“แพรวา-ฝน” โกรธจัดโดนแอบถ่าย! วอนหยุดแชร์คลิป

ข่าว

  “แพรวา-ฝน” โกรธจัดโดนแอบถ่าย! วอนหยุดแชร์คลิป

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  24 ก.ย. 2564 07:45 น.

  ยอมรับระแวงจนหลอนกับการเข้าห้องน้ำนอกบ้านไปเลย! หลัง 2 นักแสดงสาว ฝน-ศนันธฉัตร และ แพรวา-ณิชาภัทร ถูกมือดีแอบถ่ายคลิปขณะเข้าห้องน้ำและเปลี่ยนเสื้อผ้า มาเผยแพร่ในโลกโซเชียล ซึ่งทั้งคู่ได้เดินทางเข้าขอบคุณเจ้าหน้าที่หน่วยสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หลังทราบผลจับกุมคนร้ายที่เป็นแอดมินเพจผู้เผยแพร่คลิปแลกกับเงินค่าสมัครสมาชิกเข้ากลุ่มลับได้แล้ว แต่ยังจับตัวคนถ่ายไม่ได้

  ล่าสุด ฝน และ แพรวา ตั้งโต๊ะแถลงข่าวที่ Aboutwork-Cafe & Rental space อัปเดตพร้อมเอาเรื่องถึงที่สุดรู้มั้ยว่าเหตุเกิด ณ ตอนไหน?

  แพรวากล่าว “คลิปของหนูจำได้ว่าเราไปทำงานอะไร แต่ระยะเวลาจำไม่ได้ น่าจะ 5-6 ปีแล้ว หน้าค่อนข้างเปลี่ยนแล้วเหมือนกัน (ยิ้ม) ตอนที่เห็นคลิปตัวเย็นไปหมดเลยค่ะ ตอนแรกคิดว่าถ่ายเล่น ไม่ได้ถ่ายจริงหรอก พอดูแล้วก็...มันไม่ควรจะเห็น”

  ฝนกล่าว “ตอนที่ทราบข่าว พี่ผู้จัดการส่วนตัวโทร.มาบอกว่ามีคลิปหลุดนะ เราก็ตกใจบอกว่าหนูไม่เคยถ่ายคลิปที่ไหนนะคะ ไม่ใช่หนูหรอก ตัดต่อชัวร์ พอส่งมา เป็นคลิปแอบถ่าย เลยให้พี่ๆทีมงานช่วยกันดูว่าเป็นห้องน้ำที่ไหน ก็จำได้ว่าชุดเสื้อผ้าเป็นของกองถ่าย น่าจะเป็นวันฟิตติ้ง ก็เลยตรวจดูว่าช่วงที่ผ่านมามีคาแรกเตอร์ไหนที่ใส่เสื้อผ้าประมาณนี้ แต่ก็ยังไม่อยากฟันธงว่าเป็นของกองไหน แต่ละกองพยายามรีเช็กให้ว่าวันนั้นสไตลิสต์เป็นใคร ตากล้องทีมไฟเป็นทีมไหน เพราะว่าถ้าเรารู้ว่าเป็นทีมไหน คือ 6-7 ปีที่ผ่านมา เค้าอาจจะทำมาเป็นร้อยเรื่องแล้ว และไม่รู้ว่ามีนักแสดงกี่คนที่เจอเรื่องแบบนี้โดยไม่รู้ตัวเลย”

  แพรวากล่าวต่อ “ทั้งสองคลิปเป็นคนละเหตุการณ์ คนละสถานที่ แต่เดือนเดียวกัน ถามว่าโกรธมั้ย โกรธมากค่ะ ถ้าจับคนที่ถ่ายได้เลยก็จะดีมากค่ะ”

  ฝน “ที่ออกมาพูดพร้อมกัน เพราะคนขายเค้าขายเป็นแพ็กเลย เป็นคลิปฝนบวกแพรวา เลยคิดว่ามีแนวโน้มว่าคนถ่ายเป็นทีมเดียวกัน พี่ตำรวจเล่าให้ฟังว่าที่จับได้คอมพิวเตอร์เมมเต็ม มีเป็นพันๆคลิปเลยค่ะ ถามว่ามีดาราคนอื่นมั้ย มันเยอะมากพี่ตำรวจคงยังไล่ดูไม่ครบค่ะ เค้าทำเป็นอาชีพเลย ยังเป็นนักศึกษาอยู่เลย ซึ่งเค้าก็อ้างว่าซื้อมาอีกทีหนึ่ง”

  เราอยากให้จับกุมคนที่ถ่ายได้?

  ฝน “ใช่ค่ะ เพราะมันอาจจะไม่ใช่คนเดียวก็ได้ อาจจะมีทีมก็ได้ หรือว่าอยู่คนละบริษัทกัน แต่ว่าทำเป็นขบวนการ ซึ่งเรานักแสดงทำงานกันปีปีหนึ่งไม่รู้กี่กอง ทั้งวันฟิตติ้ง วันถ่ายจริง แล้วเราก็ค่อนข้างไว้ใจทีมงาน กลายเป็นว่าเป็นช่องโหว่ เค้ารู้ว่านักแสดงจะมาเข้าห้องนี้ เค้าก็รออยู่ห้องข้างๆได้เลย”

  หลังจากนี้จะระแวงมั้ยเวลาไปเข้าห้องน้ำ?

  แพรวา “ระแวงค่ะ ระแวงมาก ทุกวันนี้เวลาเข้าห้องน้ำก็ต้องเพิ่มความระมัดระวัง จะเปลี่ยนชุดที่ไหนก็ก้มดูว่ามีอะไรหรือเปล่า จะเลือกเปลี่ยนในที่ที่เรามั่นใจ มันทำให้เหมือนวิตกกังวลด้วยค่ะ ทำให้การใช้ชีวิตลำบากมากขึ้นค่ะ หลอนมาก ไม่อยากเข้าห้องน้ำข้างนอกเลย ไม่อยากเปลี่ยนชุดข้างนอกเลย แบบต้องพร้อมจากบ้าน หรือว่าปวดฉี่มากๆก็อยากกลับไปเข้าที่บ้านมากกว่า รู้สึกปลอดภัยกว่า”

  ในกองเราเซฟตัวเองยังไง?

  ฝน “จริงๆหนูเป็นคนเซฟตี้สูงอยู่แล้ว เราก็เช็กแล้วนะคะ สำรวจดูว่ามันปลอดภัยดี แต่สุดท้ายมันก็ไม่มีอะไรปลอดภัยที่สุดค่ะ อนาคตไปทำงานก็ยังจะไม่รู้อยู่ดี ดังนั้นไปไหนคงต้องพาพี่ผู้จัดการไปช่วยคุมด้วย ทำได้ดีที่สุดเท่านี้ค่ะ”

  เหตุผลที่เราตัดสินใจออกมาพูดเพราะอะไร?

  ฝน “ตอนที่ฝนกับแพรวาทราบข่าวแล้วเราได้ดูคลิป พูดตรงๆว่านอยด์ไปเลย ไม่กล้าออกไปไหนอยู่หลายวัน เพราะรู้สึกว่าคนที่เราเดินสวนเนี่ยดูคลิปเรามาหรือเปล่า รู้สึกไม่ปลอดภัยมากๆ จนเริ่มตั้งสติได้ก็รู้สึกว่าเราไม่ได้ทำอะไรผิดนะเราใช้ชีวิตปกติ คนผิดคือคนที่มาแอบถ่าย จริงๆถ้าเพื่อน คนใกล้ตัว หรือครอบครัว รู้ว่าคนใกล้ชิดมีพฤติกรรมแบบนี้ ควรจะส่งไปพบแพทย์ค่ะ เพราะมันเป็นพฤติกรรมที่ต้องรักษา”

  หลายคนชื่นชมเราออกมาเป็นกระบอกเสียง?

  แพรวา “คือส่วนตัวไม่แน่ใจว่าเพื่อนๆในวงการจะรู้ถึงภัยนี้หรือเปล่า เราอาจจะไม่ระวังตัว แล้วไหนๆมันก็มีคนเห็นแล้ว เราก็เลยคิดว่างั้นเราก็จะมาเป็นตัวแทน แล้วก็เป็นอุทาหรณ์ให้ทุกคนระวังตัวกันมากขึ้น”

  สามารถควบคุมคลิปไม่ให้เผยแพร่ออกไปอีกได้ไหม?

  ฝน “คลิปมันสามารถเซฟไปได้ไม่รู้กี่หมื่นคน ตำรวจก็คงยังตามไม่ทันขนาดนั้น ซึ่งจริงๆก็รู้อยู่แล้วว่าถ้าเกิดออกมาพูดก็จะมีคนพยายามแชร์ต่อส่งต่อพยายามไปหาดู ก็ขอความเห็นใจกันนิดนึงนะคะ”

  แพรวา “พวกที่ขอวาร์ป ขอความเห็นใจกันนิดนึง เพราะหนูตามอ่านคอมเมนต์แล้วก็เห็นว่ามีคนมาขอ แบบไม่เชื่อขอวาร์ปหน่อย เรารู้สึกว่าโอเค คุณอาจจะไม่เชื่อ แต่มันคือเรื่องจริง ไม่ต้องมาขอวาร์ปดู เพราะไม่ใช่เรื่องตลก ที่จะส่งคลิปนักแสดงไปดูกันเล่น ตอนนี้หนูอยากเจอคนถ่ายมากที่สุด หนูอยากรู้ว่าทำแบบนี้ทำไมเหรอ โมโหอะ ไม่ชอบ มันมีอาชีพอื่นที่ทำแล้วได้เงินสุจริตมากกว่านี้ ทำไมไม่ทำ”

  ฝน “จริงๆเรามีรูปสวยๆเยอะในอินสตาแกรม ไปดูได้บันเทิงใจกว่าเยอะเลย ไม่ต้องมาแอบถ่าย จริงๆตอนที่รู้ข่าวใหม่ๆมันเครียดและดาวน์มาก หลายคนไม่สามารถผ่านจุดนั้นได้ มันใช้ชีวิตยากมากๆเลย แต่พวกเราสองคนยังโชคดีที่ค่อนข้างโตและมีวุฒิภาวะ ปรับตัวได้แล้ว ก็อยากให้หยุดเถอะพฤติกรรมแบบนี้”

  ที่บ้านว่ายังไงบ้าง?

  แพรวา “คุณพ่อคุณแม่ก็ช็อกมากๆค่ะ คือตอนที่เรารู้ข่าวว่ามีคลิปหลุด เรายังไม่ได้บอก แล้ววันที่จับแอดมินเพจได้แล้วรู้สึกว่าต้องออกมาทำข่าว ก็เลยเล่าให้เค้าฟัง”

  ฝน “ส่วนฝนวันสองวันแรกคือแทบไม่กินไม่นอนเลย มันคิดอยู่ในหัว คอยคิดหาทางออกว่าหลังจากนี้จะทำยังไง แล้วก็พยายามสืบหาว่าเหตุการณ์นี้อยู่ที่ไหนเมื่อไหร่ หลังจากนั้นก็ทำตามสเต็ป คือแจ้งความ”

  ใช้เวลานานแค่ไหนกว่าจะจับได้?

  แพรวา “ประมาณ 2 เดือน อยากฝากทุกคนให้ช่วยสืบหาคนที่ถ่าย เพราะพวกหนูมีข้อมูลเท่านี้”

  ฝน “อยากให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตา ใครมีข้อมูลอะไร หลังไมค์มาก็ได้ค่ะ อยากให้ดำเนินคดีถึงที่สุด”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝน ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาลแพรวา ณิชาภัทรแพรวา ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ฝน แพรวา โดนแอบถ่ายแพรวา ฝน คลิปแอบถ่ายแพรวา ฝน โดนแอบถ่ายดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 17:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์