เตรียมระทึก! “Bangkok Zero” ซีรีส์ท้าทายคนกรุงมากที่สุด

ข่าว

  เตรียมระทึก! “Bangkok Zero” ซีรีส์ท้าทายคนกรุงมากที่สุด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  25 ก.ย. 2564 07:01 น.

  “เพราะสิ่งที่คุณเห็นหรือได้ยินอาจไม่ใช่ความจริงเสมอไป?” กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ร่วมกับ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ผลิตซีรีส์Bangkok Zero บางกอกซีโร่ ออกอากาศทางช่อง PPTV HD 36 และแอปพลิเคชัน iQIYI

  เพื่อสะท้อนปัญหาสังคมไทยในปัจจุบันที่ผู้เสพสื่อโซเชียลมักติดกับดักข่าวปลอม (Fake News) กันอย่างง่ายดาย เพียงเพราะแฮชแท็กที่ติดเทรนด์ “Bangkok Zero บางกอก ซีโร่” เป็นโครงการเชิงยุทธศาสตร์ประจำปี 2562 ประเด็นการรับมือกับข่าวปลอม (Fake News) ในแนวทางที่ว่า “เราจะทำสิ่งที่ถูกต้อง ด้วยวิธีการที่ผิดได้หรือเปล่า” ไม่ว่าจะเป็น การปั่นข่าวปลอม หรือแอ็กหลุม ที่โจมตีกันผ่านโซเชียล

  นำแสดงโดย เบสท์–เอกวัฒน์ นิรัตน์วรปัญญา, หยิ่มกี้–กมลวัชรธรรม สุวิทยาวัฒน์ และ คิ้ว–อนงค์นาถ ยูสานนท์ ร่วมด้วย สุเมธ องอาจ, ดุจดาว วัฒนปกรณ์, ปอม–พีรพล กิจรื่นภิรมย์สุข และ แก๊ป–ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล

  เล่าถึงเหตุระเบิดทั่วกรุงของเช้าวันที่ 5 ก.ย. ทำเอากรุงเทพฯทั้งเมืองต้องตกอยู่ในความตื่นกลัว โลกโซเชียลต่างถามถึงแฮชแท็กปริศนา #5 กันยาระเบิดทั่วกรุง ว่าเกี่ยวข้องกับการระเบิดครั้งนี้หรือไม่ กลุ่มนักศึกษาเจ้าของแฮชแท็กสามคนกลับถูกมือดีจัดฉากให้กลายเป็นผู้ร้ายวางระเบิด ทั้งสามจึงต้องหาวิธีการต่อสู้เพื่อความบริสุทธิ์ และไขปริศนาว่าใครคือผู้ร้ายตัวจริงกันแน่ ออกอากาศตอนแรก 1 ต.ค.นี้ เวลา 23.15 น. ทางช่อง PPTV 36 และแอปพลิเคชัน iQIYI.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซีรีส์Bangkok Zero บางกอกซีโร่พีพีทีวีPPTVดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 23:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์