“เป้ วงมายด์” ถ่ายทอดจากใจความเป็น “พ่อ” แง้มแต่งเพลงให้ “ลูกแฝด” แล้ว

ข่าว

“เป้ วงมายด์” ถ่ายทอดจากใจความเป็น “พ่อ” แง้มแต่งเพลงให้ “ลูกแฝด” แล้ว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ก.ย. 2564 07:15 น.

เป็นภาพสุดประทับใจครอบครัวพร้อมหน้า พร้อมตาเป็นครั้งแรก หลังจากที่ภรรยาสาว กร-ษิภูตา ของนักร้องหนุ่ม เป้-บดินทร์ เจริญราษฎร์ หรือ เป้ วงมายด์ ได้ให้กำเนิดลูกฝาแฝด น้องมิวสิค และ น้องลีริคส์ ก่อนกำหนดและยังต้องอยู่ในตู้อบเพื่อปรับสภาพและให้เครื่องช่วยหายใจเพื่อให้ทั้งคู่เริ่มแข็งแรง ซึ่งหน้าที่พ่อแม่ของ เป้ และ กร ก็ได้เริ่มต้นอย่างเต็มตัว ทั้งการปั๊มนม การดูแลลูกใกล้ชิด ซึ่ง เป้ ได้แชร์เรื่องราวในอินสตาแกรมของตัวเองเสมอ

ล่าสุด “เป้” ถ่ายทอดความรู้สึกจากใจถึงความเป็นพ่อที่ทำให้โลกทั้งใบของ “เป้” เปลี่ยนไปตลอดกาลว่า “มีหลายคนบอกว่าเมื่อผู้ชายอย่างเราๆได้อุ้มลูกของตัวเองเป็นครั้งแรก โลกทั้งใบของเราจะเปลี่ยนไปตลอดกาล ซึ่ง Dada ไม่เคยเชื่อคำพูดพวกนี้เลย จนเมื่อวาน ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป 2 สัปดาห์ ที่ Dada กับ Mama ทำได้แค่มาหาข้างๆตู้อบ ถึงจะรบเร้าป้าหมอยังไง แต่ความปลอดภัยของเด็กๆก็เป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญสูงสุด จนวันที่มิวสิคน้ำหนักถึง 20xx และลีริคส์น้ำหนักได้ 18xx บวกกับผลตรวจ RT-PCR ที่แสดงผลเป็นลบ จึงทำให้เราทั้งหมดมีความมั่นใจมากขึ้นที่จะให้มีการสัมผัสแบบใกล้ชิดได้มากขึ้น ตอนที่พี่พยาบาลเอาเด็กๆออกจากตู้อบแล้วห่อผ้าอ้อม Dada ทำตัวไม่ถูก ในหัวเต็มไปด้วยความกังวลว่า Dada จะทำได้ดีมั้ย เด็กๆจะอยู่ในท่าที่สบายรึเปล่า Dada จะทำหนูเจ็บมั้ย ไม่ต้องเกร็งค่ะคุณพ่อ เสียงพี่พยาบาลเตือนสติ และเอาเจ้า Burrito น้อยมาวางบนแขนของ Dada แบบไม่ทันตั้งตัว แล้วความรู้สึกต่างๆก็พรั่งพรูออกมาแบบอธิบายเป็นคำพูดไม่ได้ มันคือความภูมิใจ, หวงแหน, แปลกใหม่, ห่วงใย, ประหม่า และรัก ทั้งๆที่ยังไม่รู้จักกันเลย รักถึงขั้นที่พร้อมจะใช้ชีวิตทั้งชีวิตที่เหลือต่อจากนี้เพื่อดูแลและปกป้องเด็กสองคนนี้อย่างสุดใจ รักแบบไม่มีเหตุผล ไม่มีที่มา ไม่มีคำถาม ไม่มีความสงสัย รักหมดใจแบบที่ไม่เคยรักใครแบบนี้มาก่อน มีหลายคนบอกว่าเมื่อผู้ชายอย่างเราๆได้อุ้มลูกของตัวเองเป็นครั้งแรก โลกทั้งใบของเราจะเปลี่ยนไปตลอดกาล และวันนี้ Dada รู้แล้วว่า คนเหล่านั้นพูดความจริง”

เลยต้องถามความรู้สึกเพิ่มเติมหนุ่ม “เป้” คุณพ่อมือใหม่ เริ่มจาก ดูเหมือนความเป็น “พ่อ” เข้ามาอยู่ในตัว “เป้” เต็มตัวตั้งแต่ลูกคลอดถึงวันนี้ ที่ว่าชีวิตเปลี่ยนไป เปลี่ยนยังไงบ้าง?

“เปลี่ยนไปเยอะครับ จากที่เคยทำทุกอย่างเพื่อความสุขของตัวเองและคุณพ่อ คุณแม่เท่านั้น แต่หลังจากที่มีเจ้าสองจิ๋วเข้ามา ทุกๆอย่างในชีวิตก็เปลี่ยนไปเลยครับ ตอนนี้ผมมุ่งมั่นที่จะสร้างครอบครัวที่อบอุ่น มั่นคง และมีความสุข สำหรับเด็กๆและภรรยา เริ่มสร้างบ้านหลังใหม่และย้ายให้คุณพ่อคุณแม่มาอยู่ด้วยกันที่กรุงเทพฯ (จากเชียงใหม่) พูดง่ายๆ คือเตรียมการขยายครอบครัวใหญ่และอบอุ่นมากขึ้นครับ”

หน้าที่ประจำวันของคุณพ่อมือใหม่มีอะไรบ้าง?

“ช่วย Mama ปั๊มนมและล้างขวดนมนี่หน้าที่หลักเลยครับ นอกจากนั้นก็ไปส่งนมให้สองแฝดที่โรงพยาบาล แล้วก็หาอาหารดีๆบำรุง Mama เพื่อให้ได้น้ำนมดีๆมาให้เด็กๆครับ”

สิ่งที่ประทับใจที่สุดที่เห็นน้องกรในความเป็นแม่คืออะไร เล่าให้ฟังหน่อย?

“ความทุ่มเททั้งกายทั้งใจเพื่อลูกๆ ของเราครับ น้องกร เลือกที่จะเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตตัวเองเยอะมาก ทั้งอาหารการกิน การใช้ชีวิต เพื่อให้พร้อมสำหรับการให้นมและเลี้ยงดูลูกๆให้ดีที่สุด เอาจริงๆตั้งแต่ที่เริ่มตั้งครรภ์ น้องกรก็เสียสละหลายอย่างที่ชอบในชีวิตไปหมดเลยครับ ยอมนอนอยู่บนเตียงนิ่งๆตั้งเกือบปีเพราะมีภาวะปากมดลูกสั้น กินยา ฉีดยา วันละหลายๆเม็ดหลายๆเข็มเพื่อให้ลูกๆในครรภ์ปลอดภัย มันคือความรักของแม่ที่มีให้ลูกอย่างแท้จริง ผมภูมิใจและชื่นชมในตัวภรรยาผมมากที่สุดครับ”

มีแพลนแต่งเพลงให้ลูกรึยัง?

“มีแล้ว เร็วๆนี้นะครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เป้ บดินทร์เป้ วงมายด์เป้ วงมายด์ กร ลูกเป้ วงมายด์ กร ลูกชายฝาแฝดกร ษิภูตาลูกแฝดน้องมิวสิคน้องลีริคส์นักร้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 02:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์