“จ๊ะจ๋า” เคลียร์ คลิป “จิ๊บ” เอาหูแนบท้อง คนลุ้นมีลูก ตื่นเต้นหน้าที่ใหม่

ข่าว

  “จ๊ะจ๋า” เคลียร์ คลิป “จิ๊บ” เอาหูแนบท้อง คนลุ้นมีลูก ตื่นเต้นหน้าที่ใหม่

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ต.ค. 2564 07:15 น.

  ชีวิตดี๊ดีมีความรักลงล็อกกับหนุ่ม “จิ๊บ-วสุ แสงสิงแก้ว” หลังแต่งงานก็มีแต่ความหวานล่าสุดสาว “จ๊ะจ๋า-พริมรตา เดชอุดม” ลงคลิปในไอจี สามีแกล้งลูบท้อง หลายคนเลยลุ้นเชียร์มีทายาทซะที ก่อนทำหน้าที่แม่ จ๊ะจ๋ามาเปิดใจหน้าที่ใหม่ที่เจ้าตัวมาร่วมวงแซ่บ ทำหน้าที่พิธีกรในรายการ “เผ็ดมันส์บันเทิง” โฉมใหม่ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 20.45 น. ทางช่อง 8 เป็นครั้งแรก พร้อมเคลียร์ทุกเรื่อง

  จ๊ะจ๋า เล่าหน้าที่พิธีกรข่าวบันเทิงครั้งนี้ว่า

  “รู้สึกว่าชีวิตมีสีสันมากๆ เป็นครั้งแรกในชีวิตเลยนะคะ ทุกๆวันที่มาทำงานและกลับไปเหนื่อยมากเพราะเหมือนว่าใช้พลังไปเยอะมาก จะต้องเล่ายังไงให้มีสีสันแซ่บให้มันให้คนดูชื่นชอบและสนุกสนาน ที่สำคัญต้องไม่ลืมว่าเนื้อหาต้องเล่าบนพื้นฐานของความเป็นจริง ก็ต้องอ่านให้ครบทุกด้าน”

  ฟีดแบ็กตอนนี้เป็นไงบ้าง?

  “ฟีดแบ็กคือดีเกินคาดมากๆ ก็ต้องยอมรับนะคะว่าเผ็ดมันส์บันเทิงดังจริงติดโผทุกชาร์ตทุกวัน แล้วก็นำเสนอเรื่องราวเอกซ์คลูซีฟจริง โดยเฉพาะพี่แอนนา ที่ต้องยกให้เป็นตัวแม่ กลายเป็นว่าพอรายการออนแอร์ โทรศัพท์จ๋าก็จะดังเลย ถามกันมาเยอะมากว่าคนนี้ใครอ่ะ ซึ่งปกติก็ไม่ เคยมีฟีดแบ็กเร็วขนาดนี้ จ๋าเล่นละครมาถ่ายรายการไม่มีแบบว่าจบแล้วโทร.หาแบบนี้กันเลย นี่คืออ่านข่าวสด 2 ทุ่ม 45 รายการจบ 3 ทุ่มกว่าคือโทรศัพท์ดังละ ไลน์มาเมสเสจเด้งทันที แสดงว่ามีคนดูจริง ก็ต้องขอบคุณ น้อมรับสำหรับทุกคำติชมจริงๆเลยค่ะ”

  การทำงานกับพิธีกรคนอื่นเป็นไงบ้าง?

  “สนุกมากเลยค่ะ ต้องบอกว่าขอบคุณคนแรกคือพี่แอนนา จ๋าไม่เคยทำงานกับเค้ามาก่อนเลย แค่เจอ กันผ่านๆแวะเวียน เค้ามีความเป็นมืออาชีพมากแล้วก็ซัพพอร์ตเรา คือเค้าจะ ให้พื้นที่จ๋าในการเล่าข่าว ทำให้เราสบายๆ ไม่เกร็ง ส่วน แพท-ณปภา เคยเล่นละครด้วยกัน คุ้นเคยสนิทสนมกันแต่พอมาอ่านข่าวด้วยกันเนี่ย แพทแซ่บมากๆ ความสามารถเค้ารอบด้านจริงๆ ทั้งสองคนก็คือเป็นเหมือนไอดอลให้จ๋าได้เรียนรู้ ส่วนน้องปอ-อรรณนพ คือลีลาเค้าพลิ้วเชียว เค้าแบบไหลลื่นจริงๆ ดีใจที่ร่วมกันทำงานกับทุกคนเลยค่ะ”

  นอกจากงานบทบาทใหม่ ชีวิตคู่ช่วงนี้ ล่ะเป็นไงบ้าง?

  “ตั้งแต่แต่งงานกันมาจ๋ามีความสุขมากๆในทุกวัน ทะเลาะกันบ้างเล็กๆน้อยๆ แต่เป็นการทะเลาะที่มันสนุกขึ้น เพราะว่าเราไปไหนไม่ได้อีกแล้ว คือเมื่อก่อนถ้าทะเลาะกันจ๋าเดินออกกลับบ้านเลยนะ แต่ตอนนี้มันหนีไปไม่ได้แล้ว ไม่เจอในห้องน้ำ ก็ในห้องนั่งเล่น ห้องนอน เพราะฉะนั้นเราจะต้องหาวิธีที่จะอยู่กับเค้าให้ได้โดยที่ไม่อาละวาดใส่เค้า พี่จิ๊บเป็นคนใจเย็นมีความเป็นผู้ใหญ่ เวลาจ๋าปรี๊ดๆคือเค้าจะนิ่งมาก ซึ่งหลังๆจ๋าก็ได้เรียนรู้ว่าการนิ่งนี่มันเท่มากจริงๆ จ๋าเป็นคนมองโลกในแง่ดี เป็นคนสนุกสนานและไม่เครียดอยู่แล้ว เรื่องที่จ๋าจะโกรธเค้าก็เกิดจากอารมณ์หงุดหงิดแป๊บนึงก็หาย ตอนอารมณ์เย็นแล้วเค้าก็จะสอนเราว่าถ้าอยากอยู่กับพี่นานๆต้องไม่โกรธพี่บ่อยนะ เราก็ใจอ่อน เค้าเป็นคนช่างพูดช่างเจรจา เป็นคนอ่อนโยนใส่ใจในรายละเอียด ก็เลยรู้สึกว่าตอนนี้จ๊ะจ๋าเป็นคนที่สดใสที่สุดถึงแม้ว่าวัยจะใกล้ 40 แล้ว รู้สึกมีความสุขมากกว่าตอนเด็กๆ”

  ล่าสุดที่โพสต์รูปมุ้งมิ้งเอาหูมาแนบท้องแซวกันเรื่องลูก คนก็คิดว่าจะมีข่าวดีเรื่องทายาทแล้ว?

  “จริงๆไม่สวีตเลยนะ เค้าอ่ะแกล้งจ๋า คือช่วงนี้น้ำหนักขึ้น ทานอาหารดึกๆเป็นเพื่อนเค้าบ้าง น้องสาวจ๋าทำคุกกี้ขาย จ๋าก็เป็นแผนกชิม แผนกอุดหนุนน้องบ้าง เค้าเห็นว่าจ๋าเปิดตู้เย็นกินขนม เลยเดินมากอดเอาหูมาแนบพุง แล้วก็พูดว่า ลูกแม่กินคุกกี้อีกแล้วนะ (หัวเราะ) จ๋าก็เลยนี่พี่จ๋าไม่ได้ท้องนะ แค่อ้วนเฉยๆ แล้วเค้าก็มันเขี้ยวแล้วมาหอมก็เป็นโมเมนต์สนุกๆ ตอนนั้นแค่นั้นเองค่ะ”

  แล้วจริงๆเรื่องมีลูกแพลนยังไง?

  “จริงๆจ๋าอยากมี เลยแซวเค้าว่าชอบมาลูบท้องคืออยากมีหรือเปล่า คือตอนนี้ ที่บ้านมีลูกหมาอยู่ 2 ตัวซึ่งเค้ารักมากๆดูแลใส่ใจ จ๋าว่าถ้ามีลูกจริงๆเค้าต้องรักมาก ขนาดหมายังรักขนาดนี้ถ้าเป็นคนจะรักขนาดไหน คือตอนนี้เราคุยกันว่าให้เป็นเรื่องของธรรมชาติ มาเมื่อไหร่ก็มาเมื่อนั้น เพื่อนๆจ๋าก็มีแนะนำว่าจ๋าควรจะเก็บไข่ แต่จ๋าเองก็แอบลังเลเพราะจ๋ารู้ว่าพี่จิ๊บเค้าชอบวิธีแบบเป็นธรรมชาติ จ๋ายังไงก็ได้เพราะผลลัพธ์คือจ๋าอยากมีลูก แต่เราต้องแคร์ความรู้สึกของคู่เราด้วยว่าเป็นแบบไม่เป็นธรรมชาติเค้าจะรู้สึกยังไง แต่ ณ ตอนนี้ความห่วงของพี่จิ๊บมีเยอะ เพราะว่าหนึ่งคืออายุ สองเรื่องสถานการณ์ในปัจจุบัน ทั้งโรคระบาดเอย ทั้งเศรษฐกิจเอย เรื่องของการจะต้องเลี้ยงดูเด็กให้เติบโตมาใน ณ สังคมปัจจุบัน บางทีเค้ามองว่ามันยากนะที่เราจะดูแลเค้าให้ครบทุกมิติ เค้าคิดเยอะ ขี้กังวล จ๋าเองก็บอกว่า เรื่องธรรมะ มันเอามาใช้ได้เสมอนะ คือมันเรื่องบุญเรื่องกรรมแต่ละคน คือถ้าลูกเราจะดี เราเป็นคนดี เราก็ถ่ายทอดสิ่งดีๆให้เค้า ถ้าเค้าจะเป็นคนไม่ดี ก็ให้มันเรื่องกรรมของเค้า จ๊ะจ๋าคิดแบบนี้ แต่เค้าบอกว่าคงรับไม่ได้ ถ้าลูกเค้าจะไม่ดีเกเร คือตรงนี้จ๋าก็เข้าใจ เราเคารพในความคิดของเค้า ซึ่งเค้าก็รู้ว่าจ๋าทำอะไรทำจริงทำสุด ถ้าจ๋า มีลูกก็ต้องทุ่มสุดตัว แต่เค้าเองก็ห่วงเราด้วย เราทำงานเหนื่อยมาทั้งชีวิต ดูแลครอบครัว ดูแลยาย ดูแลน้อง เค้าอยากให้เรามีความสุข”

  ครอบครัวแต่ละบ้านว่ายังไงบ้าง?

  “ทุกคนอยากให้มีลูก นี่ตั้งค่าหัวเลยนะ แม่พี่จิ๊บบอกว่าถ้ามีลูกจะจ่ายเท่านี้ พอคุณแม่จ๊ะจ๋าทราบว่าทางคุณแม่พี่จิ๊บจะให้เท่านี้ คุณแม่จ๋าเลยบอกว่าจะสมทบทุนเพิ่มให้อีกด้วย ตั้งกันไว้ 7 หลักเลยค่ะ คุณยายเป็นคนจีนชอบทอง เลยบอกว่าทองที่มีทั้งหมดจะยกให้หมดเลย แต่ยังไม่เห็นใครบอกเลยว่าจะช่วยเลี้ยงยังไง (หัวเราะ)”

  แล้วธุรกิจตอนนี้มีอะไรอยู่บ้าง?

  “มีร้านดอกไม้ จ๊ะจ๋าฟลาวเวอร์ เป็นออนไลน์และมีหน้าร้าน มี 2 สาขา อยู่ที่สาขาสายลม แถวบ้าน และสาขาที่โรงพยาบาลวิมุต ชั้น 2 ทำดอกไม้ทุก รูปแบบ ทั้งช่อดอกไม้สด ดอกไม้ประดิษฐ์ ดอกไม้เงิน เป็นเค้ก ทุกอย่างค่ะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จ๊ะจ๋า พริมรตาพริมรตา เดชอุดมจิ๊บ วสุวสุ แสงสิงแก้วความรักดาราความรักลงล็อกพิธีกรเผ็ดมันส์บันเทิงดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 17:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์