“กัน” ต่อลมหายใจนักร้องหญิงพิการ “หนู The Golden Song” ส่งกำลังใจคนไทยสู้โควิด-19

ข่าว

  “กัน” ต่อลมหายใจนักร้องหญิงพิการ “หนู The Golden Song” ส่งกำลังใจคนไทยสู้โควิด-19

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  7 ส.ค. 2564 07:45 น.

  เรียกว่าคนไทยไม่ทิ้งกัน เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดประทับใจ นักร้องนักแสดงหนุ่ม “กัน-นภัทร อินทร์ใจเอื้อ” ได้ส่งต่อความช่วยเหลือถึงนักร้องหญิงพิการหัวใจแกร่ง “หนู จันทร” ผู้เข้าแข่งขันรายการ The Golden Song ซีซัน3 ที่ฝากเสียงอันไพเราะประทับใจไว้

  ซึ่งกำลังประสบความลำบากจากพิษโควิด-19 “หนู จันทร” เพราะธุรกิจเล็กๆเปิดบ้านเป็นชมรมขับร้องเพลงผู้สูงอายุ และรับจ้างสอนร้องเพลงของเธอต้องถูกระงับด้วยสถานการณ์โควิด-19 จึงขาดรายได้ประทังชีวิต แต่ด้วยหัวใจอันไม่ย่อท้อ “หนู จันทร” ยังต่อสู้ดิ้นรนหารายได้เสริมด้วยการขายกุนเชียงปลาสลิด ที่ผลิตโดยแม่บ้าน จ.สุพรรณบุรี ขายทางออนไลน์มาได้ 2 เดือนพอประทังเลี้ยงปากท้อง

  โดย “หนู จันทร” ติดต่อผ่านกิจกรรม “ช่องวันช่วยแม่ค้า” ให้ทีมงานช่วยโปรโมตสินค้าของเธอ ผ่านสื่อของช่องวัน 31 ทีมงานไม่รอช้าประสานให้ความช่วยเหลือพร้อมติดต่อไปยังคอมเมนเตเตอร์หนุ่ม “กัน-นภัทร” ที่รู้จัก หนู จันทร เป็นอย่างดี ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลืออย่างเต็มที่โดยกันได้ชวนกลุ่มแฟนคลับช่วยอุดหนุนกุนเชียงปลาสลิดของหนู จันทร มูลค่ารวม 40,000 บาท

  ซึ่งก่อนหน้านี้ กันและครอบครัว ร่วมกับกลุ่มแฟนคลับก็ได้มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลในจังหวัดสุพรรณบุรี 3 แห่ง รวมมูลค่า 3 แสนบาท อีกทั้งยังมีมอบน้ำดื่มให้กับศูนย์พักคอยต่างๆใน จ.สุพรรณบุรี รวมถึงยังมอบเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว จำนวน 123 เครื่อง ให้กับทางเพื่อนซี้ “หมอริท-เรืองฤทธิ์” ที่เปิดโครงการ “หมอริทช่วยโควิด

  โดย “กัน” เผยความรู้สึกว่า “คิดถึงพี่หนูครับ คือพี่หนูเป็นคนที่เสียงเพราะมากและได้มอบความสุขมาให้เราตลอดและวันนี้พอรู้ว่าเค้าลำบาก เราก็เลยปรึกษากับแฟนคลับช่วยเหลืออุดหนุนพี่หนู 40,000 บาท ก็อนุโมทนากับทุกคนด้วยที่ให้ผมได้มีส่วนช่วยในครั้งนี้ อาจเป็นจำนวนเงินไม่เยอะแต่เงินจำนวนนี้ก็ได้ช่วยต่อลมหายใจให้กับหญิงพิการ ที่ต่อสู้ในวันที่เสียงของเธอไม่อาจช่วยทำมาหากินได้ครับ ใครที่อยากสนับสนุน “กุนเชียงปลาสลิด” ของพี่หนูโทร.สั่งได้ที่เบอร์ 09-0245- 6962 ครับสถานการณ์นี้ทุกคนลำบากเหมือนกันหมดครับอะไรที่เราพอจะช่วยได้บ้าง เราก็อยากที่จะช่วยสิ่งที่เราทำเป็นเพียงการช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ เพื่อให้กำลังใจ

  โดยเฉพาะกับบุคลากรทางการแพทย์ จิตอาสาและผู้ป่วยที่ต้องรับมือกับสถานการณ์ที่หนักๆ แบบนี้ ขอบคุณทุกท่านที่เสียสละและขอส่งกำลังใจให้กับผู้ป่วยและทุกคนที่ต้องเจอวิกฤตินี้ ส่วนของผมเองตอนนี้ก็อยู่บ้าน ก่อนหน้านี้ มีการกลับไปอยู่บ้านที่สุพรรณบุรีมาพักหนึ่ง ก็มีได้ทำโรงเรือนเพื่อขยายการปลูกต้นแคคตัสและกะว่าจะปลูกผัก อื่นๆด้วย มีแพลนว่าอยากเปิดคาเฟ่ที่นั่นให้คนที่อยากจะชิลชิลนั่งกินกาแฟ ชมโรงเรือนแคคตัส และก็กำลังทำเพลงใหม่อยู่เป็นการทำ งานที่ได้มีส่วนร่วมทุกขั้นตอนจริงๆ แม้เป็นช่วงนิวนอร์มอล แต่ก็มีการอัปเดตส่งงานประชุมวิดีโอคอลกันทุก อาทิตย์ ทีมงานก็น่ารักทำงานอย่างเต็มที่อบอุ่นมากครับ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กัน นภัทรหนู จันทร กิตติกุลThe Golden Song เวทีเพลงเพราะ ซีซัน 3The Golden Songช่วยโควิดช่องวันช่วยแม่ค้าหมอริท เรืองฤทธิ์หมอริทช่วยโควิดนักร้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 13:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์