ทำเอาแฟนๆตกใจกับภาพปากแตกของศิลปินหนุ่ม “อะตอม–ชนกันต์ รัตนอุดม” แห่งค่าย ไวท์มิวสิก ในเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ฯ เจ้าตัวรีบเคลียร์ไม่ได้โดนกระทำอะไรแต่เป็นภาพโปรโมต “ปล่อยปาก” ซึ่ง อะตอม เผยว่า

“เรื่องปากแตกจริงๆคือกิมมิกเล็กๆน้อยๆหลังจากคุยกับทีมผู้กำกับเอ็มวีกับทางค่ายด้วยก็ตกลงกันว่าเราอยากมีแผลที่ปากเพราะเพลงนี้อินเนอร์คือความเจ็บปวดที่ยังปล่อยไปไม่ได้จริงๆเหมือนเป็นแผลบวกกับชื่อเพลง “ปล่อยปาก” มันเกี่ยวกับปากเลยมีบาดแผลที่มาของเพลงคือคนปากแข็ง ปากบอกว่าปล่อยเค้าไปแต่จริงๆคือปล่อยได้แค่ปาก ปากดีไปงั้น

...

เนื้อเพลงนี้เราเขียนในวันที่เรารู้สึกแย่อยู่ ถ้าเกิดมีเพื่อนคนนึงเดินเข้ามาปลอบเราหรือพยายามทำให้เราดีขึ้นมันจะเป็นยังไง เลยสร้างซีนขึ้นมาให้รู้สึกว่าความรู้สึกนั้นมันเป็นยังไงและคำที่เราจะพูดกับเพื่อนเราก็มักจะเป็นแบบนี้แหละ

ในเอ็มวีจะเป็นเรื่องของเพื่อนกลุ่มหนึ่งที่ออกไปแฮงเอาต์ตามที่ต่างๆโดยมีพระเอกของเราที่อาการแย่ที่สุด เพื่อนๆก็พยายามชวนกันทำกิจกรรมสนุกสนานเพื่อให้ผ่านเรื่องเจ็บปวดนี้ไปให้ได้ แต่จริงๆ ทุกคนมีเรื่องในใจ สิ่งสำคัญคืออยากให้เพลงสื่อสารให้คนเรามูฟออนได้เพราะถ้าเราไม่บอกตัวเองว่าเดี๋ยวมันจะผ่านไปมันก็ยังวนลูปอยู่ในนั้น ผมฝากเพลง “ปล่อยปาก” ด้วยครับ เป็นเพลงเศร้าเพลงเดียวในอัลบั้ม GUM ครับ (ยิ้ม)”.