อ่อนแอก็แพ้ไป! วง 'มีน' ทุบหม้อข้าวตัวเอง ออกจากงานมาลุย เงินเหลือ1,500 ก็เคยมาแล้ว!?!

ข่าว

อ่อนแอก็แพ้ไป! วง 'มีน' ทุบหม้อข้าวตัวเอง ออกจากงานมาลุย เงินเหลือ1,500 ก็เคยมาแล้ว!?!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 พ.ค. 2560 07:01 น.

บันทึก

พัด - ปาล์ม - โปเต้ - กัน

ดูแววสดใหม่ “วง MEAN (มีน)” วงน้องใหม่สังกัด เลิฟอีส โดยมี บอย โกสิยพงษ์ และ ไก่ สุธี ดูแลการผลิต ปล่อยเพลงแรกเพราะติดหูกับเพลง “อ่อนแอก็แพ้ไป” แต่ชีวิตจริงสมาชิก 4 หนุ่ม ทั้ง โปเต้–ปิยะพงษ์ ร้องนำ, ปาล์ม–ปวีร์ คีย์บอร์ด, กัน–กันตพิชญ์ เบส, พัด–วรภัทร กีตาร์ อ่อนแอไม่ได้! แต่ละคนเริ่มจากรวมตัวกันในชุมนุม TU FOLKSONG ฝ่าฟันผ่านเส้นทางดนตรีจนต้องทุบหม้อข้าวตัวเอง หนุ่มๆล้อมวงเล่าว่า ปาล์ม “เราก็ทำมา 7 ปี แยกๆกันไป แต่ละคนมาทางมีวงของตัวเองมา เพื่อนบางคนก็แยกย้ายไปทำอาชีพอื่น แต่พวกเราก็ตัดสินใจลาออกจากงานที่ทำกันมา แล้วมาลุยกัน แบกกีตาร์ไปเล่นให้ค่ายเพลงต่างๆฟัง เรียกว่าทุกค่ายในประเทศ” กัน “เรียกว่าทุบ หม้อข้าว พอออกมาแล้วก็ต้องไปต่อแล้ว” ปาล์ม “ก็ไปแบบไม่ได้นัดใคร ไปเรื่อยๆ อย่างเลิฟอีสวันที่มาไม่ได้เจอพี่บอย ถ่ายคลิปส่งไปให้พี่บอยที่อเมริกา” เราเลือกเค้าแล้วเค้าก็เลือกเรา? โปเต้ “เป็นจังหวะที่ดีมาก มันค่อนข้างเร็วมาก พี่บอยตอบกลับวันเดียว จากวันนั้นถึงวันนี้ก็ 4 เดือนเอง” ฟีดแบ็กเพลงอ่อนแอก็แพ้ไป เป็นไงบ้าง? ปาล์ม “แต่ก่อนที่พวกเราเคยทำเพลง ยอดวิวคืนแรก 2 พัน ปล่อยมา 15 เพลง ก็ทำมาเรื่อยๆ ไม่ท้อ ได้เจอคนดีๆ มีคนติดตามเป็นกำลังใจให้เราพี่ๆ ที่วงการเวลาเจอก็ให้กำลังใจ บอกว่ามันไม่มีทางลัดนะ เราก็แค่สู้ไป พอทำกับเลิฟอีส วันแรก 2 หมื่นวิว เป็นพัฒนาการของพวกเรา” โปเต้ “พี่ๆศิลปินในค่ารูมตู่ก็ช่วยแชร์ ตื่นเต้นครับ”

ความรู้สึกการได้มาอยู่ค่ายเลิฟอีส ค่ายโลโก้เพลงรัก ค่ายใหญ่? พัด “เรียกว่าพวกเราเป็นติ่ง (หัวเราะ)” ปาล์ม “พอเข้ามาเจอแต่รุ่นพี่ในค่ายฝีมือ ระดับอาจารย์ทั้งนั้น” กัน “อย่างเพลงอ่อนแอก็แพ้ไป ก็ได้พี่ๆเหล่านั้นมาช่วยเราด้วย”พอเลือกทางที่ยังไม่รู้วันข้างหน้า ครอบครัวกังวลมั้ย? พัด “ช่วงก่อนหน้านี้เรียกว่า ปากกัด ตีนถีบ” ปาล์ม “ความกังวลของ ที่บ้านผม ก่อนจะมาอยู่ค่าย เราทำเพลงเอง มีเงินเก็บ ก็ไปลงทุนเองทุกอย่าง พ่อแม่ ผมเครียดมากว่าเราทำอะไรกันอยู่ มันดูไม่เห็นทางเลย จนมีจุดนึงพ่อกับแม่บอกว่าเลิกเหอะ แม่สงสาร จนเราได้มาอยู่ค่าย อยู่กับพี่บอยครอบครัวเราก็เปลี่ยนนะ เค้ารู้สึกไว้ใจนะ เหมือนเราพิสูจน์ได้” เคยมีช่วงท้อมากๆมั้ย? ปาล์ม “มีเดือนนึงผมต้องจ่ายค่าต่างๆ ผมมีเงินในบัญชี 1,500 บาทก็เครียดมาก แม่มีบัญชีเห็นเงินเราแม่โทร.มาบอกว่าเดี๋ยวจ่ายให้ก่อน ผมก็ร้องไห้เลย ตอนนั้นเป็นจุดตัดสินใจเลยว่า เราต้องอยู่ค่ายไหน หรือต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 18:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์