“สกาย” ปลื้ม “น้องเทนนิส” เหรียญทองโอลิมปิกยกเป็นพระเอกขวัญใจ

ข่าว

  “สกาย” ปลื้ม “น้องเทนนิส” เหรียญทองโอลิมปิกยกเป็นพระเอกขวัญใจ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  29 ก.ค. 2564 08:01 น.

  ทำเอาหนุ่ม “สกาย-วงศ์รวี นทีธร” ขึ้นแท่นพระเอกขวัญใจนักกีฬาเหรียญทองโอลิมปิก!! หลัง “น้องเทนนิส-พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ” นักกีฬาเทควันโดชาติไทย เฉือนชนะคู่ต่อสู้จากสเปนแบบสุดลุ้น คว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์ให้กีฬาเทควันโดในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น สร้างความสุขให้คนไทยทั้งประเทศในช่วงเวลานี้ ซึ่งน้องเทนนิส มีหนุ่ม “สกาย วงศ์รวี” เป็นพระเอกขวัญใจ แถมเจ้าตัวเคยอัปคลิปหนุ่ม “สกาย” เชียร์อัปสู้ๆเป็นกำลังใจให้สุดๆ!

  งานนี้ “สกาย” เผยความรู้สึกสุดพิเศษ เริ่มจาก “ก่อนอื่นขอแสดงความยินดีกับพี่เทนนิสด้วยนะครับ สำหรับเหรียญทองประวัติศาสตร์เหรียญแรกของทัพนักกีฬาเทควันโดไทยในการแข่งขันโอลิมปิก เป็นเหรียญทองที่ทำให้คนไทยทุกคนมีความสุข มากๆ ก็อยากจะขอบคุณ แล้วก็ขอแสดงความยินดีอีกครั้ง ทำได้แล้วนะครับ เก่งมากครับ”

  วันนั้นได้ติดตามตอนที่น้องเทนนิสแข่งขันมั้ย ความรู้สึกเป็นยังไง ลุ้นแค่ไหน?

  “ผมได้ติดตามมาตั้งแต่พี่เทนนิสแข่งรอบแรกๆ ก็ส่งกำลังใจไปให้ตลอดทุกแมตช์ ทุกการแข่งขัน พอมารอบชิงชนะเลิศก็ได้ดูสดๆ รู้สึกตื่นเต้น กดดัน ดีใจ ลุ้นระทึก มีทุกความรู้สึกเลยครับ (ยิ้ม) เวลาได้แต้มก็ดีใจ เวลาเสียแต้มก็กดดันแทน ยิ่งพอ 10 วินาทีสุดท้ายของยกที่ 3 ยิ่งเป็นอะไรที่ลุ้นมากๆตอนนั้นพอได้แต้มกลับมานำก็ดีใจมากๆเลยครับ”

  ทราบมาก่อนมั้ยว่าน้องเทนนิสปลื้มเรา?

  “ทราบครับ เพราะผมเคยไปเซอร์ไพรส์พี่เทนนิสตอนไปออกรายการหนึ่ง ตอนสมัยที่พี่เค้ากำลังเก็บตัวฝึกซ้อมจะไปแข่งโอลิมปิกครั้งเมื่อ 1-2 ปีที่แล้ว”

  เห็นมีคลิปให้กำลังใจก่อนหน้านี้ด้วย

  “ใช่ครับ ตอนนั้นเป็นคลิปที่พี่เทนนิสถ่ายเองครับ ตอนที่ผมไปเซอร์ไพรส์ออกรายการก็เลยอัดคลิปให้กำลังใจไว้ด้วย”

  รู้สึกยังไงที่ขวัญใจคนไทยตอนนี้มาปลื้มเรา?

  “ก็รู้สึกดีใจมากๆ เพราะเราก็เป็นคนที่ชื่นชอบติดตามดูผลงานของทัพนักกีฬาไทยในการแข่งขันกีฬาต่างๆอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นซีเกมส์ เอเชียนเกมส์ หรือรายการ แข่งขันต่างๆ ถ้ามีเวลาว่างเราก็จะนั่งดู และก็ชื่นชอบพี่เค้าเหมือนกันเพราะเราก็ติดตามพี่เทนนิสในการแข่งขันหลายๆรายการจนมาถึงโอลิมปิกและประสบความสำเร็จวันนี้ เป็นความภูมิใจของคนไทย ในฐานะคนไทยคนหนึ่งก็ดีใจมากๆครับ”

  สำหรับสกาย เวลาที่มีคนชื่นชอบเรา และมีเราเป็นกำลังใจในชีวิตเค้า เรารู้สึกยังไง?

  “ผมได้อ่านคอมเมนต์ของแฟนคลับตลอดครับ มีหลายอย่างที่ค่อนข้างเซอร์ไพรส์เลยครับ อย่างเช่นแฟนคลับบอกว่าการที่เค้าได้เห็นเรา ได้ดูผลงานเรา เป็นความสุขในชีวิตเค้า เราก็ไม่คิดว่าเราจะสามารถสร้างความสุข ให้แฟนคลับหรือสร้างความสุขให้คนคนหนึ่งได้ ก็ดีใจและพยายามสร้างความสุขให้เค้าอย่างต่อเนื่องผ่านทางผลงานหรืออะไรก็ตามครับ”

  ช่วงนี้ทำอะไรบ้าง ปรับตัวกับการใช้ชีวิตยังไง?

  “ช่วงนี้ก็พัฒนาตัวเอง เรียนอะไรเพิ่มหลายอย่างเพื่อพัฒนาตัวเองในฐานะนักแสดงแล้วก็พัฒนาตัวเองในฐานะมนุษย์คนหนึ่ง ถามว่าปรับตัวยังไง ทุกอย่างตอนนี้ทำเป็นออนไลน์หมด ทั้งเรียน ทำงาน ก็ต้องปรับตัวและต้องมีสมาธิมากขึ้น เพราะผมเป็นคนที่ชอบทำงานหรือเรียนแบบเจอหน้าเห็นหน้ากันมากกว่า ก็มีไลฟ์คุยกับแฟนๆ บ้างเพราะตอนนี้ไม่ได้เจอกัน และมีงานแฟนมีตติ้งต้องเลื่อนออกไป ถึงจะเลื่อนมาหลายครั้งแต่ทุกคนก็เข้าใจในสถานการณ์ตอนนี้ ก็รอเวลาที่เหมาะสม เพราะว่าอยากเจอกันแบบ เจอหน้ามากกว่าแฟน
  มีตติ้งออนไลน์ครับ”

  ฝากกำลังใจให้คนไทยตอนนี้?

  “สถานการณ์อย่างนี้น่าจะเป็นช่วงเวลาวิกฤติที่สุดในชีวิตของใครหลายคน ผมก็อยากเป็นหนึ่งกำลังใจเล็กๆให้กับทุกคนที่ประสบปัญหาอยู่ พวกเราคนไทย มีอะไรช่วยเหลือกันเองได้ก็ช่วยกันนะครับ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สกาย วงศ์รวีสกาย วงศ์รวี นทีธรเทนนิส พาณิภัคเหรียญทองโอลิมปิกดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 10:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์