“ผกก.อุ๋ย-วุธ-เอ” พลิกพื้นที่คนเมืองให้เป็นผืนนา เรียนรู้วิถีชีวิต “โคกหนองนาโมเดล”

ข่าว

“ผกก.อุ๋ย-วุธ-เอ” พลิกพื้นที่คนเมืองให้เป็นผืนนา เรียนรู้วิถีชีวิต “โคกหนองนาโมเดล”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

12 ก.ค. 2564 06:30 น.

เปลี่ยนสนามหญ้าให้เป็นโคกหนองนา อุ๋ย-นนทรีย์ นิมิบุตร บรมครู ด้านการกำกับภาพยนตร์ วุธ-อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร นักแสดง-ผู้กำกับ ควงลูกสาว น้องสิงห์ เจ้าของรายการ “สิงห์สัญจร” รวมถึง เอ-สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ นักแสดงหนุ่มจากละคร “รักนิรันดร์จันทรา” ช่อง 3 ตบเท้าเข้ามาเรียนรู้-อบรม เพื่อที่ต้องการให้ “คนเมือง” มีของกินสู้ทุกวิกฤติที่จะเกิดขึ้นในอนาคตให้มีกินจนพอกิน ที่ร้านยักษ์กะโจน สัมมากร เริ่มต้นการอบรมโคกหนองนา พื้นที่น้อยๆไม่เกินร้อยตารางวา โดยอาจารย์ยักษ์ให้แบ่งกลุ่มออกเป็น 3 กลุ่ม

โดยกลุ่มที่หนึ่ง ทีม “หลง” : เอ-สุรพันธ์ และเพื่อน กลุ่มที่สอง ทีม “กสิกรรมริมคลอง” อุ๋ย-นนทรีย์ และเพื่อน กลุ่มที่สาม ทีม “ไหล” วุธและน้องสิงห์ และเพื่อน ซึ่งแต่ละกลุ่มถือเป็นการออกแบบเชิงภูมิสังคมเข้ากับร้านยักษ์กะโจน สัมมากร รวมถึงการวางไอเดียที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และเข้ากับทัศนียภาพ รวมถึงการนำจุดแข็งในเรื่องของน้ำมาถ่ายทอดได้อย่างน่าประทับใจ

โดยที่ น้องสิงห์ ได้รับคำชื่นชมจากทีมคณะกรรมการถึงการนำไอเดียในการคิดนอกกรอบกับการนำนาข้าวมาปลูกไว้บนเทอเรสของร้าน ซึ่งทำเอาถูกใจผู้เข้าร่วมอบรมและอาจารย์ผู้สอนอย่างมาก ---สำหรับใครที่สนใจเรียนรู้การออกแบบ โคกหนองนาโมเดล สามารถติดตามรายละเอียดได้ทางเพจธรรมธุรกิจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุ๋ย นนทรีย์นนทรีย์ นิมิบุตรเปลี่ยนสนามหญ้าโคกหนองนาโคกหนองนาโมเดลวุธ อัษฎาวุธสิงห์สัญจรวิถีชีวิตดารา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 19:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์