ทำเอาแฟนๆสุดปลาบปลื้มได้เห็นดูโอสาว “นิว-จิ๋ว” โชว์เสียงทรงพลังต่อหน้า หลังไม่ได้ออกงานใหญ่ๆมากกว่า2 ปี เพราะสถานการณ์โควิด-19 ในงาน “เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ ไชนีส นิวเยียร์ 2022-เดอะ เจเนซิส ออฟ ดราก้อน คิงดอม” ด้านหน้าศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ งานนี้เลยได้อัปเดตชีวิตรักของทั้งคู่

งานนี้สาว “นิว-นภัสสร” เริ่มจากเผยถึงเรื่องค่าตัวรับงานร้องเพลงช่วงโควิด-19?

“ค่าตัวต่างกันค่ะ เอาเป็นว่าตั้งแต่โควิดรอบแรกเลยนะ เห็นห้างมีลดแล้ว 50 เปอร์เซ็นต์ พวกเราก็ลด 50 เปอร์เซ็นต์เหมือนกัน เราเข้าใจในเรื่องของธุรกิจ พวกเราต้องช่วยเหลือกัน เราเองก็อยากทำงานแต่ลดราคาแล้วงานก็ยังไม่ค่อยมาเลยค่ะ (หัวเราะ) อย่างบางงานที่มาก็ต้องรีเช็กทุกอาทิตย์ค่ะ เลื่อนไปก็เยอะ เข้าใจทุกคนค่ะ”

ถามถึงทริปล่าสุดที่อยู่ดีๆเรานั่งร้องไห้ขณะไหว้สถูปดอยช้างมูบ จ.เชียงราย จน “เป๊ก-เปรมณัช” สามี ต้องโผเข้ามากอด?

...

“วันนั้นไม่รู้เป็นอะไรรู้สึกแปลก เราก็นั่งบนรถไปเรื่อยๆ สักพักก็บอกให้คนขับจอดรถเพราะอยากลงไปถ่ายรูปเล่นบรรยากาศสวยดีมีหมอก แต่พอลงไปก็เห็นมีร้านขายดอกไม้ธูปเทียนก็เลยถามเค้าว่ามีศาลอะไรเหรอคะ จะได้ลงไปไหว้ ขึ้นไปก็เห็นพระนอนแล้วอีกฝั่งก็เห็นเป็นหิน มองยังไงก็เป็นรูปช้าง เราเองก็รู้สึกตื่นเต้นและรู้สึกแปลกๆ เลยถามพี่ที่ไปด้วยกันว่านำสวดได้มั้ย พี่เค้าก็นำสวดให้บทบูชาพระพิฆเนศ ไม่ถึง 5 วิเอง ใจเราเต้นแรง หายใจไม่ออก ลมพัดแรง แป๊บเดียวฝนตก แล้วเราก็อธิษฐานว่าถ้าเป็นเหตุการณ์หรืออะไรที่ทำให้เราได้หยุดรถตรงนี้ คือทุกคนที่ไปก็ตกใจ ไม่รู้พี่เป๊กเค้าไปตั้งกล้องวางไว้ ตอนนั้นตัวเรารู้สึกแข็ง ตัวเย็นและรู้สึกอยากร้องไห้ตลอดเวลาคนที่เห็นคลิปทุกคนก็บอกว่าเราน่าจะปีติที่ได้มา”

ขอพรอะไรมั้ย?

“มีคุณยายชาวเขาที่นั่นก็บอกว่าที่นี่ศักดิ์สิทธิ์นะ ขออะไรก็ได้ คนขอลูกก็ได้ เราก็...อ้าว (หัวเราะ) ก็ขอไปค่ะ แต่นอกจากขอเราก็ต้องทำเองด้วยนะ ขอว่าภายในปีนี้นะ (หัวเราะ) แต่ก็บอกท่านนะถ้าได้ก็จะกลับไป แต่ถึงไม่ได้ก็จะกลับไปอีกอยู่ดีค่ะ”

เริ่มปฏิบัติการหรือยังเรื่องลูก?

“เริ่มมานานแล้วค่ะ (หัวเราะ) แต่ก็ยังไม่มาสักทีนะ ตอนนี้ก็พยายามทำบุญ ไปเที่ยวแล้วก็ไม่เครียด”

เปลี่ยนสถานที่ตลอดมันช่วยได้มั้ย?

“ทั้งขึ้นเขา ทั้งทะเลก็ไปมาแล้วนะ การเปลี่ยนที่มันก็มีผลเรื่องของอารมณ์นะ (หัวเราะ) หมายถึงอารมณ์ดีนะคะ”

ถามถึงล่าสุดไปถ้ำนาคามาซึ่งตอนนี้ก็กำลังมีประเด็นกับกระแสดาราวีไอพี?

“สำหรับเรา เราตั้งใจที่จะไปถ้ำนาคา เราอยากไปขอพรวันเกิดเราด้วย เราก็ไปเหมือนคนปกติทั่วไป ก่อนไปเราก็ลงทะเบียนตามปกติเลยค่ะ เราจองล่วงหน้า 2 เดือนได้ค่ะ อย่าเอาเหตุการณ์ของดาราคนนั้นมาเทียบกับคนนี้เลย เพราะจะทำให้ดาราหลายคนจะเป็นกังวลและไม่กล้าไป”

ฟากสาว “จิ๋ว-ปิยนุช” ก็ต้องอัปเดตเรื่องแต่งมีลุ้นมั้ยเพราะคบกับหนุ่มเอี๊ยง-ทวีสิน มา 10 ปีแล้ว?

“ตอนนี้ยังค่ะ ยังไม่ได้คุยกันเลย จริงๆ มันอยู่ที่จังหวะความพร้อมมากกว่า อย่างหลายคนจะบอกว่าเราน่าจะพร้อมแล้ว ด้วยระยะเวลา 10 ปี ด้วยอายุ แต่เราก็รอให้ถึงเวลาก่อนดีกว่า”

10 ปีที่ผ่านมาลงตัวหรือยัง?

“ดีค่ะ ลงตัวค่ะ”

เอี๊ยงหรือเราที่ไม่พร้อม?

“ทั้งคู่แหละ เพราะเรายังไม่ได้คุยเป็นจริงเป็นจัง”

ลุ้นมั้ยโมเมนต์ถูกคุกเข่าขอแต่งงาน?

“เค้าเคยกระซิบบอกถ้าให้เค้าขอแบบจริงจังเหมือนเป็นซีนอะไรแบบนี้เค้าทำไม่เป็น เอาจริงๆเราก็ไม่ได้กดดันอะไรค่ะ เราไม่ได้กะเกณฑ์ว่าจะเมื่อไหร่”

กดดัน มั้ยคนถามตลอด?

“ก็มีค่ะ แต่เอาจริงๆ ความสุขของคนเรามันมีหลายแบบ บางคนได้แต่งงานเค้าก็มีความสุข แต่สำหรับเราก็แฮปปี้ในมุมที่เป็นแฟนกัน”

...

กลัวเรื่องอายุมากมีผลต่อการมีลูกมั้ย?

“ไม่เลยค่ะ เราคิดว่าไม่มีอยู่แล้ว เพราะเราเองก็คิดตรงกัน เอาจริงตอนแรกเราเองก็แอบคิดเพราะคุณเอี๊ยงเค้าเป็นลูกชายคนเดียว แต่พอเรามาคุยกันเค้าก็โอเคค่ะ มันก็เลยทำให้เราไม่ได้ซีเรียสเรื่องแต่งงาน ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายก็ไม่ได้เร่งหรือถามอะไรด้วยค่ะและการมีลูกก็ไม่ได้เกี่ยวกับการที่จะทำให้ชีวิตเรายุ่งยากอะไรด้วยนะคะ แค่มันเป็นไลฟ์สไตล์เราค่ะ”

อย่างบางคู่คบกันนานๆก็อยู่กันไปเลยไม่แต่งแล้ว?

“อันนี้คู่ของเราก็ไม่แน่ค่ะ เพราะเราเองก็ไม่ได้คิดว่าจะต้องแต่งงาน แต่ก็รู้นะว่าการแต่งงานเป็นเรื่องของครอบครัวและผู้ใหญ่ค่ะ”

ผู้ใหญ่สองฝ่ายโอเคมั้ยที่จะไม่มีลูก?

“นี่ก็รู้สึกผิดนะคะ ที่มาบอกกับนักข่าวก่อน (หัวเราะ) เพราะเราแค่คุยกันเองแค่สองคนยังไม่ได้บอกใครค่ะ”.