เคยตกเป็นข่าวถูกจับตาถึงความสัมพันธ์ของ “ไมค์–พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล” ที่ไปกดไลค์คอมเมนต์สาว “เบคกี้-รีเบคก้า แพทรีเซีย อาร์มสตรอง” ว่าสนิทกัน ได้ยังไงจนถูกโยงเป็นข่าวอักษรย่อ บ.ก. ล่าสุดเฉลยแล้วที่สนิทกันเพราะ เบคกี้ มาร่วมเล่นซีรีส์เรื่อง “VAMP” ของหนุ่ม “ไมค-พิรัชต์” ซึ่งเปิดบริษัท MDA Entertainment ผลิตซีรีส์ฟอร์มยักษ์เรื่องแรก “VAMP” มาตรฐานระดับสากล

เบคกี้ โล่งอกได้เผยซะที เริ่มจาก “จริงๆก็สนิทกับพี่เค้าอย่างที่หนูบอกเลย และมีเกริ่นเรื่องโปรเจกต์นี้ด้วยว่าหนูสนใจไหมที่จะมาเล่น ก็เก็บโปรเจกต์นี้มานานเหมือนกันค่ะ ก็อึดอัดนะ อยากอธิบายมาก แต่คิดว่าเดี๋ยวก็รู้เลย”

พอเค้าพูดถึงสาว บ.ก. กับพี่ไมค์? “ตอนแรกหนูก็เอ๊ะใคร เพราะอาจจะมีเยอะอยู่ (หัวเราะ) หมายถึงชื่อนี้ แต่พอมันมาถึงหนูเยอะๆก็อยากพูดนะมันมีงานนะ แต่จริงๆก็เป็นพี่น้องที่สนิทกัน ไปเล่นไอซ์สเกตกัน เราก็พูดเลยว่าเป็นพี่น้องกันจริงๆ เราอยู่กันในกลุ่มของเรา”

ตอนนั้นก็มีคนจับตามอง? “นิดหน่อย แต่ตอนนั้นพูดไม่ได้ แต่ตอนนี้พูดได้แล้ว (หัวเราะ)”

...

พอได้ร่วมงานกับไมค์แล้วเป็นไงบ้าง? “พี่ไมค์เค้าเก่งค่ะ เป็นนักแสดงที่เก่ง พี่เค้าเคยไปฮอลลีวูดมาด้วย เราก็อยากไปตรงนั้นด้วย ก็คอยปรึกษาว่าทำยังไงถึงได้ไปตรงนั้น เขาก็คอยให้โอกาสตลอดเวลา เห็นความทุ่มเทของเขามากๆ วันนั้นหนูไปถ่ายไพล็อต เค้าทำทุกอย่าง เค้าอยู่หน้ามอนิเตอร์ตลอดเวลา แล้วก็เป็นคนมาบรีฟว่าจะเอาแบบนี้ๆ เพราะหนูต้องมีเลือดและไม่ใช่เลือดธรรมดาด้วยนะ เลือดหยดตรงนี้ๆ เค้าทำเองหมด หนูก็ถามว่าที่ทำเองหมดนี่คือเทคนิคหรือเซฟงบ (หัวเราะ) เค้าก็บอกว่าเป็นเทคนิคที่เรียนมาจากเมืองนอก เวลารีบก็ทำแบบนี้ เพราะจริงๆวันนั้นหนูมีเวลาถ่ายไม่เยอะ เพราะหนูติดคิวเยอะมากๆแต่ก็อยากมาแจมนิดนึง แต่พี่เค้าก็ทำให้ทุกคนเลยค่ะ”

บทบาทของเราเป็นยังไง? “จริงๆของหนูก็ครบรสค่ะ เป็นเรื่องราวที่น่ารักและน่าติดตาม เพราะเป็นบทที่หนูอยากเล่นมานานมากๆ และติดตามแวมไพร์ไดอารี แวมไพร์ทไวไลท์ ชอบมาก ก็คิดอยู่ว่าเมื่อไหร่ไทยจะมี ถ้าแวมไพร์เวอร์ชันหนูก็ต้องสวยๆ เท่ๆ คือทุกคนเก่งมาก ตอนแรกหนูก็กดดันเพราะว่าเวลาหนูน้อย แล้ววันนั้นพี่เค้าวางให้หนูเล่นกรี๊ด แล้วก็ร้องไห้ตอนนั้นเลย หนูก็กังวลว่าหนูจะทำได้หรือเปล่า พี่เค้าก็บรีฟให้ฟัง แล้วหนูทำสมาธิแป๊บนึง ก็แอ็กชัน โอเค ได้ด้วย เค้าก็ชมค่ะ”

ไมค์ชื่นชมเรามาก? “หนูก็ถามว่าจริงเหรอพี่ พี่อวยหรือเปล่า พี่เค้าบอกจริงๆ ทุกคนชื่นชมหนูมาก ตอนที่หนูกลับแล้วทุกคนบอกว่าเด็กสมัยนี้เก่งมากๆ ทำงานแป๊บเดียว แล้วก็ตั้งใจมากๆ หนูก็ขอบคุณค่ะ ก็เป็นกำลังใจอีก เพราะว่าจริงๆก็ไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองเก่งเลย แล้วก็รู้สึกว่าต้องพัฒนาอีกเยอะ” งานแสดงของเราตอนนี้ 3 เรื่องก็คนละแนวหมด? “ก็สนุกดีค่ะ หนูก็รู้สึกว่าดีแหละค่ะนักแสดงที่ต้องไปลองหลายๆอย่าง หลายๆแบบเราจะได้เติบโต เพราะว่าถ้าเราหายจากกล้องนาน เรากลับมาเราก็จะตื่นกล้องเหมือนเดิม แล้วเราเริ่มใหม่”

เรื่องนี้แตกต่างจากที่เราแสดงมายังไง? “หนังเรื่องยูเรนัส ได้ดูตัวอย่างมั้ยคะ ก็ค่อนข้างจะบู๊โหดพอสมควรเลย แต่จริงๆ ต้องขอบคุณทั้งยูเรนัสและปิ่นภักดิ์ที่ทำให้หนูได้รับเทคนิคการแสดงหลายๆแบบ ซึ่งหนูก็นำมาใช้ในวันที่หนูถ่ายไพล็อตเรื่องด้วย แต่ก่อนจะเป็นคนที่ขี้กังวลกับการร้องไห้ แต่ตอนนี้แค่อินกับตัวละครก็มาแล้วค่ะ สำหรับคำชมก็ขอบคุณจริงๆ ก็จะพัฒนา ตลอดไปค่ะ”

ถามถึงที่ไปงานต่างประเทศแล้วสร้างมูลค่าสื่อทุบสถิติ? “ก็ไม่คิดว่าจะเห็นชื่อตัวเองตรงนั้น จริงๆเวลาที่เห็นรุ่นพี่ไปเมืองนอกเค้ามี EMV หนูก็จะ ว้าวทำได้ขนาดนี้เลยหรอ แล้วพอมาเป็นตัวเองก็โอเค มาแล้ว สำหรับหนูก็ตื่นเต้นแล้วก็รู้สึกว่าถ้ามีโอกาสก็ต้องทำให้ดีกว่ารอบที่ไป แต่ก็จะเป็นคนที่ทำการบ้านหนักๆเสมอ เสื้อผ้าหน้าผมทุกอย่าง หนูทำการบ้านจริงๆ ก็ไม่ได้ทำแค่ที่ไปต่างประเทศ ที่ไทยอีเวนต์เล็กน้อยหนูก็จะคอยดูว่าโจทย์ของวันนี้ชุดที่ใส่หน้าผมเป็นยังไง หนูรู้สึกว่าเราจะต้อง 120% ตลอด แต่จริงๆแล้วหนูต้องขอบคุณแฟนคลับด้วยที่อดหลับอดนอน คือหนูรับรู้นะคะว่าเค้าต้องตั้งใจเล่น เค้าไม่นอนเลยค่ะ เหมือนตอนวันนั้นหนูเดินพรมสามทุ่ม ที่ไทยก็น่าจะประมาณตีสอง เค้าก็ยังไม่นอน เขารอดูหนูเพียงหนึ่งวิ คือน่ารักมากค่ะ”.

...

อ่าน “คอลัมน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ” ทั้งหมดที่นี่