สุขที่ใจ “อ๊อฟ อัครพล” ผันตัวเพื่อสังคมสู้ภัยโควิด-19

ข่าว

  สุขที่ใจ “อ๊อฟ อัครพล” ผันตัวเพื่อสังคมสู้ภัยโควิด-19

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  21 ก.ค. 2564 06:30 น.

  เป็นความสุขใจที่ได้ลงมือทำหลังจากหนุ่ม “อ๊อฟ-อัครพล ทองธราดล” ผู้ประกาศข่าวรายการเกาะติดข่าว จาก ช่อง 8 ตัดสินใจผันตัวเองมาทำงานเพื่อสังคม เดินทางไปช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนเมื่อหลายปีที่ผ่านมากับหลายๆ โครงการ ทั้งเป็นทีมจิตอาสา Volunteer Thailand รวมถึงเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ทำงาน CSR ให้กับทางช่อง 8 กับโครงการ “ช่อง 8 รวมใจสู้ภัยโควิด-19”

  อ๊อฟ-อัครพล เล่าว่า “การทำหน้าที่ผู้ประกาศข่าว ได้อ่านข่าวที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ในฐานะที่เราเป็นสื่อ ทำให้ผมอยากลงไปช่วยเหลือชุมชนต่างๆมากขึ้น ก็ได้สมัครเป็นจิตอาสา Volunteer Thailand อยู่ภายใต้การดูแลของหลวงพ่ออลงกต วัดพระบาท-น้ำพุ ครับ ที่ผ่านมาได้ลงไปช่วยชุมชน นำของไปบริจาคให้กับชุมชนที่กักตัว ไซต์งานก่อสร้าง ประสานส่งต่อหาเตียงผู้ป่วย ไปดูแลผู้ป่วยติดเตียง แรงงานต่างด้าว พร้อมออกไปรับผู้ป่วย รวมถึงขณะนี้ที่สถานการณ์ของโควิด-19 ค่อนข้างแย่ทางทีมอาสาสมัครก็ได้ลงไปช่วยทำศพให้ผู้เสียชีวิตจากโควิดและผู้ยากไร้ด้วย

  ซึ่งนอกจากนี้ผมก็ทำงาน CSR ให้กับทางช่อง 8 เป็นตัวแทนในการมอบเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์กับโครงการ ช่อง 8 รวมใจสู้ภัยโควิด-19 ถือว่าเราต้องช่วยกันหาอาวุธให้กับคุณหมอ พยาบาลและบุคลากรทางแพทย์ไว้ป้องกันและรักษาผู้ป่วยกันต่อไป อยากเชิญชวนให้แฟนข่าวมาร่วมกันบริจาคได้ ผ่านบัญชี “ช่อง 8 ปันน้ำใจต้านภัยโควิด” เลขที่บัญชี 128-3-08903-3 ธนาคารกรุงเทพ สาขาถนนดินแดง บัญชี กระแสรายวัน ขอบคุณจริงๆ ครับ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อ๊อฟ อัครพล ทองธราดลเกาะติดข่าวช่อง 8จิตอาสาโควิด-19ดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 06:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์