หลวงพี่อุเทน 'สติกเกอร์วัดท่าไม้' ติดท้ายรถ ของขลังที่รถทุกคันต้องมี?

ข่าว

หลวงพี่อุเทน 'สติกเกอร์วัดท่าไม้' ติดท้ายรถ ของขลังที่รถทุกคันต้องมี?

ไทยรัฐออนไลน์

29 ธ.ค. 2564 10:08 น.

บันทึก

สติกเกอร์วัดท่าไม้ที่เราเห็นตามท้ายรถแทบจะทั่วประเทศไทย หลายคนสงสัยมันคือของขลังจากวัดท่าไม้ ปลุกเสกเพื่อให้ขับขี่ปลอดภัย สร้างอภินิหารจริงหรือไม่ หลวงพี่อุเทน เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ตอบเราด้วยรอยยิ้มว่า ได้ไอเดียมาจากสติกเกอร์ติดหลังรถของหลวงพ่อโสธร คนที่ติดท้ายรถแปลว่าเขาไปกราบหลวงพ่อโสธรมา ก็เลยมาลองทำบ้าง 

"ส่วนแนวคิดที่สอง อาตมาเห็นคนวิ่งรถกลับมา เห็นคนตีกันต่อยกัน เราก็หันไปเจอ อ้าว เป็นลูกศิษย์ของเรานี่นา เราเลยลงไปห้ามเขามีเรื่องกัน เลยได้ความคิดว่า ถ้าเรามีสติกเกอร์วัดท่าไม้ติดที่ท้ายรถ จะได้รู้ว่าเป็นลูกศิษย์ของเรา อาจารย์เดียวกันจะได้ไม่ตีกัน ช่วยเหลือกัน มีเรื่องอะไรก็ช่วยเหลือกันและกัน"

ถามถึงจำนวนสติกเกอร์และรถยนต์ที่มีวัดท่าไม้ประดับอยู่ท้ายรถ พระอาจารย์คาดว่าน่าจะมีประมาณ 15 ล้านคันทั่วประเทศ โดยแบ่งเป็น 2 สี คือ สติกเกอร์สีขาวคือคนมาเยี่ยมที่วัด มาไหว้พระขอพร ส่วนสติกเกอร์สีเหลือง คนที่มาถือศีลปฏิบัติธรรมที่วัด 

สุดท้ายหลวงพี่อุเทนยืนยัน สติกเกอร์ทั้ง 15 ล้านแผ่นไม่ได้จ้างใครไปแปะ ไม่ได้ขายและไม่ได้ลงอักขระเสกคาถาแต่อย่างใด ส่วนอีกจุดประสงค์ที่ทำสติกเกอร์นี้ เพราะเมื่อก่อนวัดท่าไม้ไม่ได้โด่งดังอะไร เวลาญาติโยมที่จะมาวัด บางทีหลงทางหลงไปในสวนของชาวบ้าน เลี้ยวผิดย้อนศร ซึ่งถ้าเจอญาติโยมติดสติกเกอร์วัดท่าไม้ ชาวบ้านละแวกนี้จะได้ช่วยอำนวยความสะดวกบอกทางให้

ชมคลิปเพิ่มเติม

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 16:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์