“หนุ่ม-ลำเพลิน-มัจฉา-เต-มิกซ์” เล่าโมเมนต์สุดประทับใจ มีวันนี้ได้เพราะ “คุณแม่”

ข่าว

  “หนุ่ม-ลำเพลิน-มัจฉา-เต-มิกซ์” เล่าโมเมนต์สุดประทับใจ มีวันนี้ได้เพราะ “คุณแม่”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  12 ส.ค. 2564 07:30 น.

  ต้อนรับ “วันแม่แห่งชาติ” ปี 2564 เหล่าศิลปินแกรมมี่ อาทิ หนุ่ม กะลา, ลำเพลิน วงศกร, มัจฉา โมซิมันน์, เต ตะวัน และ มิกซ์ สหภาพ พร้อมใจเผยถึงโมเมนต์ความประทับใจ และอานุภาพแห่งความรัก ความผูกพัน ระหว่างคุณแม่ ที่สร้างรอยยิ้มและความอบอุ่น พร้อมฝากส่งคำอวยพรไปถึงคุณแม่ทุกๆท่าน

  เริ่มที่ หนุ่ม กะลา เผยว่า “สำหรับผมแล้วคุณแม่เป็นผู้หญิงแกร่งมาก จำได้ว่าตอนเด็กๆคุณแม่ทำงานหนักเพื่อทุกคนในครอบครัว คุณแม่ผมมีหัวใจวัยรุ่นมาก ตั้งแต่เด็กจนโต ไม่ว่าผมจะมีปัญหาอะไร ผมสามารถปรึกษาท่านได้ทุกเรื่องเลย ผมค่อนข้างจะดื้อมากๆ แต่คุณแม่ก็เคี่ยวเข็ญจนทำให้ผมมีวันนี้ครับ สำหรับวันแม่ปีนี้ ขออวยพรให้คุณแม่ของผมและคุณแม่ของทุกๆคนมีความสุขมากๆนะครับ ใครที่ยังได้อยู่กับคุณแม่ ก็อย่าลืมบอกรักท่าน อย่าลืมทำดีกับคุณแม่นะครับ ขอให้ลูกๆทุกคนและคุณแม่มีความสุขครับ”

  ทางด้าน ลำเพลิน วงศกร เล่าว่าวันแม่ปีนี้ ถึงแม้ผมจะไม่ได้นำดอกมะลิไปกราบคุณแม่ เพราะท่านอยู่บ้านที่ต่างจังหวัดกับคุณยาย แต่ผมเชื่อว่าคุณแม่รับรู้ถึงความรัก และความห่วงใยที่ผมมีให้ท่านมาโดยตลอด และสำหรับคุณยาย ท่านเปรียบเสมือนแม่อีกคนของผม เพราะท่านเลี้ยงดูและสั่งสอนผมมาเป็นอย่างดี ขอบคุณความรักจากท่านทั้งสองที่ผลักดันให้ผมมีทุกวันนี้ได้ครับ”

  นักร้องสาว มัจฉา โมซิมันน์ กล่าวว่า “ฉากับคุณแม่ เราสนิทกันเหมือนเพื่อนค่ะ ตอนนี้ทั้งคุณแม่และครอบครัวก็เพิ่งย้ายไปอยู่ภูเก็ต ฉาคิดถึงท่านมากๆ เพราะว่าไม่ได้เจอกันเหมือนเมื่อก่อน แต่ก็คุยกันทุกวัน ส่งเมสเสจ โทร.หากัน เราต้องบอกรักกันทุกวัน คุณแม่เป็นคนที่สำคัญมากที่สุดในชีวิตฉา ฉาคงไม่ได้มาอยู่ตรงนี้ในวันนี้ ถ้าไม่มีคุณแม่คอยสนับสนุนค่ะ”

  ฟาก เต ตะวัน เผยว่า “คุณแม่เป็นต้นแบบในการทำงานให้กับผม เพราะท่านทำงานเก่ง ขยัน และเป็นที่พักพิงทางใจที่ดีที่สุดให้กับผม เราอาจไม่ได้เจอกันทุกวัน แต่เมื่อไหร่ที่ผมรู้สึกเหนื่อย ผมก็จะไปหาท่าน และในช่วงโควิด ทำให้เรามีโอกาสได้อยู่ด้วยกันมากขึ้น ได้นั่งดูหนังด้วยกัน เป็นโมเมนต์ที่ดีมากๆครับ ผมอยากจะบอกกับท่านว่า ผมมีความสุขมากที่ได้อยู่กับคุณแม่ และวันแม่ปีนี้ ผมขออวยพรให้คุณแม่ของผม รวมไปถึงคุณแม่ทุกๆท่าน มีสุขภาพแข็งแรง ผมคิดว่าสิ่งที่ทำให้คุณแม่มีความสุขมากที่สุด คือการได้ใช้เวลาอยู่กับลูก ได้เห็นลูกประสบความสำเร็จและเป็นคนดีครับ”

  ปิดท้ายที่ มิกซ์ สหภาพ เสริมว่า “สำหรับผม คุณแม่คือผู้หญิงที่ดีที่สุดในชีวิต ท่านเป็นคนจิตใจดี มีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือคนอื่น และสิ่งที่ทำให้ผมประทับใจคือ ท่านไม่เคยมากำหนดหรือบังคับผมเลยว่าอยากให้ผมเรียนอะไร ต้องได้เกรดเท่าไหร่ มีแต่คำพูดที่ให้กำลังใจและภูมิใจ เพราะคุณแม่ไว้ใจผมมาก ปล่อยให้ผมได้ทำในสิ่งที่ผมอยากทำ ผมจึงประสบความสำเร็จได้ในวันนี้ วันแม่ปีนี้ ผมอาจจะไม่ได้กลับไปหาท่าน เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด ผมขอให้คุณแม่ดูแลตัวเองให้ดี อยากให้ท่านใช้ชีวิตให้มีความสุขที่สุด และอยากขออวยพรให้คุณแม่ทุกๆท่านมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บทุกท่านเลยนะครับ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วันแม่หนุ่ม กะลาลำเพลิน วงศกรมัจฉา โมซิมันน์เต ตะวันมิกซ์ สหภาพนักร้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 12:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์