิริสาโร เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ เคยให้สัมภาษณ์กับ Thairath Talk ไว้ว่า ที่มาของสติกเกอร์วัดท่าไม้นี้ได้แจกจ่ายไปทั้งหมดประมาณ 15 ล้านแผ่น ซึ่งมีที่มาจากต้นแบบสติกเกอร์ติดหลังรถยนต์ของผู้ที่นับถือหลวงพ่อโสธร โดยทำออกมา 2 สี สีเหลืองคือผู้ที่มาถือศีลที่วัดท่าไม้ สีขาว คือคนที่มาเยี่ยมเยียนวัด เพื่อเป็นเครื่องเตือนใจว่าเป็นลูกศิษย์จากที่เดียวกัน เมื่อมีปัญหากันก็จะได้ระลึกได้ว่าเป็นศิษย์อาจารย์เดียวกัน จะได้ไม่ตีกัน คอยช่วยเหลือกัน

ดราม่าวัดท่าไม้ Twitter 2565

เนื่องจากวัดท่าไม้เป็นวัดที่มีดารา คนดัง นักการเมือง เป็นลูกศิษย์ลูกหาจำนวนมาก เมื่อเกิดเหตุที่ต้องพูดถึงและพาดพิงถึงวัดท่าไม้ก็มักเป็นประเด็นสู่โลกออนไลน์ ล่าสุดตั้งแต่ต้นปี พ.ศ. 2565 มีประเด็นดราม่าที่เกี่ยวข้องกับวัดท่าไม้ ดังนี้

  • 16 มีนาคม 2565 : พุฒ-จุ๋ย ไม่ไปร่วมงานไว้อาลัย “แตงโม นิดา” เจ้าอาวาสจึงออกประกาศชี้แจงว่า ทั้งสองมาปรึกษาเรื่องการมีบุตร จึงแนะนำว่าไม่ให้บอกเรื่องการตั้งครรภ์หรือจะเริ่มมีลูก ต้องรอครบ 3 เดือนก่อนจึงจะไปร่วมพิธีศพ ตามคำโบราณบอกไว้ อ่านข่าวเพิ่มเติมที่นี่
  • 16 มีนาคม 2565 : ไฮโซปอ และโรเบิร์ต เจ้าของเรือ และผู้ที่อยู่บนเรือเกิดเหตุ “แตงโม นิดา” ตกเรือเสียชีวิต เข้ารับการบวชพราหมณ์ที่สถานปฏิบัติธรรม อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นสาขาย่อยของวัดท่าไม้ โดยมีพระอุเทน เจ้าอาวาสวัดท่าไม้เป็นผู้ปลงผมให้ โดยก่อนหน้านี้ทั้งสองมีความประสงค์จะบวชพระ แต่ทางกระแสสังคมตั้งคำถามว่าคดียังไม่ถึงที่สิ้นสุด ทั้งสองจะบวชได้หรือไม่ อ่านข่าวเพิ่มเติมที่นี่


อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง :

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 16:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์