“ดา เอ็นโดรฟิน” ร่วมหุ้น “เดนนิส” เปิดค่ายเพลง โด๊ปร่างกายอยากมีลูกมาก

ข่าว

  “ดา เอ็นโดรฟิน” ร่วมหุ้น “เดนนิส” เปิดค่ายเพลง โด๊ปร่างกายอยากมีลูกมาก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ธ.ค. 2564 08:01 น.

  นักร้องหญิงดีว่าแนวหน้าของเมืองไทย ดา เอ็นโดรฟิน หรือ ธนิดา ธรรมวิมล นอกจากโชว์พลังเสียงสุดเศร้า ในเพลง “เวลาสุดท้าย” ได้อย่างเจ็บปวดแล้ว ว่าที่เจ้าสาวดายังร่วมหุ้นลงขันกับ เดนนิส ไทยคูน แฟนหนุ่ม เปิดค่ายเพลง “Bars Entertainment” โดยไม่หวั่นจะทำให้ผิดใจกันเพราะทุกอย่างใช้กฎอเมริกันแชร์ และอัปเดตงานแต่งที่จะเกิดขึ้น 23 ธ.ค.64 ลั่นแต่งปุ๊บพร้อมมีลูกทันที โดยเริ่มจาก ...เพลงเวลาสุดท้ายเห็นว่าดาถ่ายทอดออกมาจากประสบการณ์ของแฟนคลับ

  “ดาเคยอยู่ร่วมโมเมนต์สุดท้ายของแฟนเพลง ดาถ่ายทอดเพลง “เวลาสุดท้าย” เพลงที่เป็นตัวแทนชีวิตสุดรันทดของมิน-พีชญา นางเอกของภาพยนตร์เรื่อง “ไสหัวไปนายส่วนเกิน” ตอนจะอัดร้อง ดานึกถึงน้องฟ้าที่เป็นโรคมะเร็งสมองค่ะ ดาได้เจอกับน้องเค้าในโมเมนต์สุดท้ายของชีวิต คุณแม่น้องเขียนจดหมายแล้วไปแปะไว้ในแฟนเพจของเอ็นโดรฟิน บอกว่าน้องฟ้าขอคำอธิษฐานไว้ 3 ข้อ หนึ่งในนั้นคืออยากเจอดา เอ็นโดรฟิน น้องก็ไม่รู้ว่าจะอยู่ได้อีกกี่วันเพราะมะเร็ง ลามไปหมดแล้ว ตอนนั้นดาเพิ่งกลับมาจากทัวร์คอนเสิร์ตต่างประเทศ คืออ่านปุ๊บก็คิดเลยว่าต้องไป คือเหมือนมาส่งน้องเค้า แล้วตีสี่อีกวันน้องก็ไปค่ะ เคสนี้เลยช่วยส่งฟีลลิ่งตัวนางเอกให้ดา เราเห็นใจในมุมที่พ่อแม่เค้าต้องเสียลูก ถ้าดามีชีวิตเหลืออยู่แค่นี้ จะใช้ชีวิตยังไงให้ยิ้มเหมือนนางเอกค่ะ กระแสก็ดี เพิ่งปล่อยเพลงไปวีกเดียวจะล้านวิวแล้ว หนังจะไปฉายที่ไต้หวันด้วย อินเนอร์หนังและ เพลงของจีนกับบ้านเราคล้ายกัน ถ้าดูหนังน่าจะอินกับเพลงมากกว่านี้ด้วยค่ะ”

  เปิดค่ายเพลงกับเดนนิสชื่อ Bars Enter tainment แบ่งหน้าที่กันอย่างไร

  “ฝั่งเอกสารการจัดการจะเป็นเดนนิสเลยค่ะ เดนนิสเค้าไปเรียนออนไลน์เรื่องการทำ music license มาเพิ่มเติม การจัดการกับแพลตฟอร์มต่างๆควรทำอย่างไร คือเค้าชอบด้านนี้อยู่แล้ว”

  ได้ลองมาทำค่ายเองแล้วเป็นอย่างไร

  “ยุ่งสิพี่ ถ้าเราอยากให้เด็กเก่ง ความอดทนสำคัญสุดในการทำค่ายเพลง แต่แอตติจูดเด็กก็ต้องดีด้วย คุณต้องอยู่กับคนอีกสิบกว่าชีวิตและต้องดูแลแฟนเพลงยังไงให้ได้ นอกจากเรื่องร้องเพลงแล้ว เรื่องปรับแอตติจูดก็ต้องมี ต้องสอนให้ดูแลรักกันแบบครอบครัว แต่มันจะค่อยๆซึมซับไป เวลาที่ดาทำงานกับเด็ก เราดูแลเค้าเหมือนลูกคนนึงเนอะ ก็มีเผื่อใจค่ะ ปั้นออกมาไม่สำเร็จก็อาจจะมี”

  ทำธุรกิจกับแฟน ไม่กลัวผิดใจเรื่องเงิน

  “คือ Bars Entertainment เราแชร์กัน 50-50 ทุกอย่างค่ะ เอาจริงๆพี่ ตามกฎเกณฑ์ของการเป็นพลเรือนอเมริกัน-ไทย เค้าจะ 50-50 ทุกอย่าง อย่างที่จัดการไปแล้ว เช่น ถ่ายรูปทำโปรไฟล์ ทำโลโก้ งานเอกสารต่างๆ คือเราแชร์กันมาโดย ตลอดค่ะ เวลา 50-50 คือ อยู่กันอย่างสบายใจมากเลยนะ ทุกเรื่อง เรื่องกินเรื่องอยู่ เรื่องธุรกิจ”

  ถือเป็นทริคของการใช้ชีวิตคู่มั้ย

  “ดาว่าใช้ได้กับยุคนี้เลยนะ ผู้หญิงสมัยนี้ทำงานเก่งกันทุกคน แบบไม่ต้องมานั่งรอสาแล้ว ก็เลยคิดว่าการเริ่มชีวิตคู่เราสตาร์ตที่ 50-50 กันทุกเรื่อง แต่ดาว่าเค้าทำให้ดาเยอะกว่าด้วยซ้ำ เพราะเวลาเค้าอยู่ เมืองไทยเค้าจะทำงานทางออนไลน์เยอะกว่า เพราะดาต้องออกไปทำงานข้างนอก ดายังมีความสุขกับการร้องเพลงค่ะ อายุ 35 ก็ขอสัก 30 เปอร์เซ็นต์ที่ไปทัวร์ร้องเพลง อีก 70 เปอร์เซ็นต์ ก็ใช้ชีวิตครอบครัวแล้ว ถึงตอนดาไปอยู่แอลเอก็สลับกัน เค้าทำงานข้างนอกเยอะกว่าดา มันก็คือบาลานซ์โดยธรรมชาติเลยพี่ เอาเป็นว่าถ้าช่วงเฟสติวัลของคนไทยเยอะๆ อย่างปีใหม่ สงกรานต์ใช้ชีวิตอยู่เมืองไทย พอเมษาฯไปแล้ว ก็ค่อย 50-50 แอลเอกรุงเทพฯเลย แต่ยังไม่เคยไปบ้านเค้าที่แอลเอเลยค่ะ แต่แม่เค้าเคยมารับตอนดาไปร้องเพลงกับพี่เบิร์ดที่นู่นเมื่อปี 2012 แต่ปีนี้จะเจอกันอีกฐานะนึง”

  งานยกน้ำชา 23 ธันวาคมนี้ คือการเจอกันของครอบครัวทั้งสองฝ่ายครั้งแรก

  “ใช่ค่ะ คุณแม่ของเดนนิสจะเป็นตัวแทนคุณพ่อมาท่านเดียว”

  เกร็งมั้ย?

  “คุณแม่เดนนิสบอกว่า แม่โชคดีจัง แม่ได้ลูกสาวมาอีกคน แสดงว่าเราก็สิบคะแนนเต็ม สิบคะแนนเต็มนะ (หัวเราะ) แม่บอกว่าเห็นเรามาตลอดตั้งแต่เด็กๆไปร้องเพลงโน่นนี่ เป็นผู้หญิงทำงานเนอะ คือตัวแม่ก็เป็นผู้หญิงทำงานด้วยค่ะ แม่บอกเห็นดาเป็นคนทำงาน เป็นเด็กพัฒนามาตลอด เค้าก็ชื่นชมในมุมที่เป็นนักร้อง เค้าเห็นเราดูแลครอบครัว ดูแลยาย เค้าก็บอกว่า เค้าไม่ห่วงอะไรหรอก ถ้าดาดูแลยายได้ก็ดูแลแม่ได้ เราก็เลยแบบ เออ เรารอดแล้ว ต้องขอบคุณแม่มากๆที่เลี้ยงเดนนิสแบบนี้ เป็นเด็กผู้ชายที่รักแม่”

  ตั้งใจอยากมีลูกเยอะๆ ต้องปรึกษาแพทย์หรือเปล่า

  “ปีหน้าถ้าติดจะโอเคมากเลย เพราะเค้าจะเกิดปีเสือ ปีเดียวกับดา ดาว่า 35 ต้องรีบมีแล้ว ถ้าอยากมีเยอะๆ อยากลองแบบธรรมชาติสักสองสามคนก่อนค่อยให้หมอช่วย แต่ถ้าปีนี้ดาไม่ติดก็คงต้องปรึกษาคุณหมอ เพื่อให้คนแรกมาก่อน 37 ดาว่า เลขสวย จะแฝดหรือเดี่ยวก็ได้ หลังจากนั้นก็อัดเต็ม เดนนิสอยากได้ผู้ชายคนโตแล้วผู้หญิงคนสอง เค้าอยากได้สลับกันค่ะ ทุกวันนี้ถือแผ่นตรวจไข่ตกละนะ (หัวเราะ) ช่วงนี้ดูแลตัวเองเยอะขึ้น กินเยอะ โด๊ปโปรตีนอัดเป็นซองๆเท่ากับกินไข่ขาว 6 ฟองต่อวัน เดนนิสก็ออกกำลังกาย ดูแลตัวเองเหมือนกัน”

  จะเป็นแม่แบบไหน

  “ดาจะเป็นแม่ที่ไปแฮงเอาต์กับลูกได้ ไปปาร์ตี้เป็นเพื่อนกับลูกได้ ลูกจะได้แฮปปี้ กล้าเล่ากล้าปรึกษากับเราได้เต็มที่” แพลนฮันนีมูน “ปกติเราก็ไปเที่ยวกันทุกๆสามเดือนอยู่แล้วค่ะ คู่เราชอบเที่ยวเลยเหมือนไปฮันนี่กันเรื่อยๆอยู่แล้ว”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   รวบแล้วมือยิงถล่มศัตรูหัวใจ 10 นัด
   03:56

   รวบแล้วมือยิงถล่มศัตรูหัวใจ 10 นัด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ดา เอ็นโดรฟินดา เอ็นโดรฟิน ความรักดา เอ็นโดรฟิน แฟนดา เดนนิส แต่งงานนักร้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 21:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์